2 cách chỉnh răng móm hiệu quả mà bạn nên tham khảo

03:25:29 - 22/03/2016 - admin
loading...

Răng móm có thể khiến khuôn mặt bạn trở nên “dị biệt” và khác thường. Bí mật của 2 cách chỉnh răng móm sau đây sẽ đem lại cho bạn hiệu quả triệt để và trọn đời.

 

 

Điều trị chỉnh răng móm thẩm mỹ triệt để

“GỐC RỄ” CỦA RĂNG MÓM LÀ GÌ?

Cách chỉnh răng móm như thế nào, hiệu quả hay không, không thể không căn cứ trên căn nguyên gốc rễ gây ra răng móm.

Vậy điều gì khiến cho bạn bị móm? Nguyên nhân nằm ở các yếu tố trực tiếp sau đây:

– Do xương hàm phát triển không cân đối: Xương hàm dưới dài hơn xương hàm trên, khiến cho răng hàm dưới phủ lên răng hàm trên trong trạng thái khép miệng bình thường.

– Do răng mọc sai lệch: răng hàm dưới chìa ra ngoài phủ qua răng hàm trên. Đôi khi đồng thời xảy ra tình huống răng hàm dưới chìa ra ngoài trong khi răng hàm trên cụp vào trong.

– Kết hợp cả 2 tình huống răng mọc sai lệch và xương hàm phát triển không cân đối.

Xem thêm: 2 răng cửa bị vẩu làm thế nào?

 

 

Đo tỷ lệ khuôn mặt trước và sau chỉnh móm

2 CÁCH CHỈNH RĂNG MÓM TRIỆT ĐỂ – TRỌN ĐỜI

Tương ứng với từng tình huống móm răng sẽ có hướng điều trị móm thích hợp. Chủ yếu vận dụng 2 cách chỉnh răng móm sau đây:
Niềng răng móm:
Niềng răng là biện pháp sử dụng đến các mắc cài gắn trên răng tạo lực để kéo răng. Qua đó, lực kéo sẽ làm cho các răng bị chìa ra ngoài lui vào trong. Đồng thời, răng cũng có thế và phương chuẩn hơn, đẹp và ngay ngắn hơn.
Bởi vậy, niềng răng là giải pháp phù hợp nhất cho những bệnh nhân bị móm do răng sai lệch gây nên. Khi đó, bệnh nhân chỉ cần đeo mắc cài chỉnh răng móm trong khoảng 15 – 18 tháng thì có thể đạt dược kết quả.

Xem thêm: Niềng răng vẩu

Sau khi răng đã hết móm, bạn sẽ không cần phải can thiệp chỉnh răng thêm bất cứ lần nào khác vì hiệu quả duy trì được trọn đời.


Phẫu thuật hàm móm
Đây là biện pháp cần can thiệp đến cấu trúc hàm. Cho nên khi thực hiện, bệnh nhân buộc phải trải qua phẫu thuật để cắt bớt xương hàm dưới và điều chỉnh lại tương quan xương hàm trên và dưới sao cho cân đối.

Do đó, cách điều trị chỉnh răng móm này là giải pháp đặc trị cho bệnh nhân bị móm do xương hàm phát triển bất thường gây ra. Ngoài cách phẫu thuật hàm móm ra, bạn sẽ không thể chỉnh được răng móm do xương bằng cách nào khác.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân sẽ hết móm hoàn toàn, duy trì được vĩnh viễn.


Phẫu thuật kết hợp niềng răng:
Cách này được áp dụng cho bệnh nhân bị móm nặng và phức tạp, có liên quan đến cả răng và xương hàm. Nghĩa là bệnh nhân bị móm do cả sai lệch răng và phát triển xương hàm bất thường gây ra.

Khi đó, để điều trị, bệnh nhân cần trải qua niềng răng trước, đến khi đã đạt được độ đều đặn tương tối, bác sỹ sẽ chỉ định phẫu thuật để cân chỉnh lại xương hàm.

Hướng điều trị hỗn hợp này cũng có thể áp dụng cho bệnh nhân chỉ bị hô do xương hàm. Nhưng vì hàm răng không được đều đặn và có nguyện vọng muốn răng vừa hết hô vừa đều đặn và thẳng hàng hơn.

CHỈNH RĂNG MÓM GIÁ BAO NHIÊU TIỀN?

Niềng răng và phẫu thuật xương hàm có những chi phí khác nhau nên để biết chỉnh răng móm giá bao nhiêu tiền, bạn có thể theo dõi bảng giá dưới đây:

CHỈNH NHA NIỀNG RĂNG

DỊCH VỤĐƠN VỊCHI PHÍ (VNĐ)

Trainer Khí Cụ Chỉnh NhaTrọn gói3000.000-5.000.000

Khí Cụ Nong Hàm (1 hàm Mỹ)Trọn gói10.000.000

Niềng Răng Tháo LắpTrọn gói5000.000-15.000.000

Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại ThườngTrọn gói24.000.000 – 30.000.000

Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Tự BuộcTrọn gói30.000.000 – 35.000.000

Niềng Răng Mắc Cài Pha LêTrọn gói30.000.000-35.000.000

Niềng Răng Mắc Cài SứTrọn gói35.000.000-40.000.000

Niềng Răng Mắc Cài Sứ Tự BuộcTrọn gói40.000.000-50.000.000

Niềng Răng Mắc Cài Mặt TrongTrọn gói75.000.000-80.000.000

Niềng Răng Khay Trong eClignerTrọn gói80.000.000-100.000.000

Mini vít hỗ trợ1 răng2.500.000

PHẪU THUẬT CHỈNH HÌNH HÀM MẶT

DỊCH VỤĐƠN VỊCHI PHÍ (VNĐ)

Phẫu thuật chỉnh hàm hô mómTrọn gói60.000.000-70.000.000

Phẫu thuật chỉnh hàm hô móm kết hợp niềng răngTrọn gói110.000.000 – 170.000.000

—————————————————

NIỀNG RĂNG VÀ PHẪU THUẬT – CHỌN THẾ NÀO CHO ĐÚNG?

“Trong trường hợp vừa có thể niềng răng hoặc phẫu thuật và cho phép bạn lựa chọn thì cần có sự cần nhắc kỹ. Xin đưa ra cho bạn một số thông tin sau để tiện so sánh hai biện pháp này:

»» Niềng răng vừa có thể chỉnh móm, vừa có thể làm răng đều trong cùng một lần điều trị. Nghĩa là bạn sẽ đạt được 2 giá trị cùng lúc. Tuy nhiên, thời gian chờ đợi kết quả lại khá lâu, mất khoảng 15 – 18 tháng (có thể có dao động khác)

»» Phẫu thuật chỉ có thể chỉnh sửa được răng móm, không làm cho răng đều đặn được. Tức bạn chỉ đạt được 1 giá trị duy nhất. Nhưng hiệu quả lại đạt được chỉ sau ca phẫu thuật trong vài giờ đồng hồ.

Dựa trên 2 lưu ý so sánh trên bạn có thể tham khảo để quyết định nên niềng hay phẫu thuật trong trường hợp được quyền lựa chọn.”

—————————————————

CHỈNH RĂNG MÓM CÓ ĐAU KHÔNG?

Việc chỉnh hình răng móm có đau không phụ thuộc vào việc bạn niềng răng hay là phẫu thuật.

Nếu niềng thì sẽ không phải trải qua cảm giác đau, chỉ thấy vướng víu và hơi khó chịu trong thời gian đầu chưa quen với khí cụ.

Nếu phẫu thuật thì có thể sẽ bị đau nhưng sẽ được gây tê và có thuốc giảm đau hỗ trợ khi cần thiết. Chỉ sau một tuần đầu tiên, cảm giác đau sẽ hết hoàn toàn.

 

 

Hiệu quả chỉnh răng móm triệt để và thẩm mỹ

—————————————————

CHỈNH RĂNG MÓM Ở ĐÂU AN TOÀN?

An toàn nên là tiêu chí đầu tiên khi bạn muốn điều trị răng móm. Bởi vì cả niềng răng và phẫu thuật đều là những kỹ thuật chỉnh nha khó, cần được bác sỹ giỏi trực tiếp đảm nhận.

 

Nha khoa Paris là địa chỉ nha khoa uy tín, không chỉ có bác sỹ giỏi, với năng lực chỉnh nha bậc thầy, có trình độ phẫu thuật vững vàng mà còn có hệ thống cơ sở trang thiết bị tân tiến, ứng dụng công nghệ hiện đại hàng đầu.”

Nhiều bệnh nhân răng móm đã được điều trị tại Trung tâm và cho thấy kết quả đạt được rất khả quan.

Do đó, khi chỉnh răng móm tại Paris, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về hiệu quả cũng như mức độ an toàn của ca điều trị.

Nếu cần được tư vấn thêm bất cứ vấn đề gì liên quan đến các cách điều trị răng móm trên đây, bạn có thể liên hệ tới Trung tâm theo số hotline, các bác sỹ ẽ luôn tận tình hồi đáp cho bạn.

Nguồn: http://chinhnhathammy.com/bi-mat-cua-2-cach-chinh-rang-mom-triet-de-tron-doi.html

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook