3 Bước giúp bạn có thể tự chơi Piano thuần thục

01:36:58 - 12/06/2017 - admin
loading...

Bài viết này mình dành cho những ai đang muốn tìm hiểu học đàn Piano nhưng lại chưa có điều kiện mua cho mình một chiếc đàn hoặc những người đang muốn theo học Piano và đang tìm hiểu nó.

Các bạn không phải lo dù bạn không phải là một ca sĩ nhưng bạn cũng có thể học Piano như mọi người bình thường.Để chơi Piano mọi người chỉ cần biết tìm kiếm cho mình một cách học đúng cách theo quy chuẩn là hoàn toàn bạn có thể học được sau 1,2  tháng luyện tập thường xuyên.

Mình cũng như các bạn mình là một người lúc đầu không biết 1 chút gì liên quan đến đàn và nhạc mình cũng thiếu tự tin trong việc học Piano bởi mình cảm thấy nó rất khó và mình nghĩ răng mình sẽ không thể nào thành công được nhưng khi mình gặp được 1 người thấy dạy Piano đã chia sẻ cho mình hiểu và mình quyết tâm theo học một cách bài bản theo phương pháp sau:

tu-choi-piano-thuan-thuc

Bước 1: Bạn mua 1 cây đàn

Để bắt đầu với một bài tập thực hành ngoài việc học ở lớp với cây đàn ở lớp về nhà bạn cũng nên tìm hiểu và học đàn thông qua 1 cây đàn Piano điện bạn có thể thuê đàn Piano tại trung tâm nhạc cụ nào đó hoặc về nhà để học nếu như bạn chưa có điều kiện mua đàn.

Để biết chơi đàn Piano một cách thuần thục bạn cần thực hành nó nhiều lần cũng giống như lúc bạn học đi xe đạp vậy bạn phải mất một thời gian dài thì mới có thể choi thuần thục và biết cách vận hành như nào. Việc học đàn Piano cũng sẽ phải trải qua quá trình sau: học tư thế ngồi đàn, cách nhấn phím đàn, cách sử dụng pedal cách nhớ vị trí các nốt nhạc nhanh nhất.

Khi mà bạn đã nắm được những kiến thức cơ bản về việc chơi Piano thì bạn chỉ cần thực hành thêm thật nhiều và tìm hiểu thêm kiến thực về chơi đnà Piano nữa là có thể chơi thành thạo các bản nhạc. Tiếp đến bạn đầu tư 1 chiếc đàn Piano để tập hằng ngày.

Bước 2: Nắm vững kiến thực ban đầu khi học

Piano có 7 nốt nhạc và chỉ có 7 ký tự để thể hiện các nốt nhạc đó là: A B C D E F G tượng trưng cho ( la, si, do, re ,mi, fa, sol )

Phim: Hầu hết các dòng Piano đều có 88 phím có một số mẫu đàn piano có ít hơn 88 phím cũng thích hợp cho những bạn mới học Piano. Piano có 2 loại phím là trắng và phím đen các phím trắng gọi là phím tự nhiên bởi nó phát ra các âm thanh tự nhiên còn phím đen gọi là phím accidentals trên một octave có 7 Naturals và 5 accidentals

Bước 3: Học chơi đàn Piano

Để học chơi đàn Piano bạn nên tìm một người dạy chơi đàn chuyên nghiệp đã có kinh nghiệm lâu năm trong việc dạy đàn. Việc bạn có 1 gia sư dạy riêng bạn sẽ thấy mình ngày một tiến bộ hơn trong việc học đàn. Bời việc học Piano ban đầu sẽ cực kì khó và bạn có thể cảm thấy thật sự khó học và cảm thấy nản chỉ vì thế bạn có một người chỉ dạy cho mình để vượt qua khó khăn này.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook