3 cách chỉnh răng thưa tốt nhất bạn nên lựa chọn

08:16:09 - 28/03/2016 - admin
loading...

Chỉnh hình răng thưa không quá khó và phức tạp như bạn nghĩ. Thậm chí có thể đạt tốc độ điều trị chỉ trong… 1 ngày. Để cho người bị thưa răng không phải tốn quá nhiều công sức tìm hiểu, xin giới thiệu đầy đủ 3 cách chỉnh răng thưa tốt nhất cho khiếm khuyết này sau đây:

 

Chỉnh răng thưa thẩm mỹ bằng cách bọc sứ

1. Bọc sứ chỉnh răng thưa

Tương tự như trám răng, bọc sứ cũng là biện pháp chỉnh răng thưa được áp dụng từ kỹ thuật phục hình răng. Dựa trên sự tạo hình lại thân răng, chiếc thân răng mới này sẽ được làm cho to ra hơn về chiều ngang để che hết được toàn bộ khe hở khi lắp vào răng thưa.

Bọc sứ răng thưa thực hiện cũng khá nhanh chóng, không mất nhiều thời gian. Thông thường, sẽ chỉ mất khoảng từ 2 – 3 ngày để bọc sứ răng thưa hoàn tất.

Lợi ích của cách chỉnh răng thưa này là cho độ tự nhiên và phù hợp rất cao. Bởi vì sứ có rất nhiều loại, mỗi loại lại có các cấp độ màu khác nhau nên có thể dễ dàng lựa chọn được đúng loại phù hợp với từng người.

Bọc sứ phù hợp với các trường hợp thưa nhẹ và trung bình, có thể vừa bị thưa vừa có sai lệch khác như vênh, cụp, khấp khểnh nhưng đều chỉ ở mức độ nhẹ.

Công nghệ đề cử

Giải pháp tốt nhất cho bọc sứ răng thưa là ứng dụng công nghệ CT 5 chiều hiện đại với các ưu điểm:

– Thẩm mỹ và tự nhiên tối đa

– Có thể đạt độ bền vĩnh viễn

 Xem thêm: 4 cách nắn chỉnh răng vẩu bạn nên cân nhắc

2. Chỉnh răng thưa chỉ trong 1 ngày

Kỹ thuật trám nắn chỉnh răng thưa tân tiến

Răng bị thưa nghĩa là các cạnh răng không sát khít lại với nhau. Khi đó, bạn có thể khắc phục điều này bằng cách làm sao cho các cạnh răng sát khít lại với nhau. Vì thế, các chuyên gia nha khoa đã nghĩ đến việc tận dụng kỹ thuật tạo hình thêm mô răng cho các cạnh răng thưa để chỉnh răng thưa. Mô răng này sẽ được thiết kế sao cho giống với đúng cạnh răng thật tại vị trí bị thưa.

Đó chính là phương pháp trám răng thực hiện dựa trên việc sử dụng vật liệu trám nhân tạo composite có màu giống với màu răng để đắp thêm cho cạnh răng. Khi đó, bề ngang của răng sẽ được làm to ra và các răng trở nên sát khít lại với nhau.

Phương pháp chỉnh răng thưa bằng trám răng này thực hiện rất nhanh chóng do kỹ thuật trám không mấy phức tạp. Tốc độ chữa răng thưa toàn hàm có thể hoàn tất chỉ trong 1 ngày duy nhất.

Tuy nhiên, trám răng thưa chỉ khả thi cho trường hợp thưa răng nhẹ, các răng chỉ bị thưa và không có sai lệch nào khác.

Công nghệ đề cử:

Để đạt kết quả tốt nhất khi trám răng thưa, nên ứng dụng công nghệ trám Laser Tech hiện đại với các ưu điểm:

– Bền chắc dài lâu

– Đẹp, hài hòa và tự nhiên

3. Niềng chỉnh răng thưa

Đây là kỹ thuật chính thống nhất trong chỉnh hình sự sai lệch răng mà trong đó có khiếm khuyết răng thưa.

Niềng răng là kỹ thuật dựa trên việc tạo lực làm di chuyển các răng kéo cho răng thưa sát khít lại với nhau thay vì tác động tới hình thể răng giống như trám và bọc sứ.

Với cách chỉnh hình răng thưa này, khi các răng đã được kéo sát khít lại với nhau thì sẽ ổn định như thế cho đến suốt đời.

>> Niềng răng không nhổ răng hiệu quả ra sao?

Đặc biệt, chỉnh nha có thể áp dụng được cho hầu hết các tình trạng răng thưa nặng, thưa và mắc các khiếm khuyết lệch lạc phức tạp khác mà các cách chỉnh răng thưa kể trên phải “bó tay”.

Nhược điểm lớn nhất của biện pháp này là mất nhiều thời gian điều trị. Tuy nhiên, nếu có thể đạt được hiệu quả răng hết thưa trọn đời thì đầu tư khoảng 15 – 18 tháng điều trì được cho là không đáng kể.

Công nghệ đề cử

Lý tưởng nhất chính là công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL hiện đại với các ưu điểm sau:

– Rút ngắn thời gian tối đa

– Hạn chế nhổ răng

– Không đau, đều đẹp suốt đời.

4. Hiệu quả điều trị răng thưa tại thẩm mỹ triệt để


Như vậy, mỗi cách chỉnh răng thưa đều có những ưu điểm riêng. Dựa vào đặc tính cụ thể của từng kỹ thuật bạn có thể biết nên áp dụng cách nào là tốt hơn cả cho mình. Nếu không thật sự tự tin, có thể liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin chi tiết bên dưới, bác sỹ tại Nha khoa Paris sẽ tận tình giải đáp cho bạn.

Nguồn: http://chinhnhathammy.com/3-cach-chinh-rang-thua-tot-nhat-2016.html

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook