3 Cách làm sạch lưỡi hiệu quả phòng tránh các bệnh về miệng

04:40:19 - 20/04/2016 - admin
loading...

Lưỡi là một trong những bộ phận quan trọng trong cơ thể người.Nếu bạn để lưỡi bẩn thì có thể sẽ mắc phải rất nhiều các bệnh về miệng như nhiệt lưỡi, hôi miệng, sâu răng… Vậy làm sao để có thể làm sạch lưới hiệu quả nhất phòng tránh các bệnh về miệng và cả đường ruột nữa?

Dưới đây là 3 cách làm sạch lưỡi hiệu quả

Đánh răng đúng cách giúp giữ vệ sinh răng miệng:

danh-rang-dung-cach

Việc bạn sử dụng bàn trải đánh răng hằng ngày cũng là giải pháp giúp vệ sinh răng miệng nhưng để làm sạch lưỡi bạn lấy bàn trải trà nhẹ vào lưỡi để tránh gây tổn thương cho lưỡi nhé.

Sử dụng nước súc miệng

Bạn đến các siêu thị  mua các loại nước súc miềng .Việc sự dụng nước súc miệng ngoài việc giúp lưỡi bạn trở nên sạch hơn mà con giúp loại bỏ những đốm trắng trên lưỡi để làm sạch lưỡi hiệu quả.

Sử dụng nước Chanh + muối

chanh-giup-lam-sach-luoi

Bạn sử dụng nước cốt chanh hòa tan với 1 chút muối tinh để súc miệng giúp sát khuẩn và làm sạch lưỡi.Bởi trong chanh có các chất axit giúp diệt khuẩn rất tốt.Ngoài ra chanh và muỗi cũng có thể giúp trị rơ lưỡi cho trẻ sơ sinh

Ăn sữa chua giúp làm sạch lưỡi

Lưỡi trắng là gây ra là do nấm Candida gây lên bệnh lưỡi trắng.Theo các nghiên cứu khoa học thì sữa chua có thể tiêu diệt loại nấm trắng này và ngăn chặn nó phát triển.

Nguồn: http://biquyetsongkhoe.info

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook