3 món canh tuyệt vời cho cánh mày râu giải rượu

02:17:23 - 16/08/2017 - news
loading...

Việc uống rượu bia trong những bữa tiệc, hay trong công việc đã trở thành văn hóa của người Việt Nam, đặc biệt là “ đấng mày râu”. Uống nhiều rượu bia dẫn đến say rượu là điều khó tránh khỏi, việc say rượu cũng gây nên nhiều tác động không tốt đến xã hội, gia đình và đặc biệt là sức khỏe của bản thân người uống. Vậy làm sao để có cách giải rượu bia nhanh cho người hay uống rượu? Có những món canh giải rượu bia cực nhanh như: canh giá đỗ giải rượu, canh gừng, canh rong biển…với công thức nấu các món canh giải rượu chi tiết và khoa học chắc chắn sẽ giúp giải rượu bia hiệu quả, ngoài ra còn giúp tăng “ bản lĩnh đàn ông” cực kì tốt.

1. Canh giá đỗ giải rượu

Nguyên liệu: Giá đỗ : 200 gam, Thịt bò : 200 gam, Rong biển, Gừng, Tỏi.
Gia vị : muối, nước mắm, tiêu, bột ớt,…

canh gia giai ruou bia

– Cách nấu canh giá đỗ giải rượu

 • Bước 1 : Rửa sạch gừng, tỏi và thịt bò. Thái mỏng thịt bò sau đó trộn với tỏi băm nhỏ, gừng thái chỉ và mắm, muối, bột ớt vừa đủ ( lưu ý để khoảng 30 phút )
 • Bước 2 : Rửa sạch giá đỗ, ngâm trong nước muối loãng khoảng 2 phút sau đó vớt ra rổ cho ráo nước
 • Bước 3 : Cho thịt bò vào chảo, thêm chút dầu và xào trên lửa to khoảng 2 đến 3 phút, cho thêm nước lọc vừa đủ ( khoảng 1 bát to nước ), rồi thêm khoảng 3 lá rong biển vào. Nấu cho sôi, bạn có thể dùng thìa để hớt hết bọt ra khi nước sôi để nồi canh nhìn trong và hấp dẫn hơn.
 • Bước 4 : Khi nước sôi cho giá vào nồi, thêm gia vị vừa đủ và tắt bếp
  Với các thành phần có trong món canh giải rượu này, canh giá đỗ thực sự là món canh giải rượu bia cực kì tốt. Giúp tăng bản lĩnh đàn ông, quan trọng là giải rượu nhanh và hiệu quả cực kì. Khi bạn hay người thân bị say hay ngộ độc rượu hãy nhớ ngay đến canh giá đỗ nhé.

2. Canh gừng giải rượu

Nguyên liệu : Gừng tươi 1 củ, hành tăm vừa đủ, nấm hương hoặc nấm kim châm, nấm rơm khoảng 10 gam, nước và gia vị.

canh gung giai ruou bia
– Cách nấu canh gừng giải rượu

 • Bước 1 : Ngâm và rửa sạch nấm, sau cho cho nước vào nấu chín
 • Bước 2 : Thái nhỏ hành tăm, cho vào nồi nấm, thêm gia vị vừa đủ
 • Bước 3 : Rửa sạch gừng và thái chỉ ( dùng khoảng 10 gam ) rồi cho vào nồi nấm, đun thêm khoảng 1 phút và tắt bếp.
 • Bước 4 : Cho canh ra bát và thưởng thức ( lưu ý : món canh này nên ăn nóng để có hiệu quả tốt nhất )

3. Canh rong biển giải rượu

Nguyên liệu: Rong biển nên chọn rong biển khô vì nó có mùi vị thanh nhẹ, dễ ăn; Hạt sen tươi; Nấm rơm trắng, cà rốt, gừng tươi và gia vị các loại.
– Cách nấu canh rong biển giải rượu

 • Bước 1 : Cho nồi nước lên bếp và đun sôi ( lượng nước vừa đủ khoảng 1 bát to )
 • Bước 2 : Rửa sạch và chế biến các nguyên liệu. Cà rốt rửa sạch và thái lát mỏng, gừng tươi cũng thái lát mỏng sau đó đập dập, nấm rơm trăng rửa sạch và cắt làm hai.
 • Bước 3 : Khi nước sôi cho gừng và hạt sen vào trước, nấu đến khi hạt sen chín ( khi hạt chìm xuống đáy ), sau đó cho cà rốt và nấm rơm vào, thêm gia vị vừa đủ
 • Bước 4 : Chờ khi nấm rơm và cà rốt chín, cho rong biển vào nấu chín( lưu ý khi rong biển vừa chín tới phải tắt bếp ngay ) Như vậy thì rong biển mới ngon và không bị nát
 • Bước 5 : Vớt rong biển ra bát trước sau đó đổ canh vào và thưởng thức.

Với 3 món canh giải rượu bia cực kì nhanh này, chắc chắn sẽ không chỉ giúp bạn giải rượu nhanh mà còn làm tăng sức khỏe của các chàng rất tốt. Hãy thử áp dụng và cảm nhận hiệu quả nhé.

Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook