Home / Tin Tức / 5 Bước cơ bản trong quy trình học đàn Piano dành cho người mới

5 Bước cơ bản trong quy trình học đàn Piano dành cho người mới

Một trong những câu hỏi mà ABM nhận được nhiều nhất từ những người có hứng thú với piano là: “Học piano có khó không và quy trình học piano là như thế nào?”. Trong bài viết này, ABM sẽ chính thức trẻ lời câu hỏi đó cho tất cả các bạn.

Thật ra việc hoc danh dan piano có khó không còn phụ thuộc rất nhiều vào trình độ nhận thức và khả năng tập trung cũng như thái độ luyện tập của mỗi người. Còn quy trình học piano dành cho người mới bắt đầu thì áp dụng cho tất cả nhưng người mới học.

quy-trinh-hoc-dan-piano

Quy trình học piano dành cho người mới bắt đầu tại ABM diễn ra gồm 5 bước như sau:

  • Bước 1: Làm quen với đàn, nắm vững kiến thức về nhạc lý, đọc bản nhạc thành thạo…

Kiến thức về nhạc lý là vô cùng quan trọng, chỉ khi bạn nắm chắc kiến thức về nhạc lý áp dụng với piano thì bạn mới có thể tự học tốt các bước sau của quy trình học piano.  Đây là bước khởi đầu và cũng là bước quyết định việc học piano của bạn có thành công hay không vì vậy hãy dành chăm chỉ để học tốt bước này nhé.

  • Bước 2: Tập luyện với tay phải.

Trong giai đoạn này tay phải sẽ là tay thực hiện những động tác chính trên phím đàn và bạn chỉ thực hành bằng tay phải mà thôi.

  • Bước 3: Thực hành với bàn tay trái.

Sau khi đã tập thành thạo với bàn tay phải là đây là lúc bàn tay trái của bạn được sử dụng nhiều hơn, bạn phải tập cho đến khi thành thạo thì mới có thể chuyển sang giai đoạn tiếp theo.

  • Bước 4: Thực hành ghép cả 2 tay.

Đây là một bước khá khó khăn vì bạn cần điều khiển của cả 2 bán cầu não (bán cầu não trái và bán cầu não phải). Để làm tốt bước này bạn cần làm tốt 2 bước trên, tức là thực hành nhuần nhuyễn với bàn tay trái và bàn tay phải, đồng thời cũng phải thật chăm chỉ và tập trung cao độ. Nó chỉ khó khăn thôi chứ không phải là không thể làm tốt. Vậy nên, hãy cố gắng bạn nhé!

  • Bước 5: Đây là bước nâng cao, nghĩa là nếu bạn chỉ chơi piano ở mức cơ bản thì có thể dừng lại ở bước 4. Nhưng bước 5 này sẽ khiến trình độ của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn, đây là bước luyện phản xạ, kỹ thuật và cảm âm. Để đến được bước này bạn phải mất ít nhất là 6 tháng – 1 năm tập luyện chăm chỉ. Tuy nhiên bước này chỉ thật sự cần với những người sau này sẽ đi biểu diễn ở các sự kiện, người hoạt động âm nhạc thường xuyên, người sáng tác…

Trên đây là 5 bước học piano thần thánh được áp dụng trong chương trình học tại ABM. Nếu áp dụng theo 5 bước này chắc chắn bạn sẽ thành công!

 

About admin

Check Also

Một số loại thực phẩm tăng vòng 1 giúp vòng một căng tròn & cuốn hút

Dinh dưỡng là một trong những yếu tố giúp hình thành và tăng sự phát …