5 điều cần cân nhắc trước khi làm răng vàng để thẩm mỹ nhất

06:50:00 - 13/07/2016 - admin
loading...

Làm răng vàng là giải pháp phục hình răng kim loại từ hàng chục năm nay. Nó thể hiện đẳng cấp cao quý của người sử dụng vì vàng là một dạng quý kim, có giá thành rất cao. Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc 5 điều sau trước khi lựa chọn làm răng vàng.

5 điều cần cân nhắc trước khi làm răng vàng

  •  Tính thẩm mỹ

Xét về mặt thẩm mỹ, một hàm răng trắng đều là đẹp nhất. Với y học hiện đại ngày nay, các loại răng sứ liên tục được ra đời và cải tiến với màu sắc sáng bóng tự nhiên như răng thật mà người ngoài sẽ khó có thể nhận ra.

Ngược lại, thông thường, các loại răng quý kim có màu sắc khá tương phản với toàn bộ hàm răng thật, làm mất tự nhiên và gây chú ý cho người đối diện, đặc biệt nếu làm răng vàng ở các vị trí bên ngoài. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tạo sự khác biệt, cá tính hay thể hiện đẳng cấp thì vẫn có thể lựa chọn loại răng này.

  •  Tính chất của răng sứ kim loại

Cũng tương tự như các loại răng kim loại khác, răng vàng vẫn mang những nhược điểm của loại răng giả này. Đó có thể là khả năng cao gây kích ứng lên nướu hay đen viền nướu sau một thời gian sử dụng đồng thời có hiện tượng bóng mờ màu đen khi ánh sáng chiếu vào sau khi trồng răng bằng phương pháp này.

  • Trọng lượng tương đối nặng

Mặc dù vàng khá là nhẹ nhưng xét ra thì vẫn nặng hơn răng sứ. Nếu chụp chiếc răng này lên thì có thể áp lực tạo ra trên cùi răng thật cũng như vùng lợi và xương hàm xung quanh sẽ rất lớn, về lâu về dài, răng sẽ yếu đi nhanh chóng và khó khăn hơn trong hoạt động ăn nhai.

4 điều cần cân nhắc trước khi làm răng vàng 2

Làm răng vàng thì có tính thẩm mỹ không cao, lại dễ kích ứng và trọng lượng tương đối nặng 

  • Đòi hỏi kỹ thuật cao

Khi làm răng vàng, kỹ thuật viên sẽ cần phải đúc một hợp kim bao gồm các thành phần chính là vàng, palladium hay platin… Để chiếc răng quý kim được hoàn thành một cách hoàn hảo về hình thể và tỉ lệ gờ rãnh thì cần phải tiến hành theo đúng 4 bước trong quy trình:

– Sử dụng máy đúc li tâm với dòng điện cao tần để làm nóng chảy các kim loại.

– Thực hiện giai đoạn Oxyt nhôm, thổi cát oxyt và đắp sứ để chuẩn bị cho việc đắp sứ sau đó.

– Phủ lên hai lớp Opage rồi đem nung.

– Đắp lớp sứ đầu tiên, thứ hai và thứ ba… để hoàn thiện quá trình làm răng vàng.

  • Chi phí cao, theo tỉ giá thị trường

Vàng là một loại hợp kim quý, do đó, nó thường có giá thành rất cao, và đương nhiên, khi làm răng sứ thì chi phí cũng không thể thấp. Hơn thế nữa, giá cụ thể của vàng cũng phải dựa vào tỉ giá thị trường ở thời điểm làm răng vàng mới có thể xác định chính xác chi phí trồng răng bao nhiêu. Đó là lý do phương pháp này chỉ phù hợp với những người có điều kiện mạnh về kinh tế.

Răng sứ CT 5 chiều – Giải pháp mới vượt trội hơn làm răng vàng

Ngày nay, việc làm răng vàng cũng không còn phổ biến như vài chục năm về trước bởi nhu cầu về tính thẩm mỹ ngày càng được thay đổi và nâng cao. Hàm răng đẹp tự nhiên phải là hàm răng có những chiếc răng đều đặn và trắng sáng. Khi đó, người đối diện sẽ khó có thể nhận ra đâu là răng giả và đâu là răng thật. Đó chính là đỉnh cao về tính thẩm mỹ trong y học hiện đại.

Răng sứ là loại răng đang được ưa chuộng và lựa chọn nhiều nhất hiện nay với nhiều ưu điểm nổi trội. Cùng với đó là công nghệ CT 5 chiều cũng góp phần không nhỏ cho việc phát huy tối đa những ưu điểm đó:

– Răng có màu sắc tự nhiên, sáng bóng như răng thật, không đen viền nướu, không bị bóng mờ màu đen như răng kim loại.

– Lành tính với cơ thể: Răng được làm bằng chất liệu toàn sứ, vô cùng an toàn cho cơ thể, không gây ra bất cứ phản ứng kích ứng nào với nướu hay các bộ phận khác.

– Răng có trọng lượng nhẹ nhưng vẫn có độ bền chắc cao nên có thể đảm nhiệm khá tốt chức ăn nhai trong một thời gian dài.

– Răng có hình dáng, tỉ lệ trùng khít với cùi răng thật và viền nướu, không bị kênh lệch, cộm cắn bởi hệ thống thiết bị lấy dấu hàm cho những dữ liệu chính xác đến từng gờ rãnh.

Những thông tin cơ bản trên đây sẽ giúp bạn có sự cân nhắc tốt hơn và đưa ra quyết định sáng suốt trước khi làm răng vàng. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy nhanh chóng liên hệ cho chúng tôi theo số hotline 1900.6900 để được giải đáp cụ thể.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook