5 vùng da đa phần bị “bỏ quên” khi dùng kem che khuyết điểm

09:24:51 - 12/04/2016 - admin
loading...

Những vùng da đúng ra rất cần kem che khuyết điểm nhưng các nàng hầu như đều bỏ quên, chẳng đả động đến bao giờ.

Không thể phủ nhận sự vi diệu của kem che khuyết điểm đối với công cuộc làm đẹp của các tín đồ makeup, chỉ một chút kem rất mỏng cũng có thể giấu biệt những vết tích thiếu hoàn hảo xuất hiện trên da. Vẫn biết dùng kem che khuyết điểm là công đoạn không thể thiếu trong các bước trang điểm của bạn, nhưng chắc chắn bạn vẫn để sót vài “nơi” trên khuôn mặt. Đó là những phần đúng ra rất cần kem che khuyết điểm thì bạn lại bỏ qua, chẳng đả động đến bao giờ.
Góc ngoài của mắt
Khi cần che vùng thâm quầng của mắt, đa phần mọi người tập trung thoa phần dưới bọng mắt mà quên mất góc ngoài cũng cần phải được che giấu bằng kem che khuyết điểm. Hãy thoa kem che khuyết điểm theo chiều từ vùng bọng mắt theo hướng dưới hướng lên phía lông mày, kéo dài đến hết phần góc ngoài của mắt sau đó mới tán đều kem cho tiệp vào da. Tuyệt kỹ này ngay lập tức sẽ có hiệu quả, đánh tan quầng thâm, biến đôi mắt từ “thiếu ngủ” trở nên tỉnh táo và quyến rũ.
Nhiều người tập trung áp dụng kem che khuyết điểm vào dọc sống mũi mà bỏ qua phần cánh mũi và xung quanh khu vực đó. Tuy nhiên vùng da xung quanh cánh mũi lại là nơi rất hay có mụn hay vết thâm, và đương nhiên tổng thể khuôn mặt sẽ thiếu hoàn hảo nếu để lộ những “dấu vết” ấy. Cánh mũi cao, mịn màng sẽ khiến khuôn mặt sang trọng và quý phái hơn, hãy dùng kem che khuyết điểm thoa quanh vùng đỉnh mũi và 2 cánh mũi, giúp vùng này trở nên sáng và che mờ các vết thâm, mụn.
Phần trên mí mắt cũng là nơi thường bị lãng quên khi dùng kem che khuyết điểm. Mọi người đa phần chú ý nhiều đến vùng bọng mắt phía dưới hơn là mí mắt trên. Nhưng chỉ cần để ý đến và thoa một chút kem che khuyết điểm trên mi mắt ngay cả khi bạn không trang điển thì đôi mắt cũng trở nên sáng trong và mịn màng hơn, che giấu được sự quầng thâm và  mệt mỏi. Sau khi dùng kem che khuyết điểm, phủ một chút phấn để mắt trông tự nhiên hơn, hạn chế nếp nhăn ở mí mắt.
Hai bên xương gò má
Kem che khuyết điểm được hoạt động như phấn tạo khối đồng thời giúp che mờ các vết thâm nám, và mụn ở hai bên xương gò má. Đặc biệt, mùa hè, khi các vết rám xuất hiện nhiều thì kem che khuyết điểm chính là cứu cánh cho bạn giúp giúp khuôn mặt trẻ trung và tràn đầy sức sống. Đừng chỉ dùng mỗi phấn tạo khối hay phấn má mà bỏ qua kem che khuyết điểm hai bên má.
Đối với vùng cổ/ ngực
Dùng kem che khuyết điểm cho vùng da ở ngực và cổ, nghe chừng có vẻ lạ lẫm nhưng thực tế vùng da này cũng cần áp dụng kem giống như với các bộ phận khác trên khuôn mặt. Bên cạnh việc chú trọng vào chăm sóc và chống lão hóa cho cổ và ngực bạn cũng cần dùng thêm kem che khuyết điểm để vùng da này thêm đều màu và mịn màng hơn. Nhất là vào mùa hè khi đa phần các nàng đều diện váy áo trễ vai hay cổ V sâu thì công đoạn này không thể thiếu được.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook