6 bước kiểm tra phát hiện vùng kín bị bệnh

06:56:06 - 11/04/2016 - admin
loading...

Để biết chắc chắn mình có bị nhiễm trùng nấm men, chị em hãy kiểm tra bằng các bước sau.

tri-nam-vung-kin


ảnh minh họa

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), nhiễm trùng nấm men là loại viêm âm đạo ảnh hưởng đến khoảng 75% phụ nữ trưởng thành. Bệnh có những dấu hiệu khá rõ ràng và chị em có thể tự xác định bằng cách kiểm tra các dấu hiệu của cơ thể mình.

 

Kiểm tra dịch tiết âm đạo. Cơ thể tiết dịch âm đạo trước ngày rụng trứng và chúng giống như lòng trắng nhưng đây hoàn toàn là dịch bình thường. Nếu bị nấm men, dịch âm đạp sẽ có màu trắng xen vàng và có ngay cả những ngày chưa có dấu hiệu trứng rụng.

Kiểm tra âm đạo. Khi bị nấm men, âm đạo và môi âm hộ sẽ bị đỏ do da bị kích thích. Nặng thì môi âm đạo sẽ bị sưng to.

Âm đạo ngứa. Khi nấm men phát triển vượt khỏi tầm kiểm soát thì các bạn gái sẽ thấy ngứa ran và vùng kín cũng có màu khó chịu.

Đau khi quan hệ. Hầu hết những trường hợp bị nhiễm nấm men đều đau khi quan hệ tình dục bởi vùng kín bị cọ xát mạnh. Điều này khiến chị em vừa khó chịu vừa mất tự tin. Do đó, nếu thấy đau khi quan hệ, hãy đến bệnh viện thăm khám.

Tiểu tiện đau. Nếu âm đạo của bạn bị kích thích do bị nhiễm trùng nấm men, bạn có thể có cảm giác rát hoặc đau khi nước tiểu tiếp xúc vào vùng da bị kích ứng ở xung quanh âm đạo.

Dựa trên các dấu hiệu, bạn cũng không thể chẩn đoán và tự dùng thuốc. Tốt nhất khi thấy triệu chứng nên khi khám xem có thực sự bị nhiễm trùng nấm men hay không. Bác sỹ sẽ có biện pháp điều trị phù hợp.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook