Home / Tin Tức / 8 Bước học đàn Organ cơ bản dành cho người mới bắt đầu

8 Bước học đàn Organ cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực giảng dạy âm nhạc của mình, bằng việc đào tạo ra rất nhiều thế hệ học viên thành công với cây đàn organ, ABM đã chiêm nghiệm ra 8 bước để học organ một cách hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu. 8 bước đó là:

buoc-hoc-dan-organ

  • Bước thứ nhất: Hãy sắm một chiếc đàn organ có chất lượng thật tốt, và quan trọng hơn cả, nó phải phù hợp với những người mới bắt đầu. Chiếc đàn organ đó không cần có quá nhiều chức năng, cũng không cần có giá thành quá đắt mà chỉ cần có chất lượng âm thanh tốt, số lượng âm sắc vừa đủ, loa ngoài và ổ cắm USB được trang bị cùng một số chức năng cơ bản khác là ổn rồi.
  • Bước thứ 2: Ghi nhớ các nốt nhạc trên đàn organ và cách đọc các nốt nhạc. Đây là bước rất quan trọng, có ý nghĩa tiên quyết đối với quá trình học của bạn.
  • Bước thứ 3: Gõ nhịp phách. Sau khi bạn đã đọc thành thạo nốt nhạc thì việc tiếp theo mà bạn cần phải làm là học gõ nhịp phách. Nếu bạn bỏ qua bước này thì khi ngồi vào đàn luôn bạn sẽ rất dễ bị gõ sai nhịp, vậy nên hãy học gõ nhịp phách thật chắc nhé.
  • Bước thứ 4: Tập tay phải.
  • Bước thứ 5: Tập tay trái. Sau khi đã tập thành thạo với riêng bàn tay phải thì bạn cần tiến hành tập hợp âm với bàn tay trái.
  • Bước thứ 6: Tập ghép cả 2 tay. Đây được coi là bước khó khăn nhất nhưng cũng là bước quyết định nhất trong quá trình học organ cơ bản của bạn. Sau khi đã tập thành thạo với từng bàn tay thì đã đến lúc bạn cần học ghép 2 bàn tay lại với nhau. Kỹ thuật này tuy khó và mất rất nhiều thời gian nhưng bạn cần phải làm tốt. Hãy tập luyện thật chăm chỉ. Và nhớ là trong quá trình tập ghép 2 tay bạn vẫn phải kết hợp với việc miệng đọc to nốt và chân dẫm nhịp.
  • Bước thứ 7: Học ghép nhạc đệm. Bạn hãy học ghép với tempo theo thứ tự tăng dần từ chậm đến nhanh để làm quen và nâng cao kỹ thuật của mình nhé.
  • Bước 8: Tăng tốc độ với bài tập. Sau khi đã tập đúng thì bạn cần học tập nhanh, tức là tăng tốc từng chút một, cùng với đó thì chú ý nhiều hơn đến việc xử lý sắc thái, kỹ thuật ngón, âm sắc cốt làm sao cho bài nhạc không chỉ đúng nhịp, đúng điệu mà còn phải truyền cảm và có hồn.

Trên đây là 8 bước quan trọng mà bạn cần áp dụng nếu muốn học organ nhanh chóng và hiệu quả. Các bước này đã được thực hiện và kiểm chứng tại ABM nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm áp dụng.

Chúc các bạn thành công!

About admin

Check Also

Một số loại thực phẩm tăng vòng 1 giúp vòng một căng tròn & cuốn hút

Dinh dưỡng là một trong những yếu tố giúp hình thành và tăng sự phát …