Home / Tin Tức / 8 công dụng hữu hiệu không ngờ của chiếc cọ mascara đã hết

8 công dụng hữu hiệu không ngờ của chiếc cọ mascara đã hết

Đừng vội vứt ngay cây mascara đã hết, bởi bạn sẽ không biết “cây đũa thần” mà bạn vẫn sử dụng để chuốt mi hàng ngày lại có loạt công dụng khác bất ngờ thế nào đâu!

Nhưng trước khi kéo xuống đọc bài viết dưới đây để khám phá xem 8 công dụng quá ư tuyệt vời của chiếc cọ này là gì, bạn hãy ghi nhớ 1 điều cơ bản nhất: 6 tháng là hạn sử dụng tối đa cho một cây mascara. Và trước khi ném nó vào thùng rác vì đã hết hạn, hãy nhớ tới bài viết sau với những tuyệt chiêu siêu đặc biệt mà chỉ riêng chiếc cọ này mới có thể đem lại, sau đó rửa thật sạch nó và áp dụng ngay vào thực tế nhé.

1. Chải lông mày

Nó sẽ giúp cho lông mày bạn vào nếp đều hơn, và tránh cho việc lông mọc hay chỉa lộn xộn ra nhiều phía gây mất thẩm mỹ đường kẻ mày của bạn.

2. Gạn bỏ xơ vải hay tóc ở máy sấy

Trước tiên bạn vẫn cần dùng tay để rút những sợi tóc hay các mảnh vụn ra khỏi, sau đó mới dùng đầu lông của chiếc cọ mascara chải và thu gọn chúng về một mối để hoàn toàn loại bỏ chúng đi.

3. Làm sạch cáu bẩn quanh vòi nước ở lavabo

Hãy sử dụng tính năng nhỏ gọn của đầu lông chải cuộn vòng từ chiếc cọ để làm sạch những kẽ bẩn nhỏ nhất, mà chắc chắn miếng bọt biển bình thường là không đủ.

4. Làm sạch khe cống nhà tắm

Ở khe cống nhà tắm sẽ có rất nhiều những sợi tóc, xơ vải rụng hay cạn bẩn mà bạn sẽ không thể làm sạch hoàn toàn nếu không có một chiếc bàn chải nhỏ để gạn lọc chúng đi như chiếc cọ này.

5. Chải tóc con vào nếp

Hãy phun gel xịt tóc lên cây cọ mascara và chải nó lên những vị trí có nhiều tóc con mọc lộn xộn như gáy, trước trán hay mang tai để phần tóc được ép vào nếp gọn gàng hơn.

6. Chuốt đều mascara

Có những nàng đôi lúc lỡ tay không cẩn thận hoặc hơi vụng khi chuốt mascara, sẽ làm cho lớp mascara đánh lên mi quá đặc, dày và đóng cục. Nếu lúc đấy bạn sử dụng chính cây cọ đang chuốt của mình để chuốt lại cho đều nhằm “chữa cháy”, thì chắc chắn tình huống này sẽ chỉ một tệ hơn. Giải pháp là hãy dùng một cây cọ sạch, nhẹ nhàng chuốt dứt khoát lên mi để gạn bỏ đi những lớp kem mascara dư thừa ở đó, và điều chỉnh chúng dần từng lần chuốt một để sao cho hài hòa và phù hợp hơn với tổng thể khuôn mặt.

7. Làm sạch đồ trang sức

Những đầu lông mềm mại và nhỏ gọn của cây cọ sẽ có thể luồn lách vào mọi ngóc ngách mà không hề làm tổn hại đến đồ trang sức đến 1 li.

8. Tẩy da chết cho môi

Hãy thoa son dưỡng lên “cây đũa phép” và nhẹ nhàng chà xát nó lên môi của bạn, lập tức đôi môi sẽ mướt mềm và căng mọng hơn rất nhiều.

About admin

Check Also

Một số loại thực phẩm tăng vòng 1 giúp vòng một căng tròn & cuốn hút

Dinh dưỡng là một trong những yếu tố giúp hình thành và tăng sự phát …