8 Nguyên nhân khiến cho bạn học Guitar nhiều nhưng không tiến bộ

07:05:24 - 05/09/2017 - admin
loading...

Mặc dù đã rất chăm chỉ, dành rất nhiều thời gian cho guitar nhưng nhiều người học guitar vẫn không tiến bộ. Nguyên nhân là vì sao? Chúng ta hãy tìm hiểu trong bài viết này nhé.

tu-hoc-dan-guitar-tai-nha

Dưới đây là 8 nguyên nhân khiến cho bạn học guitar nhiều mà không tiến bộ.

  1. Nguyên nhân thứ nhất: Người học không có mục tiêu rõ ràng.

Sẽ rất giống một kẻ hành khất cứ lang thang trên sa mạc, không biết đâu là nguồn nước, đâu là bến bờ nếu học guitar căn bản mà không có mục tiêu rõ ràng. Vậy nên hãy xác định cho mình một mục tiêu cụ thể, để khi chạm đến mục tiêu đó nghĩa là bạn đã tiến bộ thật sự rồi.

  1. Nguyên nhân thứ 2: Người học không quan tâm nhiều đến nhịp.

Hãy khắc cốt ghi tâm một điều rằng: Nhịp là linh hồn của âm nhạc. Và bạn chỉ có thể học tốt guitar khi nắm chắc về nhịp. Đấy cũng là lý do mà cứ ai không nắm chắc về nhịp, người đó sẽ không học tốt được guitar (hay bất cứ loại nhạc cụ nào khác).

Hãy sử dụng metronome hoặc phần mềm metronome để việc học nhịp trở nên đơn giản hơn.

  1. Nguyên nhân thứ 3: Người học không tập một bài hoàn chỉnh.

Các bước để tập một bài guitar hoàn chỉnh là: Tập Intro => Tập phần đệm => Dạo giữa (còn gọi là giang tấu) => Outro và ghép chúng lại thành 1 bài hoàn chỉnh. Nhưng có nhiều người lại không tập theo thứ tự này, họ chỉ đánh thử, tập hợp âm rồi bỏ qua. Cách học đó chẳng bao giờ mang lại một kết quả như ý cả.

> Phương pháp tự học guitar đệm hát tại nhà

  1. Nguyên nhân thứ 4: Người học luôn ỉ nại, không chịu chủ động tìm kiếm kiến thức mới.

Cho dù bạn có chăm chỉ tập đi tập lại bao nhiêu lần mà không “nạp vào não” những kiến thức mới thì việc chăm chỉ cũng trở nên vô nghĩa mà thôi. Bên cạnh việc học nhuần nhuyễn từng thứ bạn cũng cần tìm tòi, học thêm cái mới, có như vậy thì mới không cảm thấy nhàm chán và việc học guitar mới đạt kết quả cao.

  1. Nguyên nhân thứ 5: Người học cứ nhìn hợp âm khi chơi đàn.

Cứ nhìn chằm chằm vào hợp âm khi chơi đàn khiến cho khả năng cảm âm của bạn bị giảm đi rất nhiều. Vì vậy, hãy tập không nhìn vào hợp âm, hãy ghi nhớ hợp âm qua đôi tai mình.

  1. Nguyên nhân thứ 6: Người học không thường xuyên nghe nhạc.

Còn gì tồi tệ và nực cười hơn việc học nhạc mà lại không chịu nghe nhạc? Nó chẳng khác nào người ta chỉ ăn mà không uống vậy, rồi dần dần khả năng chơi nhạc của người ta cũng bị thiêu chết. Hãy thường xuyên nghe nhạc để trau dồi khả năng cảm thụ âm nhạc của mình bạn nhé.

> Bộ tài liệu học guitar classic

  1. Nguyên nhân thứ 7: Người học không học kỹ.

Nhiều người thường học theo cảm hứng hoặc lười biếng nên thường không học kỹ. Và việc học hời hợt chính là nguyên nhân khiến cho việc học guitar của bạn mãi mà không tiến bộ đấy.

  1. Nguyên nhân thứ 8: Người học không giao lưu với mọi người.

Giao lưu, biểu diễn là những hoạt động không thể thiếu trong thế giới của những người yêu âm nhạc. Vậy nên, hãy mở rộng lòng mình, tự tin thể hiện, biểu diễn cùng mọi người để đúc rút được nhiều kinh nghiệm hơn, từ đó khiến việc học guitar trở nên thú vị và đơn giản hơn.

Trên đây là 8 nguyên nhân khiến cho người học guitar dù học nhiều mà vẫn không tiến bộ. Cách học của bạn có nằm ở đâu trong số 8 nguyên nhân đó không? Nếu có thì hãy khắc phục ngay đi nhé!

Chúc các bạn thành công!

Tìm hiểu thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook