Ẩn họa đằng sau “trồng răng khểnh giả” bạn cần biết

03:55:47 - 12/04/2016 - admin
loading...

Với mong muốn có chiếc răng khểnh để nụ cười thêm phần duyên dáng, nhiều bạn trẻ tìm đến dịch vụ trồng răng khểnh giả. Trồng răng khểnh giả hiện nay có rất nhiều phương pháp, chi phí trồng răng khểnh cũng tùy thuộc theo từng người.
Chạy đua trồng răng khểnh

“Cái răng cái tóc là góc con người”, trong xã hội hiện đại, khi mà vẻ bề ngoài đang có vai trò khá quan trọng thì việc giới trẻ đua nhau đi chăm sóc, cải tạo răng miệng cũng là điều dễ hiểu. Bên cạnh các dịch vụ thường thấy như: niềng răng, làm trắng răng… thì còn có thêm nhiều dịch vụ mới lạ, độc đáo để đón đầu trào lưu của giới trẻ. Và việc trồng thêm răng khểnh là một dịch vụ “ăn theo” trào lưu khoe “nụ cười duyên” của nhiều bạn trẻ hiện nay.

Tìm đến dịch vụ này, hầu hết khách hàng đều mong muốn mỗi khi nở nụ cười, khoé miệng e ấp những chiếc răng nanh trăng trắng, xinh xinh và làm “say lòng” người đối diện. Nắm bắt được nhu cầu đó ngày càng nhiều trung tâm, phòng khám nha khoa mở thêm dịch vụ trồng răng khểnh.

Các nha sỹ thường sử dụng công nghệ làm răng sứ để áp dụng cho khách hàng. Muốn trồng được một cái răng khểnh hoặc trồng răng nanh thì hai chiếc răng hai bên phải bị mài cho nhỏ đi để tạo ra một kẽ hở cho răng khểnh chen vào. Chiếc răng sứ cũng sẽ được bác sỹ mài dũa kỳ công trước khi “trồng” cho bệnh nhân. Chi phí thì phụ thuộc vào từng trung tâm cũng như loại răng mà khách hàng lựa chọn (mỗi loại răng sứ có vẻ thẩm mỹ, độ bền sử dụng và giá chênh nhau). Có nhiều loại răng sứ được dùng phổ biến trong kỹ thuật “trồng” răng hiện nay là răng sứ kim loại (có độ bền khoảng 5 năm), răng sứ Titan (có độ bền khoảng 10 năm), răng sứ Zirconia (độ bền cao). Tuy nhiên chỉ có răng sứ Titan và răng sứ Zirconia do có tính thẩm mỹ cao, đẹp tự nhiên gần giống răng thật nên được sử dụng nhiều để “trồng” răng khểnh, chi phí cũng khoảng 5 – 10 triệu đồng/lần “trồng” răng khểnh.

Phương pháp gắn răng khểnh tạm thời với công nghệ đắp composite cũng được nhiều bạn trẻ chọn lựa bởi chi phí rẻ hơn và dễ dàng tháo ra khi không còn mặn mà với chiếc răng duyên này nữa.

Tuy nhiên, có những nguy cơ tiềm ẩn mà khách hàng buộc phải chấp nhận và đối diện bởi việc mài nhỏ hai răng bên cạnh để tạo chỗ trống cho răng khểnh có thể dẫn đến việc răng bị ê buốt. Những chiếc răng không còn lớp bảo vệ sẽ là mục tiêu tấn công của sâu răng. Đó là còn chưa kể tới việc thức ăn có khả năng bị ứ đọng lại tại các điểm tiếp nối giữa răng khểnh giả và răng thật dẫn đến viêm cổ chân răng, thành nơi chứa thức ăn thừa gây viêm nhiễm, hơi thở hôi. Mặt khác, khi gắn thêm một chiếc răng khểnh, sức nhai của cả hàm răng sẽ giảm, nếu chiếc răng này không được ép kỹ vào lợi, chủ nhân còn có nguy cơ bị viêm lợi và dây chằng.

Xem tiếp: trồng răng giả như thế nào

Do vậy, trước khi chạy đua theo trào lưu để có nụ cười duyên dáng răng khểnh, các bạn trẻ nên cân nhắc thật kỹ lợi hại và đưa ra quyết định sáng suốt nhất, không vì a dua chạy theo vẻ đẹp tức thời mà làm ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe răng miệng.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook