Ảnh hưởng của nhổ răng hàm tới sức khỏe là gì? BS tư vấn

08:06:29 - 02/06/2016 - admin
loading...

Nhổ răng nếu đảm bảo đúng kỹ thuật thì ảnh hưởng của nhổ răng hàm sẽ được hạn chế tối đa, hoặc gần như là không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bệnh nhân như một số bệnh nhân vẫn thường hay sợ hãi. Để nhổ răng đảm bảo an toàn và hạn chế biến chứng thì ứng dụng máy siêu âm Piezotome mới nhất Hoa Kỳ với cơ chế nhổ răng được thực hiện an toàn sẽ là giải pháp hiệu quả nhất.

1. Ảnh hưởng của nhổ răng hàm có nhiều không?

Ảnh hưởng của nhổ răng hàm cũng có ít nhiều tác động đến sức khỏe của bệnh nhân, tuy nhiên nếu được nhổ răng đúng cách, an toàn, bằng trang thiết bị, công nghệ nhổ răng hiện đại, thì việc nhổ răng hàm sẽ còn là nỗi lo lắng với nhiều người. Vậy nhổ răng hàm có hại gì?

– Ảnh hưởng đến dây thần kinh: Có rất nhiều người thường hay lo sợ ảnh hưởng của nhổ răng hàm đến dây thần kinh, nhưng liệu điều này có đúng. Theo các chuyên gia nha khoa, răng được chứa đựng trong xương ổ răng, cả hàm răng được chi phối bởi cùng một dây thần kinh ngoại vi. Từ sợi thần kinh chung này sẽ đi đến tận điểm cuối cùng ở chân răng. Dây thần kinh thường tổn thương do va đập mạnh, do nhiễm trùng như sâu răng, viêm tủy… Chính vì vậy, ảnh hưởng của nhổ răng hàm sẽ có ít nhiều ảnh hưởng đến hệ thần kinh hàm mặt chứ không thể khẳng định nhổ răng hàm hoàn toàn không gây ảnh hưởng gì đến hệ thần kinh.

– Nhổ răng bị đau: Cảm giác nhổ răng bị đau sẽ tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Tuy nhiên, theo thường lệ, trước khi nhổ răng bệnh nhân sẽ được các bác sĩ gây tê cục bộ nên sẽ chỉ có cảm giác đau nhẹ sau khi nhổ.  Với những bệnh nhân bị bệnh tim mạch hoặc tiểu đường vẫn có thể nhổ được khi sử dụng các loại thuốc tê đặc biệt không có adrenaline hay epinephrine không gây kích thích tim.

– Nhổ răng bị chảy máu nhiều: Sau khi nhổ răng hàm, rất ít khi chảy máu kéo dài và chậm đông máu, ở bệnh nhân bình thường thời gian chảy máu từ 3 phút đến 6 phút, còn thời gian đông máu từ 9-12 phút, tình trạng chảy máu kéo dài và chậm đông là những trường hợp bệnh lý như: bệnh huyết hữu, bệnh nhân đang bị cảm sốt có uống thuốc aspirine, ….

Ảnh hưởng của nhổ răng hàm tới sức khỏe là gì?1

Ảnh hưởng của nhổ răng hàm ít nhiều tác động đến sức khỏe của bạn

Trường hợp bình thường không có bệnh lý mà bệnh nhân sau nhổ răng hàm bị chảy máu kéo dài có thể là do thiếu kiến thức và không nghe chỉ dẫn của bác sĩ, bệnh nhân không cắn chặc gòn để cầm máu trong thời gian 1 giờ sau khi nhổ.

➥ Nhổ răng hàm kiêng ăn gì

Ảnh hưởng của nhổ răng hàm là không nhiều, tuy nhiên để hạn chế được những tác động xấu đến sức khỏe cho bệnh nhân, mọi người nên lựa chọn, tham khảo kỹ phương pháp nhổ răng theo công nghệ mới, hoặc địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện nhổ răng an toàn.

2. Nhổ răng hàm không đau theo công nghệ Hoa Kỳ

Nếu như trước kia việc nhổ răng được tiến hành bởi kìm nha khoa và dụng cụ nhổ để lấy toàn bộ phần chân răng ra một lúc dễ gây nguy hiểm và ảnh hưởng của nhổ răng hàm cũng có ít nhiều tác động đến sức khỏe của bạn. Nhưng hiện nay, nhổ răng hàm được thực hiện với công nghệ mới hoàn toàn không nguy hiểm và không ảnh hưởng đến dây thần kinh như nhiều người lo ngại.

Sở dĩ phương pháp nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome thể hệ được thực hiện tại nha khoa Paris lại có sức hút lớn đối với khách hàng, là bởi những ưu thế sau:

Cơ chế nhổ răng bằng máy siêu âm âm linh hoạt sẽ tác dụng vào hệ thống dây chằng nha chu làm đứt phần neo giữ răng, nhờ đó mà răng phân tách ra khỏi nướu và xương hàm, giúp cho việc lấy răng ra được đơn giản và nhẹ nhàng. Tổng thời gian hoàn tất việc nhổ răng chi trong 15 phút/răng.

 Sự biến chuyển tần số của các bước sóng siêu âm Piezotome được chứng minh là rất êm và dịu đối với các mô mềm trong suốt quá trình tác động nên giúp tái tạo tế bào và kích thích liền thương nhanh, không sưng nề và giảm đau sau phẫu thuật tốt hơn. Chính vì vậy ảnh hưởng của nhổ răng hàm đến sức khỏe của bạn sau khi phẫu thuật được hạn chế một cách tối đa nhất.

Nguồn: http://nhorang.com.vn/anh-huong-cua-nho-rang-ham-toi-suc-khoe-la-gi.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook