Bà bầu bị đau dây thần kinh liên sườn là do đâu và cách chữa trị

03:19:53 - 07/07/2018 - admin
loading...

Bà bầu bị đau dây thần kinh liên sườn thường phải chịu những con đau kéo dài, đau nhói dọc theo dây thần kinh liên sườn. Những cơn đau gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của người mang thai. Vậy phải làm sao điều trị an toàn?

1. Bà bầu bị đau dây thần kinh liên sườn có triệu chứng thế nào?

Bà bầu bị đau dây thần kinh liên sườn là triệu chứng bệnh rất dễ bị gặp phải. Bệnh thường do những tổn thương từ các rễ thần kinh liên sườn gây ra với những triệu chứng như sau:

– Bị đau một bên người từ trước ngực lan theo mạn sườn ra sau cột sống

– Những cơn đau xuất hiện dai dẳng, thường đau vào ban đêm khiến cơ thể mệt mỏi.

ba-bau-bi-dau-day-than-kinh-lien-suon

– Người bệnh dễ bị sút cân, đau khi thay đổi tư thế nằm hay ngồi, khi hít thở sâu hay vận động mạnh

– Tính chất những cơn đau sẽ tùy theo thể trạng của từng thai phụ. Có người có cảm giác đau âm ỉ nhưng cũng có người đau dữ dội.

– Ở những tháng cuối thai kì, bà bầu bị đau dây thần kinh liên sườn sẽ thấy đau dữ dội hơn, không thể nói to, khó hít thở.

– Ngoài ra, một số trường hợp thai phụ còn bị thêm zona thần kinh, nổi mụn nước ở vùng bị đau dây thần kinh liên sườn.

>> Tìm hiểu thêm về bệnh đau dây thần kinh liên sườn zona >> TẠI ĐÂY

2. Bà bầu bị đau dây thần kinh liền sườn chữa thế nào?

Vì khi mang thai, bà bầu thường không được sử dụng các loại thuốc kháng sinh chữa bệnh. Vậy phải làm sao khi bà bầu bị đau dây thần kinh liên sườn hành hạ? Tham khảo các cách chữa trị sau:

– Tập các bài tập vật lý trị liệu giúp giảm bớt cường độ cơn đau. Khi bị đau, mẹ bầu có thể chườm ấm hoặc chườm lạnh lên vùng bị đau, kết hợp massage, bấm huyệt,…

– Có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để dùng một số loại thuốc mỡ bôi ngoài da có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm nhiễm, nhất là trong trường hợp bị cả zona thần kinh.

– Bệnh đau dây thần kinh liên sườn có thể trụ dai dẳng. Vì vậy, bà bầu nên chủ động thăm khám tại bệnh viện để được bác sĩ tư vấn hướng điều trị thích hợp.

>> Tham khảo: Thuốc điều trị đau dây thần kinh liên sườn

Bà bầu bị đau dây thần kinh liên sườn không phải bệnh quá nguy hiểm, nên bạn có thể thoải mái tâm trạng và thăm khám để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mẹ và bé.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook