Bác sỹ chia sẻ cách phòng chống nấm phụ khoa hiệu quả

02:43:38 - 10/07/2018 - bacsiranghammat
loading...

Nhiễm trùng vùng kín mà phái đẹp em hay gặp phải chính là nhiễm nấm Candida Albicans, một loại nấm phát triển thuận tiện trong môi trường ẩm ướt và nhiệt độ cao. Căn bệnh nấm cũng luôn thấy diễn ra tại phụ nữ có thai. Một phần ba phái nữ nhiễm bệnh trong 3 đến 4 tháng đầu khi mang thai và hơn một nửa trong số đấy mắc bệnh sau sinh. Một vài vấn đề bị nhiễm bệnh do thiếu vệ sinh hay ngược lại là lạm dụng việc rửa ráy một phương pháp quá đáng như bơm rửa âm đạo thường ngày. Lạm dụng những loại xà phòng có độ acid cao. Để phòng tránh sự trở lại hoặc để phòng ngừa bệnh, bạn cần tuân thủ theo một vài cách phòng chống nấm phụ khoa dưới đây.

Luôn giữ giúp “vùng kín” khô ráo

Nhiễm trùng vùng kín vì nấm biến chuyển càng thuận lợi trong môi trường ẩm do đó cần giữ khu vực phía Bên cạnh vùng kín hay được khô ráo. Tiếp đến tắm hay đi vệ sinh cần được lau khô sạch sẽ. &Ldquo;Vùng kín” của chị em luôn có chất phết trơn “tự nhiên” giúp Tránh được nguy cơ viêm nhiễm. Dẫu vậy các trường hợp độ ẩm khu vực này tăng cao nên được cận trọng vì thực hiện tăng nguy cơ nhiễm bệnh.

Sử dùng đồ lót bằng vật liệu cotton

Vật liệu của đồ lót có tác động phần nào đến tình trạng của bệnh. Cần sử dụng đồ lót bằng cotton bởi Tránh được nóng và ẩm, Đó là 2 trường hợp hay gặp phải và là môi trường tiện lợi giúp nấm biến chuyển. Trong các lúc đi bơi, tiếp đến bơi xong cần thiết thay áo quần ngay do khi càng lâu thay áo quần thì nguy cơ mắc các bệnh viêm càng cao. Khi có các triệu chứng nhiễm nấm tại âm đạo cần phải mặc áo quần phổ thông.

Bác sỹ chia sẻ cách phòng chống nấm phụ khoa hiệu quả

>>> Có thể bạn muốn biết:

– Cách điều trị nấm phụ khoa tại nhà có hiệu quả không?

– Thời gian chữa nấm phụ khoa bao lâu là nhanh nhất?

Vô trùng đồ lót

Rất nhiều lần phái nữ chi tiết, họ luôn phòng ngừa bệnh nấm bằng biện pháp vô trùng đồ lót. Cách sát trùng này cũng có nhiều lần kỹ thuật. Bạn có thể ngâm đồ lót với nước chlorine một giờ trước khi giặt hoặc phá đồ lót vào nấu sôi trong 5 phút, cũng có thẻ sử dụng bàn ủi nóng đè mạnh lên chỗ đáy quần.

Cải thiện thói quen vệ sinh

Vệ sinh cá nhân hàng ngày là chìa khóa thiết yếu để có tính mạng tốt, số một là chị em phái nữ. Hãy rửa sạch “vùng kín” bằng xà phòng 2 lần một ngày. Cần thiết đảm bảo đồ lót được khô ráo sạch sẽ, đặc trưng khi bạn bắt gặp có dịch âm đạo sắc màu trắng xuất hiện. Thêm vào đấy khi vệ sinh “vùng kín” cần thiết rửa từ trước ra sau nhằm Phòng tránh sự truyền nhiễm nấm và vi rút.

Tránh quan hệ

Mặc dù nhiễm nấm vùng kín không phải là bệnh nặng trầm tôn trọng nhưng cực kì tốt cần thiết Phòng tránh giao hợp trong khoảng thời gian điều trị. Nếu có giao hợp sẽ cải thiện thời kì viêm nhiễm và trong 1 số trường hợp đôi khi ảnh hưởng đến giao hợp vợ chồng.

Phòng tránh sử dùng nước hoa

Việc sử dụng nước hoa, chất khử mùi… vào vùng kín có ảnh hưởng đến chủng virut âm đạo và tạo tình cảnh để nấm tiến triển. Trong nước hoa có chứa đựng các hóa chất không tương xứng với pH cô bé và có khuynh hướng trở thành mất đi cân bằng “có hại”.

Sử dụng sữa chua

Sữa chua là đồ ăn giàu acid tự nhiên cho điều chỉnh độ pH của âm đạo. Đó là một trong những phương pháp phổ rộng nhất giúp phòng ngừa nhiễm nấm và vi khuẩn vì những vi rút « bổ ích » trong sữa chua giúp ức chế các công dụng của vi sinh vật có hại. Hàng ngày cần dùng sữa chua, Không những thế có thể sử dùng quẹt Ngoài làn da đặc thù lên khu vực phía Bên cạnh cô bé.

Không ăn đường rất nhiều lần

Việc ăn rất nhiều lần đường đơn giản làm bạn bị nhiễm nấm hơn. Đường là đồ ăn và những loại nấm rất thích. Đây cũng là lý do tại sao những người bệnh tiểu đường dễ mắc bệnh nấm hơn bệnh nhân luôn. Nếu bạn gặp phải một lúc hai căn bệnh, hãy cân nhắc đo mắc đường trong máu hàng ngày để thực hành giảm đi căn bệnh nấm dẫn tới từ lượng đường dư. Cần ăn thêm thịt cá và sữa chua, loại vi khuẩn giúp ích trong sữa chua sẽ cho cơ thể bạn tiêu diệt các bào tử nấm lăm le dẫn tới căn bệnh.

Cần áp dụng giấm táo để vệ sinh “vùng kín” hàng ngày

Giấm táo có đặc tính kháng nấm, kháng vi khuẩn giúp chống lại những vi sinh vật dẫn tới bệnh. Những hợp chất có tính acid trong giấm táo giúp điều chỉnh pH cô bé và thực hành thay đổi môi trường mà nấm cần phải để phát triển.

Thành phần gồm 2 thìa canh giấm táo (20 ml), 1 lít nước nóng. Hòa loãng 2 cốc canh giấm táo vào trong 1 lít nước ấm và dùng để rửa phần Cùng với của âm đạo, rửa 2 lần 1 ngày cho đến những biểu hiện căn bệnh được tu bổ.

Nếu sau thời gian chữa trị nhưng kết quả không khả quan, cực kì tốt nên Phẫu thuật bác sỹ chuyên khoa cho xem xét chuẩn xác căn bệnh và có hướng khắc phục kịp thời.

Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook