Bác sỹ giải đáp niềng răng xong có đẹp hơn không?

02:59:32 - 05/12/2016 - bacsiranghammat
loading...

Chào bác sỹ! Hàm răng của em không đẹp nên muốn niềng chỉnh lại nhưng không biết là niềng răng xong có đẹp hơn không vậy ạ? Em chỉ nghe nói niềng răng chỉnh răng đều vậy thôi chứ chưa chứng thực được và cũng có thông tin trái chiều nên em hơi lo lắng. Mong bác sỹ tư vấn thêm giúp em thực hư như thế nào thật cụ thể để có thể yên tâm điều trị ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lưu Quỳnh – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Lưu Quỳnh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng xong có đẹp hơn không?” của bạn, Nha khoa xin được giải đáp cụ thể như sau:

Bác sỹ giải đáp niềng răng xong có đẹp hơn không?

Bác sỹ giải đáp niềng răng xong có đẹp hơn không?

Niềng răng là kỹ thuật nha khoa giúp nắn chỉnh và điều trị những răng mọc lệch về đúng vị trí trên cung hàm để có hàm răng ngay ngắn và thẳng hàng hơn. Việc nắn chỉnh này thực chất chính là sự chỉnh sửa những sai khác của hàm răng và vòm hàm trên dưới. Khi những sai khác này được điều chỉnh lại thì đương nhiên sẽ có những biến chuyển theo hướng tích cực cho hàm răng, khuôn miệng, nụ cười và khuôn mặt.

Xem thêm: các loại mắc cài niềng răng

Niềng răng xong có đẹp hơn không?

Đôi mắt, dáng mũi và khuôn miệng chính là những yếu tố quyết định đến thần thái của khuôn mặt. Riêng khuôn miệng mang tính chi phối nhiều hơn cả đối với tướng mạo. Miệng rộng với xương hàm và khuôn răng rộng thì khuôn mặt có hàm và cằm rộng. Miệng đầy với hàm răng đều và vòm đúng tỷ lệ trên dưới thì khuôn mặt sẽ hài hòa và cân xứng. Miệng nhỏ, hóp do răng mọc chụm vào trong sẽ làm cho phần hàm cằm và khuôn mặt trở nên nhỏ hơn.

Do đó, khi niềng răng, độ rộng, độ khum và vòm hàm thay đổi thì toàn bộ khuôn mặt cũng có những đổi khác nếu so sánh tổng thể khuôn mặt trước và sau khi niềng. Việc niềng răng xong có đẹp hơn không phụ thuộc vào chính chiều hướng đổi khác này như thế nào.

Xem thêm: niềng răng tháo lắp có hiệu quả không

Hầu hết những người niềng răng sau khi kết thúc điều trị khuôn mặt đều có sự thay đổi nhất định khi hai hàm răng có sự ăn khớp với nhau. Phần dưới của khuôn mặt, cụ thể là phần hàm trông sẽ đầy đặn hơn, to hơn chút ít và hài hòa với phần trên của khuôn mặt hơn. Sự thay đổi này thể hiện rõ nhất ở những người bị hô – móm, người có răng khểnh. Với trường hợp răng không đều, răng thưa thì sự thay đổi của khuôn mặt sau khi niềng răng là rất ít, hầu như không có, chỉ có sự khác biệt diễn ra ở khuôn miệng và nhận thấy rõ nhất khi giao tiếp.

Để có thể tham khảo trực tiếp các ca điều trị cụ thể cho bệnh nhân, bạn có thể liên hệ theo hotline 19006899, hoặc đến trực tiếp Trung tâm để được giới thiệu chi tiết và đầy đủ nhất, giúp khẳng định chính xác hơn niềng răng xong có đẹp hơn không nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Xem thêm: niềng răng ở đâu tốt nhất hà nội

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook