Bác sỹ tư vấn về vấn đề nhổ răng CẤM có đau không ?

03:47:03 - 03/01/2017 - bacsiranghammat
loading...

Chào bác sỹ Kim! Cháu có một cái răng cấm mọc ngầm, mặt răng chỉ hơi trồi lên khỏi nướu và bị sâu vì mọc lâu rồi  cháu chủ quan không nhổ. Giờ cháu muốn nhổ chiếc răng này đi nhưng sợ bị đau, vì người ta vẫn bảo đã là răng cấm thì không được nhổ. Mong tư vấn sớm giúp cháu nhổ răng cấm có đau không ạ! (Hải Đăng – Hà Nội)

Trả lời:

Chào Hải Đăng!

Cảm ơn cháu đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn về với nha khoa Kim. Về thắc mắc của cháu “nhổ răng cấm có đau không ?” nha khoa xin được giải đáp cụ thể như sau:

Rằn cấm hay còn goi là rằn số 6. Việc nhổ răng cấm có đau không phụ thuộc vào chiếc tay nghề, kỹ thuật của bác sỹ và vào tình trạng, hình thế cụ thể của răng cấm.

nho-rang-cam

Răng cấm là răng cối lớn, có đặc trưng là mọc ngay vị trí trung tâm trên cung hàm, giữ vai trò quan trọng về mặt chức năng trên toàn khuôn răng. Răng này chỉ được chỉ định nhổ khi thật sự cần thiết và răng không có cách nào để duy trì được hoặc không nên duy trì.

Răng cấm bị sâu thì trước tiên nên tính đến việc hỗ trợ điều trị sâu để bọc sứ nhằm duy trì răng thật. Tuy nhiên, nếu qua thăm khám phát hiện ra răng đã bị sâu nghiêm trọng có nguy cơ gây viêm thì tốt nên nhổ răng cấm bị sâu này ngay để tránh ảnh hưởng đến những răng kế cận.. Không nên vì những tin đồn răng cấm thì không được phép nhổ mà chần chừ, để lâu sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng.

Nhổ răng cấm bị sâu có đau không?

Nếu là trước đây thì có lẽ khá đau. Nhưng kỹ thuật nhổ răng hiện đại Piezotome có thể giúp nhổ răng cấm an toàn và không biến chứng. Thay vì phải cắt rạch nhiều đề làm bộc lộ răng trước khi nhổ, kết hợp các thao tác nạy bẩy đau đớn thì công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome chỉ sử dụng mũi siêu âm sắc bén và linh hoạt để làm đứt các dây chằng nha chu, lỏng lẻo tổ chức quanh răng. Nhờ thế, răng có thể được tách ra khỏi ổ răng một cách nhẹ nhàng mà không phải cắt rạch xâm lấn rộng.

Thêm vào đó, cháu còn được sử dụng thuốc gây tê vô cùng tốt cho phép nhổ răng không đau trong khi nhổ, cầm máu nhanh sau nhổ, chỉ khâu nướu tự tiêu. Cảm giác đau nhẹ sau nhổ răng cấm sẽ qua nhanh và cháu cũng sẽ được bác sỹ kê toa thuốc giảm đau nên hoàn toàn có thể yên tâm. Ca nhổ răng sẽ diễn ra nhanh chóng, không đau, không biến chứng và hồi phục tốt.

Tại Nha khoa Kim, toàn bộ quá trình nhổ răng số 6 sẽ do trực tiếp bác sỹ giỏi và mát tay thực hiện nhờ thiết bị hiện đại, sở dụng các biện pháp hỗ trợ điều trị tốt với sự hỗ trợ của hệ thống máy làm mát giảm đau tức thì, có tác dụng lan tỏa cảm giác dễ chịu trong suốt quá trình thực hiện.

Đã có rất nhiều khách hàng trải qua nhổ răng số 6 an toàn và có những phản hồi tích cực, lành thương nhanh chóng. Vì thế cháu sẽ không phải lo lắng về vấn để nhổ răng số 6 có đau không, tất cả sẽ được kiểm soát tốt

Để yên tâm hơn, cháu vui lòng liên hệ về Nha khoa Kim theo thông tin sau đây, các bác sỹ sẽ trực tiếp tư vấn cho cháu  nhé! Chúc cháu luôn có thật nhiều niềm vui! Cảm ơn cháu đã quan tâm đến dịch vụ của nha khoa Kim!

Xem thêm : nhổ răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook