BẤT NGỜ VỚI TOP 5 ♕ LỢI ÍCH CỦA NIỀNG RĂNG

01:55:21 - 15/03/2017 - bacsiranghammat
loading...

Niềng răng chỉnh răng đang đã trở thành 1 dịch vụ không thể thiếu vắng trong các trung tâm nha khoa và cũng là 1 nhu cầu được rất nhiều người lựa chọn do những ích lợi của niềng răng mang đến. Vậy những lợi ích đó cụ thể là gì? Những trả lời ngay sau đây sẽ lý giải tác nhân tại sao niềng răng lại trở thành một nhu cầu gần như là thiết yếu của đa số mọi người vậy.

A. Niềng răng chỉnh nha là gì?

Niềng răng là giải pháp chỉnh răng thực hiện cho các trường hợp răng hô vẩu, răng mọc khấp khểnh, sai khớp cắn… bằng việc sử dụng các khí cụ chỉnh nha để đeo lên răng nhằm tác động chầm chậm lực kéo lên toàn bộ cung hàm, giúp các răng được điều chỉnh tới vị trí hợp lý.

BẤT NGỜ VỚI TOP 5 LỢI ÍCH CỦA NIỀNG RĂNG 1

Quá trình niềng răng sẽ tiêu tốn thời gian của bạn khoảng 18 tháng tới khoảng 1 năm tùy vào từng trường hợp cụ thể. Thời gian và chi phí cụ thể như thế nào thì sẽ còn tùy thuộc vào giải pháp niềng răng và trường hợp răng cụ thể của từng người bệnh như thế nào. việc này sẽ được bác sỹ trao đổi rõ ràng với bạn ngay sau khi thăm khám cụ thể.

Sau thời gian chỉnh răng, những chiếc răng sẽ được di chuyển đên vị trí thích hợp hơn, không còn sự lộn xộn, bất thích hợp như xưa. Và tất nhiên, răng sẽ được điều chỉnh một cách thẳng tắp, ngay ngắn trên cung hàm. Giúp người mắc bệnh tự tin hơn với nụ cười của mình.

B. Ích lợi của niềng răng như thế nào?

Để nhắc tới lợi ích của niềng răng, chúng tôi có thể đem ra một vài ưu điểm cụ thể như sau:

>>> Tham khảo các quy trình niềng răng

~ Ích lợi của việc niềng răng sẽ giúp sức cho việc sắp xếp các răng cân chuẩn trên cung hàm

Lực kéo nhẹ mà các dụng cụ niềng răng ảnh hưởng lên răng đủ sức rục rịch chầm chậm các răng tới vị trí mong muốn. việc này sẽ được kiểm soát quá nhiều bởi các nha sỹ. với các trường hợp hô, móm, răng mọc lệch chuẩn lạc…đều hoàn toàn có thể thực hiện niềng răng. Sau khoảng 18 tháng đến 1 năm là bạn có thể cảm nhận được sự chuyển đổi rõ rệt các răng của mình.

– Ích lợi niềng răng là rục rịch khớp cắn hoàn chỉnh

Những khi răng mọc lệch chuẩn lệch thì ít nhiều khiến khớp cắn bị sai lệch ít nhiều. Như trường hợp hàm hô, móm thì 2 hàm dao động khó có thể cân xứng với nhau, răng mọc lộn xộn thì 2 hàm lại khó có thể chạm khít vào nhau. nhưng đây sau khi điều trị, các răng trở nên ngay ngắn và dĩ nhiên 2 hàm cũng được chạm vào nhau tự nhiên.

~ Ích lợi của niềng răng giúp việc nghiền nhai tốt hơn

Rất đa số trường hợp hàm răng trên hoặc hàm bên dưới hơi bị hô, móm quá mức khiến việc nhai cắn thức ăn khó có thể “chia sẻ” đều trên cung hàm. việc này dẫn đến hiện trạng căng thẳng trong quai hàm, khiến người bệnh gặp phức tạp trong khi ăn uống, thức ăn khó nghiền nát hay đôi khi người mắc bệnh dễ cắn vào bên trong các mô ở bên kia hàm. việc này cũng có thể làm tổn thương xương, nướu. Nắn chỉnh lại răng là giải pháp khắc phục được tình trạng này, giúp các răng trên cung hàm có thể áp dụng nhai cắn dễ dàng hơn.

~ Ích lợi của việc niềng răng là tránh được các bệnh răng miệng

Với những trường hợp răng mọc lộn xộn thì những chiếc răng bị che khuất sẽ hình thành nhưng đây kẽ răng làm thực phẩm dễ bị dắt vào trong này, việc vệ sinh răng miệng cũng gặp nhiều phức tạp. Về lâu dài, cặn bẩn và vi khuẩn dễ tạo thành và tấn công gây ra các bệnh lý răng miệng.

──────▄▌▐▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀▌
───▄▄██▌█ ─ Địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội ──▐
▄▄▄▌▐██▌█░░░░░░░ ░░░░░░░░░░░░░░░░▐
███████▌█▄▄▄▄▄▄ ▄▄▄▄▄▄▄▄▄▄▄▄▄▄▄ ▄▄▌
▀O▀▀▀▀▀▀▀OO▀▀▀▀ ▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀OO ▀▀=

~ Tạo ra diện mạo mới cho khuôn mặt

Khi bạn quyết định sẽ áp dụng niềng răng, bạn sẽ được các bác sỹ nha khoa trả lời và có pháp đồ chữa để được nụ cười hợp lý với khuôn mặt của bạn. Đó sẽ là 1 tỉ lệ cân đối giữa phần hàm và phần mặt thích hợp nhất với gương mặt của bạn. có nhiều chia sẻ lợi ích của việc niềng răng của những người ngay sau khi niềng răng, đó là họ đã có 1 diện mạo mới cho gương mặt. Kết quả thu được là khá khả quan, số nhiều đa số mọi người đều xinh lên trông thấy, vì các nha sỹ sẽ điều chỉnh tỷ lệ hợp lý với khuôn mặt của từng người.

Hy vọng, với những ích lợi của niềng răng ở bên trên đây, bạn sẽ sớm thấy được việc niềng răng chỉnh răng là nhu cầu cần thiết để được hàm răng đẹp. Mọi thắc mắc, băn khoăn, bạn có thể liên hệ về cơ sở nha khoa KIM để có được tư vấn sớm nhất!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook