Bệnh co thắt dạ dày là gì

07:49:39 - 23/07/2016 - admin
loading...

Theo thống kê thì hiện tại ở việt nam, con số bệnh nhân  mắc bệnh đau dạ dày lên đến 30 % dân số. tức cứ 10 người thò có 3 người là nạn nhân của bệnh dạ dày. trong đó có rất nhiều trương hợp bệnh nhân có những triệu chứng rất khó chữa. triệu chứng đau dạ dày co thắt là một điển hình. Vậy bệnh dạ dày co thắt là gì, bệnh này liệu có nguy hiểm không. Trong bài này chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về căn bệnh này

Nguyên nhân đau dạ dày co thắt:

+ Tất cả các bệnh dạ dày đều liên quan đến ăn uống, chế độ ăn uống không tốt là nguyên nhân chính gây nên các căn bệnh này, bệnh đau dạ dày co thắt cũng như vậy. ăn quá nhiều, ăn nhanh, ăn những đồ ăn khó tiêu hoá, hay ăn những đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ là nguyên nhân chính gây nên căn bệnh này.

ăn uống không hợp lý gây co thắt dạ dày

ăn uống không hợp lý gây co thắt dạ dày

+ nguyên nhân do bệnh viêm loét dạ dày: viêm loét dạ dày do ngộ độc hay viêm loét dạ dày do nhiễm khuẩn gây nên những cơn đau bụng kéo dài, thậm chí kèm thêm tiêu chảy.

+ hoạt động mạnh không đúng cách cũng là một trong những nguyên nhân khiến các cơ co thắt.

+ phụ nữ đang trong thời gian kinh nguyệt cũng có thể gây nên những cơn đau bụng co thắt.

Bệnh dạ dày co thắt cò nguy hiểm không:

+ Chúng tôi xin trả lời là có, thậm chí nếu bệnh không được chữa trị kịp thời có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. các dấu hiệu bệnh viêm loét dạ dày là biểu hiện của chứng phình động mạch chủ ở bụng, có thể gây vỡ. nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng người bệnh.

benh-co-that-da-day-la-g-2

+ nếu tình trạng này diễn ra triền mien, lâu ngày có thể gây ra ung thư trực tràng. Bao gồm các biểu hiện là chứng dầy hơi, khó tiêu. Đây là một chứng ung thư ác tính, rất khó chữa, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

Trên đây là những kiến thức về bệnh có thắt dày, bạn có thể nhận biết bệnh qua những triệu chứng bệnh mang lại để có một biện pháp phòng tránh và điều trị đau dạ dày co thắt hiệu quả, không gêy nên những biên chứng đáng tiếc.

Chúc các bạn sức khoẻ!

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook