Bị mẻ răng hàm phải làm sao để khôi phục lại như cũ?

08:04:04 - 18/05/2016 - admin
loading...

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Hai răng hàm của em bị mẻ, em cũng mới phát hiện ra gần đây chắc là do hay ăn đồ cứng. Hiện tại thì không cảm thấy có gì khác nhưng em có tìm hiểu thì thấy cứ duy trì thế không ổn. Em muốn hỏi bác sỹ là bị mẻ răng hàm thì phải làm sao bây giờ để bảo tồn được chiếc răng thật này lâu dài nhất ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Phương Vy – Hà Nội)

Xem thêm:

Cách chữa sâu răng hàm

Cách chữa sâu răng hiệu quả

Trả lời :

Chào bạn Phương Vy!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Bị mẻ răng hàm phải làm sao khôi phục lại?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Bị mẻ răng hàm phải làm sao để khôi phục lại như cũ? - Ảnh 1Răng hàm bị mẻ, bị sâu nên bảo vệ bằng cách phục hình lại bằng công nghệ hiện đại

Khi răng bị mẻ, dù đó là răng ở vị trí nào thì nguy cơ chiếc răng này bị yếu đi cũng rất cao. Bởi vì răng bị mẻ là răng bị mất đi lớp men cứng chắc bên ngoài. Các lớp răng bên trong không còn được bảo vệ nữa sẽ dễ bị tấn công bởi các yếu tố như vi khuẩn, axit luôn thường trực trong miệng. Do đó, răng bị mẻ thường dễ bị nhạy cảm, ê buốt, kích thích, dễ xỉn màu và bị sâu răng.

Những nguy cơ này sẽ cao hơn nhiều so với các răng ở vị trí ăn nhai giống như trường hợp của bạn. Vì bạn chỉ mới bị mẻ răng hàm và có lẽ là tình trạng nhẹ nên chưa cảm thấy có sự thay đổi nào. Những biểu hiện thay đổi sẽ diễn ra âm thầm nên khi phát hiện ra thì thường là mức độ đã nặng.

Bị mẻ răng hàm phải làm sao?

Khi bị mẻ răng hàm, nếu muốn bảo tồn được chiếc răng thật này và tránh những nguy cơ kể trên thì cách tốt nhất là bạn phục hồi lại răng như hình thể ban đầu.

Giải pháp có thể áp dụng là trám răng hoặc bọc răng sứ. Cả hai cách này đều có giá trị khôi phục lại hình thể răng nhưng đặc tính lại khác nhau.

Nếu răng hàm của bạn chỉ bị mẻ ở mức độ nhẹ thì chỉ cần trám răng là được. Phương pháp này tuy không bền chắc được so với bọc răng sứ nhưng lại có rất nhiều ưu điểm khác phù hợp với tình trạng mẻ răng như của bạn. Trám răng chỉ cần bổ sung thêm phần men răng bị mẻ bằng miếng trám nhỏ nên thực hiện rất nhanh chỉ cần một lần trám trong khoài mươi phút cho hai răng hàm là được. Cách này cũng tiết kiệm chi phí hơn cho bạn và không phải trải qua mài răng thật so với khi bọc răng sứ.

Về độ bền của răng, nếu muốn gia tăng thì có thể ứng dụng công nghệ Trám răng Laser Tech hiện đại. Công nghệ này ứng dụng laser nha khoa hiện đại để hóa cứng miếng trám nên tạo ra được hiệu quả rất đặc biệt. Miếng trám sẽ không bị thay đổi về độ lớn và hình dạng nên đảm bảo duy trì được miếng trám đúng như ý muốn tạo hình của bác sỹ. Các chân bám của miếng trám cũng được hình thành bền chắc hơn nên cho hiệu quả trám răng hàm vượt trội hơn hẳn.

Công nghệ được chính các bác sỹ phục hình hàng đầu Hoa Kỳ sáng chế và hiện đã chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris sau nhiều kiểm định khắt khe.

Nguồn: http://tramrangthammy.com/bi-rang-ham-phai-lam-sao-de-khoi-phuc-lai.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook