Bị phì đại tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?

03:22:09 - 16/02/2017 - admin
loading...
Bệnh phì đại tuyến tiền liệt có nguy hiểm không? Nó có thể gây ung thứ không? Đây là những câu hỏi mà bệnh nhân thường hay thắc mắc. Để hiểu rõ hơn về bệnh, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ những ảnh hưởng của bệnh đại tuyến tiền liệt cho mọi người được biết để có nhìn tổng quan hơn.
Phì đại tuyến tiền liệt là gì?
Đây là một loại bệnh vô cùng phổ biến mà hầu hết những người đàn ông lớn tuổi đều mắc phải. Phì tuyến tiền liệt có nghĩa là các tuyến đã phát triển lớn hơn gây bí tiểu, có cảm giác tiểu chưa hết, dòng tiểu kém, tiểu đau buốt,…
phì-đại-tiền-liệt-tuyến
Bệnh phì đại tuyến tiền liệt nguy hiểm như thế nào?
Bệnh không đe dọa tới tính mạng và không thể lây lan tới các bộ phận khác của cơ thể nhưng bệnh vẫn chứa các nguy hiểm tiềm tàng khác.
Với giai đoạn đầu mắc phải thì  bệnh gây ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt hàng ngày bởi vì tuyến tiền liệt lớn chèn ép niệu đạo gây cản trở nước tiếu.
Bệnh sẽ trở nên nguy hiểm khi bàng quang bị chặn hoàn toàn. Một số nghiên cứu cho thấy nếu để các triệu chứng của bệnh trong thời gian dài thì có nguy cơ phát triển bệnh nghiêm trọng như bí tiểu cấp tín ( người bệnh không có khả năng đi tiểu). Các cơn bí tiểu cấp tính rất không bình thường, đó là một trường hợp khẩn cấp và cần được chăm sóc ý tế ngay lập tức.
Phì đại tuyến tiền liệt để lâu cũng khiến chức năng bàng quang bị suy giảm. Khi bàng quan trở nên nhạy cảm hơn với vấn đề đi tiểu thì sẽ mắc bệnh tiểu không tự chủ.
Xem thêm cách chữa: http://tien-liet-tuyen.com/
Một số biến chứng của bệnh:
–  Nhiễm trùng đường tiểu cấp tính và mãn tính
–  Sỏi bàng quang
–  Tổn thương thành của bàng quan
–  Hư hỏng thận
Do đó, khi thấy bất kỳ triệu chứng mới hoặc tình trạng bệnh xấu đi thì bạn cần đến gặp bác sĩ ngay. Bạn sẽ nhận được sự tư vấn của bác sĩ về phương pháp điều trị phù hợp nhất với tình trạng bệnh của mình. Hiện nay với trình độ y học phát triển cao nên có nhiều phương pháp điều trị khác nhau. Bác sĩ sẽ chỉ định bạn nên sử dụng thuốc hay phẫu thuật.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook