Bí quyết trị mụn lẹo mắt an toàn hiệu quả

08:12:36 - 14/04/2016 - admin
loading...

Lẹo mắt là bệnh rất thường gặp, không chỉ gây khó chịu mà còn gây mất thẩm mỹ cho mắt.

Lẹo mắt là bệnh thường gặp ở mi mắt, thường gây đau nhức và kết hợp với tình trạng phù nề làm cho bệnh nhân khó chịu khi nhìn, ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hàng ngày.

Vì vậy, khi mắc “cái gai trong mắt” này, mọi người đều nhanh chóng đi tìm một vào mẹo để “nhổ” nó ngay. Nhưng nếu chữa trị không đúng cách, lẹo mắt có thể để lại sẹo khiến đôi mắt mất thẩm mỹ, ảnh hưởng tâm lý người bệnh suốt đời.

Là bệnh ở mắt nên phương pháp điều trị phải an toàn để không gây hại cho “cửa sổ của tâm hồn”. Chỉ cần một sai lầm nhỏ cũng khiến thị lực của bạn bị giảm.

Dưới đây là những cách an toàn và hiệu quả để thoát khỏi một mụt lẹo ở mí mắt mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Hãy nhớ rằng, mặc dù được xem là phương pháp an toàn, nhưng luôn tránh tiếp xúc trực tiếp với mắt.

Cách 1: Túi trà lọc

bi-quyet-tri-mun-leo-mat-an-toan-hieu-qua

Bạn có thể dùng túi trà đã qua sử dụng điều trị tại nhà căn bệnh mụn lẹo. Tuy nhiên, nên sử dụng túi trà xanh hoặc trà hoa cúc sẽ tốt hơn nhé.

Đun nước sôi và để nguội bớt. Sau đó nhúng túi trà lọc vào nước một lát và vớt lên để đắp lên chỗ mí mắt bị mọc lẹo trong 10 phút. Nên thực hiện 5 lần/ngày.

Cách 2: Dầu dừa

Đặt 1/2 chén dầu dừa vào trong một cái lọ sạch (nếu cho nhiều thì sẽ thừa và không thể tái sử dụng được). Rửa sạch tay và mặt. Sau khi mặt và tay đều khô ráo, thoa một lượng nhỏ dầu dừa vào mụt lẹo ở mí mắt.

Bạn nên bôi tràn ra ngoài phần mụt một chút và để một lúc. Không nên rửa lại bằng nước. Trong một ngày nên bôi 4-5 lần.

Cách 3: Lá hoa cúc

Trộn 1 thìa lá hoa cúc xay nhỏ vào một cốc nước nóng khoảng 15 phút (trà thảo dược không nên đun sôi trên bếp). Lấy một chiếc khăn khô và sạch nhúng vào một góc trong cốc trà. Sau đó chấm vào phần mí mắt bị mụt lẹo cho đến khi khăn khô.

Lặp đi lặp lại nhiều lần. Nhưng nên nhớ, mỗi lần thực hiện, bạn không nên sử dụng đoạn khăn đã làm trước đó.

Cách 4: Bột nghệ

Trộn 1 thìa bột nghệ với lượng nước vừa phải. Cho hỗn hợp này lên miếng khăn mỏng sạch rồi nhanh chóng đắp lên vị trí mụn lẹo, giữ yên trong 15 phút. Thực hiện 5 lần/ngày cho đến khi triệu chứng giảm hẳn.

Cách 5: Hạt mùi

Đun sôi một thìa hạt mùi với 2 cốc nước. Sau khi sôi 1 lát thì tắt bếp và cứ đậy vung để ngâm hạt mùi thêm 30 phút. Rửa tay và rửa sạch phần mụt lẹo ở mí mắt bằng nước ấm.

Lấy một chiếc khăn khô và sạch nhúng vào nước hạt mùi và thoa lên chỗ bị. Ngày làm 3 lần.

Cách 6: Muối

Pha một thìa muối với 1 cốc nước nguội. Khuấy đều. Sử dụng một chiếc khăn sạch và khô nhúng nước muối để vệ sinh mụt lẹo. Cứ vài giờ lại làm một lần cho đến khi khỏi bệnh.

Cách 7: Nha đam

Lấy phần thịt bên trong của nha đam, đắp trực tiếp vào vị trí mụn lẹo, giữ nguyên trong thời gian 15 phút. Sau đó, rửa sạch với nước ấm và lau khô bằng khăn sạch. Áp dụng 4 lần/ngày, thực hiện liên tục trong 5 ngày.

Cách 8: Chườm nóng

Đun một ít nước nóng. Nhúng chiếc khăn khô và sạch vào nước nóng, sau đó vắt nhẹ. Chườm khăn ấm lên phần lẹo mắt khoảng vài phút. Với cách này, bạn càng thực hiện nhiều lần càng tốt.

Chườm nóng tại chỗ có tác dụng giảm viêm, hoặc đang viêm thì chóng tạo mủ.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook