Bị tuột mắc cài trong khi niềng răng nên làm gì?

07:53:16 - 23/03/2016 - admin
loading...

Chào bác sỹ Paris! Em đang tìm hiểu để đi niềng răng. Trên 1 diễn đàn em có đọc được trường hợp bị tuột mắc cài trong khi đang niềng răng! Không biết bị như vậy có nguy hiểm không và nếu bị tuột mắc cài cần phải làm gì ạ. Mong bác sỹ giải đáp giúp em! (Lê Bảo Nghi – Hà Nội)
Trả lời :
Chào bạn Bảo Nghi!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Bị tuột mắc cài trong khi niềng răng phải làm sao?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

>> Nguyên nhân răng hô

 

Trường hợp bị tuột mắc cài trong khi niềng răng

Bị tuột mắc cài trong khi niềng răng là tình huống cũng khá phổ biến ở các ca chỉnh nha. Nguyên nhân có thể là do mắc cài được gắn không chắc, hoặc cũng có thể là do bạn không giữ gìn trong ăn nhai cũng như là vệ sinh hàng ngày. Đôi khi nguyên nhân là do va chạm.

Việc bị tuột mắc cài không gây nguy hiểm gì cho người niềng răng nhưng sẽ có ảnh hưởng ít nhiều đến tiến trình di chuyển của răng. Do đó, khi mắc cài bị tuột, bung sút hoặc gãy vỡ thì cần “cấp cứu” ngay để tránh làm chậm tiến độ di chuyển của răng.

Trong tình huống này, bạn không thể tự khắc phục được. Do đó, cần tái khám ngay để được bác sỹ gắn lại mắc cài đồng thời chỉnh lực phù hợp.

Bạn không nên băn khoăn việc chưa đến thời điểm tái khám. Nguyên tắc của điều trị chỉnh nha là bác sỹ luôn theo sát tình hình của bệnh nhân và sẵn sàng hỗ trợ cấp cứu trong bất cứ tình huống nào liên quan đến mắc cài và răng miệng trong giai đoạn này.

Có nghĩa là dù chưa đến lịch hẹn tái khám, nhưng bất kể khi nào có những bất thường xảy ra, đặc biệt là tình huống bị tuột mắc cài trong khi niềng răng bạn đều có thể nhờ sợ hỗ trợ của bác sỹ. Trước tiên là qua điện thoại, sau đó bạn đến trực tiếp địa chỉ nha khoa đó để được khắc phục. Đây là việc làm cần thiết và không nên chần chừ bạn ạ.

Tại Nha khoa Paris, với tất cả các ca điều trị niềng răng, sau khi gắn mắc cài để bệnh nhân về nhà, bác sỹ luôn căn dặn kỹ tất cả những tình huống bao gồm cả việc vệ sinh răng miệng, ăn uống, kiêng khem và những tình huống bất thường cần khắc phục đều phải đến Trung tâm ngay để được bác sỹ hỗ trợ.

Hơn nữa, tình huống bất thường cũng không hay xảy ra vì Trung tâm hiện đang ứng dụng công nghệ hiện đại để giúp bệnh nhân có hàm răng đẹp. Công nghệ 3M UGSL do các chuyên gia chỉnh nha hàng đầu thuộc Nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công và chỉ chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris sau khi đã tiến hành nhiều kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn và trình độ tay nghề.

Với công nghệ này, bạn sẽ được sử dụng hệ thống mắc cài linh động nhất hiện nay với khả năng tạo lực bền bỉ, dài lâu, không dễ bị gãy vỡ, bung bật dưới tác động của ngoại lực. Do đó, bệnh nhân sẽ không gặp phải các tình huống như bị tuột mắc cài trong khi niềng răng.

Hàng ngàn bệnh nhân có răng sai lệch đã được điều trị hiệu quả tại Trung tâm nhờ công nghệ này. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến niềng răng và gặp phải trường hợp bị tuột mắc cài trong khi niềng răng cần được hỗ trợ bạn có thể liên hệ về Trung tâm theo các thông tin sau đây, để được các bác sỹ tư vấn chi tiết hơn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Nguồn: http://niengrangthammy.com.vn/bi-tuot-mac-cai-trong-khi-nieng-rang-phai-lam-sao.html

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook