Home / Sức khỏe / Biểu hiện bé bị viêm phế quản phổi và cách khắc phục hiệu quả

Biểu hiện bé bị viêm phế quản phổi và cách khắc phục hiệu quả

Trẻ nhỏ là đối tượng rất dễ gặp phải các bệnh về đường hô hấp kh thời tiết chuyển lạnh, trong đó viêm phế quản phổi là bệnh khá phổ biến. Vì thế, khi bé bị viêm phế quản phổi cha mẹ luôn lo lắng vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Vậy bé bị viêm phế quản phổi https://pacifichealthcare.vn/tre-bi-viem-phe-quan-phoi.html có biểu hiện gì, làm sao để khắc phục?

Viêm phế quản phổi là gì?

Bé bị viêm phế quản phổi là bệnh hô hấp cấp tính, viêm phế quản nang, các mô kẽ và phế quản. Bệnh do virus gây ra, bội nhiễm do vi khuẩn, bên cạnh đó còn do nấm gây ra. Vi khuẩn sẽ đi qua đường hô hấp, đường máu nếu không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tử vong.

Biểu hiện bé bị viêm phế quản phổi và cách khắc phục hiệu quả 1

Viêm phế quản phổi là gì?

Xem thêm: Trẻ bị viêm phế quản nên ăn gì

Bé bị viêm phế quản phổi có biểu hiện như thế nào?

+ Khi bé bị viêm phế quản phổi thường có biểu hiện: ho, đau họng, cúm hoặc viêm xoang do vi rút gây nên, có thể những loại virus này là nguyên nhân khiến bé bị viêm phế quản phổi, nếu không được nhanh chóng điều trị kịp thời có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bé

+ Bé bị viêm phế quản phổi ban đầu có biểu hiện như bệnh cảm lạnh: đau họng, mệt mỏi, sổ mũi, sốt nóng, sốt lạnh. Nếu không được điều trị dứt điểm bé sẽ bị ho, xuất hiện đờm trong cổ họng, nếu bé bị nặng có thể bị nôn khi ho. Ngoài ra, khi bé bị viêm phế quản phổi bé cũng có thể bị đau ngực, khó thở, thở khò khè.

Biểu hiện bé bị viêm phế quản phổi và cách khắc phục hiệu quả 2

Bé bị viêm phế quản phổi có biểu hiện như bệnh cảm lạnh

+ Đối với gia đình có người thường xuyên hút thuốc thì trẻ em chung sống với môi trường khói thuốc lá có thể bị viêm phế quản phổi.

Cách khắc phục khi bé bị viêm phế quản phổi

Khi bé bị viêm phế quản phổi thì để điều trị bệnh cha mẹ nên nhờ đến sự trợ giúp của bác sĩ. Nếu bé bị viêm phế quản phổi do một loại vi khuẩn gây viêm nhiễm thì có thể điều trị cho bé bằng các oại kháng sinh thích hợp. Tuy nhiên, nếu bé bị viêm phế quản phổi do virus gây ra thì việc sử dụng kháng sinh không có tác dụng.

Bé bị viêm phế quản phổi có thể khỏi bệnh sau khoảng 7 – 10 ngày điều trị và chăm sóc hiệu quả. Khi bé bị viêm phế quản phổi thì bên cạnh việc dùng thuốc thì cha mẹ cần tuân thủ một số nguyên tắc dưới đây để giúp trẻ mau khỏi bệnh:

+ Cho trẻ uống đủ lượng nước: Khi bé bị viêm phế quản phổi cơ thể sẽ mệt mỏi, có thể bị mất nước nên bé cần được bổ sung nước để phòng ngừa được hiện tượng khử nước và sung huyết.

Biểu hiện bé bị viêm phế quản phổi và cách khắc phục hiệu quả 3

Khi bé bị viêm phế quản phổi cần được bổ sung đủ nước

Xem thêm bé bị viêm phế quản ho nhiều tại đây: https://pacifichealthcare.vn/tre-bi-viem-phe-quan-ho-nhieu.html

+ Dùng máy duy trì độ ẩm: Bé bị viêm phế quản phổi thì cần duy trì độ ẩm thích hợp trong phòng ngủ và khu vui chơi của bé để giúp bé dễ thở và thoải mái hơn.

+ Mẹ có thể sử dụng nước muối loãng nhỏ vào mũi của bé để giúp bé giảm cảm giác nghẹt mũi, khó chịu cho bé

+ Nên dành thời gian cho bé nghỉ ngơi để giúp trẻ nhanh chóng phục hồi hơn.

Khi bé bị viêm phế quản phổi cha mẹ nên chú ý những biểu hiện và những thay đổi bất thường của trẻ để có thể xử lý kịp thời. Bên cạnh đó, cha mẹ nên lắng nghe tư vấn của bác sĩ để có thể chăm sóc và điều trị hiệu quả nhất.

 

 

 

 

About admin

Check Also

Tìm hiểu vấn đề trẻ bị viêm phế quản có nên nằm điều hòa không?

Thời tiết thay đổi thất thường là điều kiện để cho vi khuẩn phát triển, …