Bưởi có tác dụng chữa bệnh đau dạ dày

09:18:28 - 07/07/2016 - admin
loading...

Như chúng ta đã biết bưởi là một loại quả quen thuộc, có ở hầu hết các vùng miền ở Việt Nam. Bưởi là một loaị quả có nhiều giá trị về dinh dưỡng và có cả thêm nhiều những giá trị công dụng khác như chữa bệnh đau dạ dày, trong bưởi chứa nhiều các laoị chất bổ dưỡng như: các loại đường trái cây, đạm, béo, acid tannic, beta-caroten, và các chất khoáng như photpho, sắt, canxi, kali, mangie, các laoị vitamin…

Bưởi có tác dụng chữa bệnh đau dạ dày

Bưởi có tác dụng chữa bệnh đau dạ dày

Trong đông y mỗi bộ phận của quả bưởi đều có những tác dụng riêng. Cơm bưởi vị ngọt, chua, tính mát, không độc, có tác dụng kiện tỳ, trỵ ho, giải rượu. vỏ ngoài chứa tinh dầu, vị cay, đắng ngọt, tính ấm có tác dụng trị ho, giảm đau. Hạt bưởi có vị đắng, tính ấm chứa chất béo. Có tác dụng trị đau thoát vị bẹn, sa đì. Lá bưởi có vị đắng, the, mùi thơm, tính ấm, có tác dụng tán hàn. Tan khí thông kinh lạc, giải cảm, trừ đờm tiêu thực, hoạt huyết, tiêu sung viêm.

Theo y học hiện đại nước bưởi có thành phần tựa như insulin, giúp hạ đường huyết, có tạc dụng hỗ trợ đối với bệnh nhân tiểu  đường, cáo huyết áp, vỏ chứa tinh dầu kháng viêm, làm giãn mạch, kiểm chứng thực tế cho thấy ăn bưởi để đặn sẽ giúp cải thiện được rất nhều bệnh như tiểu đường , bệnh đau dạ dày….

Vỏ ngoài của quả bưởi có chứa nhiều tinh dầu, có tác dụng hỗ trợ tiêu hoá và trị cảm cúm, thường được dùng trong liệu pháp nấu nồi xông giải cảm. ngoài ra, vỏ bưởi còn chứa nhiều flavonoid như naringosid, hespridin, diosmin, diosmetin…có tác dụng bảo vệ thành mao mạch, giảm tính thấm, giúp cho mao mạch đàn hồi và bền vững hơn. từ đó năng ngừa tai biến do vỡ mao mạch, gián tiếp giúp hạ huyết áp.

Các chuyên gia khuyên rặng bạn nên sử dụng loại quả này thường xuyên có tác dụng rất tốt cho việc chữa các loại bệnh, trong đó có bệnh đau dạ dày, việc dùng loại quả này thường xuyên có thể giúp phòng người và giảm các triệu chứng đau dạ dày.

Chúc các bạn sức khoẻ!

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook