Home / Sức khỏe / Các bài thuốc giúp kinh nguyệt của chị em đều đặn trở lại

Các bài thuốc giúp kinh nguyệt của chị em đều đặn trở lại

Rối loạn kinh nguyệt không chừa bất kì ai, từ tuổi dậy thì đến sau mãn kinh ai cũng có thể gặp căn bệnh này. Vậy thì đâu là cách chữa trị kịp thời,  đâu là thuốc uống chữa rối loạn kinh nguyệt hiệu quả. Hãy cùng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

1. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng rối loạn kinh nguyệt.

Nguyên nhân gây mất cân bằng hoocmone nội tiết tố cũng là nguyên nhân kinh nguyệt không đều ở nữ. Cụ thể thì chúng ta có thể cùng tham khảo một vài nguyên nhân như là: do tiếp xúc nhiều với hoá chất độc hại, do cơ quan nội tiết tố bị thoái hoá, sử dụng thuốc tránh thai trong một thời gian dài.

Về việc điều trị rối loạn kinh nguyệt ở nữ thì biện pháp mà nhiều chị em lựa chọn nhất là sử dụng thuốc giúp cân bằng nội tiết tố. Bởi sự phát triển không ngừng của trình độ khoa học nên các loại thuốc có chức năng điều trị rối loạn kinh nguyệt giờ đây an toàn hơn. Xét về thành phần thì chúng được chiết xuất từ các loại thảo dược trân quý nên hạn chế gây ra tác dụng phụ cho người dùng. Đây là một trong những yếu tố thu hút sự quan tâm và ưu ái từ phía chị em phụ nữ.

2. Các cách chữa rối loạn kinh nguyệt

 Cao ích mẫu cũng được xem là thứ thuốc thần dược trong điều trị loạn kinh nguyệt thường được áp dụng là kết hợp với các loại thuốc quý khác như nghệ vàng, nghệ đen, nhọ nồi,… sắc lên uống hai lần một ngày để có hiệu quả nhanh nhất.

Còn rất nhiều các phương thuốc dân gian khác như uống nước ép cần tây, uống nước mè đen hay chữa loạn kinh nguyệt bằng cây huyết dụ. Đặc biệt một chế độ ăn uống hợp lý, thể thao đều đặn sẽ khiến tâm lý và cơ thể khỏe mạnh, nội tiết tố từ đó cũng thay đổi theo chiều hướng tích cực và đẩy lùi chứng loạn kinh ở phụ nữ.

Làm thế nào để kinh nguyệt đều? Câu trả lời là thuốc tây sẽ được bác sĩ kê đơn đầu tiên, thuốc tây tồn tại dưới dạng thuốc viên theo đường uống hoặc thuốc đặt.

Thuốc viên được kê chủ yếu là thuốc tránh thai hàng ngày bởi đây là phương pháp được coi là điều hòa kinh nguyệt hiệu quả. Còn thuốc đặt được bác sĩ hướng dẫn đặt vào âm đạo nhưng cách này ít chị em áp dụng vì tác dụng chậm, phức tạp và nếu không đúng cách rất dễ gây viêm nhiễm.

Trên đây là những cách chữa rối loạn kinh nguyệt khá hiệu quả, bạn hãy lưu giữ cho mình những thông tin này nhé.

About admin

Check Also

Tìm hiểu vấn đề trẻ bị viêm phế quản có nên nằm điều hòa không?

Thời tiết thay đổi thất thường là điều kiện để cho vi khuẩn phát triển, …