Các cách chữa răng hô tại nhà có mang lại hiệu quả?

08:53:36 - 25/03/2016 - admin
loading...

Chào bác sĩ, năm nay em 19 tuổi, răng em bị hô vẩu trông không được thẩm mỹ, nhất là khi cười. Các bạn em có mách cách chữa răng hô tại nhà bằng dây thun để kéo hoặc lấy tay đẩy dần dần. Không biết làm như thế có đúng và có thể mang lại hiệu quả không ạ. Mong bác sĩ cho em lời khuyên với ạ! (Uyên Nhi – Cao Bằng)

Trả lời :

Chào bạn Uyên Nhi!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “ cách chữa răng hô tại nhà có hiệu quả không ” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

 Cách chữa răng hô tại nhà có hiệu quả không?

Răng hô vẩu là tình trạng răng mọc sai lệch về thế và trục răng không theo phương đứng. Đây là tình trạng răng mọc lệch lạc khó khắc phục, chưa kể những trường hợp răng vừa hô vẩu, vừa mọc khấp khểnh.

Trước khi, khi kỹ thuật nha khoa chưa phát triển, thì mọi người có nghĩ ra một số cách chữa răng hô tại nhà như bằng cách dùng lực đẩy tay. Nghĩa là dùng lực của tay ấn nhẹ hàng ngày vào những răng bị hô với lực đẩy vừa phải. Đây là cách chữa răng hô vẩu tại nhà thô sơ, và tất nhiên hiệu quả có được hay không còn tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của từng người. Và cách này chỉ có thể tác động khi đang ở tuổi dậy thì, xương hàm chưa phát triển hết hoặc trường hợp răng hô nhẹ mới có thể định hình răng tốt.

 

Cách chữa răng hô tại nhà sẽ không có hiệu quả tối đa như mong muốn

Ngoài ra, như bạn nói, một số người vẫn có thể tin răng tự chữa răng hô vẩu bằng cách tự đeo chun nẹp để kéo răng dịch chuyển. Tuy nhiên, sự di chuyển của răng theo cách này cũng không theo chủ ý hay mong muốn của bạn. Nếu dùng sai sẽ làm hỏng răng và ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của xương hàm.

Do đó, không nên mong chờ gì vào những cách chữa răng vẩu tại nhà, muốn tác động vào sự sai lệch của răng và xương hàm, thì cần phải dùng đến công nghệ chỉnh nha hiện đại.

  Vậy có cách nào khác thay thế cách chữa răng hô tại nhà không?

Thay thế cách chữa răng hô tại nhà, chỉ niềng răng hoặc phẫu thuật trượt hàm mới đem lại hiệu quả như ý. Vì niềng răng có thể làm di chuyển răng để kéo răng lui vào và phẫu thuật mới giúp giải phẫu hàm mặt để đẩy xương hàm bị vẩu vào trong cho cân đối với hàm còn lại.

Với nguyên nhân răng vẩu của bạn, cách khắc phục tốt nhất là sử dụng biện pháp niềng răng. Có thể nói rằng niềng răng là phương pháp giúp chỉnh hình hô phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên niềng răng hô ở người trưởng thành thời gian sẽ lâu hơn với trẻ em, vì lúc này xương hàm ở người trưởng thành đã ổn định.

 

Niềng răng công nghệ 3M UGSL sẽ thay thế cách chữa răng hô tại nhà hiệu quả

Hiện nay, công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL sẽ khắc phục những hàm răng hô vẩu dịch chuyển lại vị trí đều đặn trên cung hàm, như đúng mong muốn của bạn. Không có cách chữa răng vẩu tại nhà nào có thể mang lại cho việc chữa răng vẩu với 4 ưu điểm nổi bật sau đây:
 Giúp chỉnh răng về đúng thế, thẳng hàng, đều đẹp, hết hô vẩu, khớp cắn chuẩn tỷ lệ.
 Hiệu quả chỉnh nha đạt được theo đúng lộ trình mà bác sỹ dự liệu, không xảy ra sai khác.

 Răng và xương thích nghi ổn định với nhau trong quá trình niềng răng và hoàn toàn ổn định sau khi kết thúc điều trị.

 Thời gian niềng chỉnh được rút ngắn tối đa, duy trì hiệu quả vĩnh viễn.

Dù bạn ở xa mà muốn chỉnh nha bằng công nghệ này thì vẫn có thể thực hiện được. Tuy thời gian niềng là vài năm nhưng trong suốt những năm này, bạn chỉ phải tái khám mỗi 1 – 2 tháng một lần. Công nghệ đảm bảo cho bạn có thể tránh được những tình huống bất thường có thể xảy ra so với khi niềng răng bằng kỹ thuật thông thường.

Nếu còn băn khoăn về cách chữa răng hô tại nhà hoặc về công nghệ niềng chỉnh răng hiện đại 3M UGSL, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến nha khoa Paris theo các thông tin dưới đây để được bác sỹ tư vấn chi tiết hơn để biết được hướng điều trị cụ thể như thế nào cho bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Nguồn: http://niengrangthammy.com.vn/co-cach-chua-rang-vau-tai-nha-nao-hieu-qua-bang-cong-nghe-3m-ugsl-khong.html

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook