Cách chữa bệnh viêm họng cấp ở trẻ em

07:29:53 - 23/08/2016 - admin
loading...

   Viêm họng cấp là một bệnh rất phổ biến ở trẻ em. Trẻ em là những đối tượng bệnh nhân có sức đề kháng cơ thể yếu, chính vì vậy rất dễ mắc các bênh do thời tiết thay đổi hay do virut, vi khuẩn xâm nhập….điển hình nhất trong số đó là benh viem hong cap.

Khi trẻ bị viêm họng cấp sẽ rơi vào tình trạng sôt cao liên tục 3-4 ngày không ngắt, quấy khóc rất nhiều, chán ăn, bỏ ăn. Khiến bố mẹ không khỏi lo lắng.

trẻ bị viêm họng cấp

trẻ bị viêm họng cấp ( minh hoạ )

Vậy đâu là nguyên nhân gây bệnh viêm họng cấp ở trẻ và cách chữa trị thế nào? trong bài viết này chúng ta sẽ có câu trả lời:

Nguyên nhân gây bệnh viêm họng cấp ở trẻ:

Bệnh viêm họng cấp có thể do rất nhiều nguyên nhân gây nên, tuy nhiên ở trẻ em nguyên nhân viem hong chủ yếu là do các loại virut gây nên, Những loại virut điển hình nhất là virut sởi, virut cảm cúm, hay virut adeno…. Còn nếu do vi khuẩn gây nên thì chủ yếu do: liên cầu khuẩn, phế cầu. Thời tiết thay đổi, lạnh ẩm chính là điều kiện thuận lợi cho những loại tác nhân này phát triển. Nếu trong những ngày thời tiết thay đổi trẻ không được bảo vệ, chăm sóc cẩn thận thì rất dễ có nguy cơ mắc bệnh viêm họng cấp.

Cách chữa bệnh viêm họng cấp cho bé:

Nếu trẻ em bị viêm họng cấp chúng tôi khuyên các mẹ nên đưa bé đến những trung tâm y tế để kiểm tra mức độ viêm họng, và sẽ có cách điều trị hợp lý. Tuyệt đối không tự ý  mua thuốc cho trẻ uống khi chưa có chỉ định của bác sĩ vì có thể gây nên những tác dụng phụ không mong muốn.

đữa trẻ đến khám ở trung tâm y tế

đữa trẻ đến khám ở trung tâm y tế

Khi trẻ bị viêm họng, bố mẹ nên chăm sóc bé kĩ, vệ sinh răng miệng sạch sẽ, cho trẻ súc miệng nước muối loẵng. Đặc biệt chú ý khi thời tiết thay đôi phải giữ ấm cơ thể và cổ cho bé. Khi ra ngoài nên đeo khẩu trang để tránh bụi bẩn …Tập cho bé thói quen uống nhiều nước mỗi ngày.

Trên đây là những nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng bênh viêm họng cấp ở trẻ, bố mẹ nên chú ý để phòng tránh bệnh cho bé nhé!

Chúc các bé và các mẹ luôn khoẻ mạnh!

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook