Cách giải rượu bia hiệu qua trong dịp tết 2018

03:09:40 - 22/01/2018 - news
loading...

Rượu bia được sử dụng thường xuyên trong những buổi giao tiếp làm ăn, cuộc vui đặc biệt là khi tết Mậu Tuất 2018 đã sắp đến gần. Việc uống rượu bia rất có hại cho sức khỏe: suy giảm chức năng gan, thận; mắc các bệnh về dạ dày và đường tiêu hóa; ảnh hưởng đến não và tim mạch; và có thể dẫn tới ung thư.

 giai ruou bia

Cẩn thận với các loại thuốc giải rượu:

Các thuốc dùng để giải rượu bia hay được dùng như là vitamin nhóm B, vitamin PP, B1, B2, B6. Cách này không phải là cách giải rượu bia tức thì do khi uống thuốc sẽ nằm ở dạ dày cùng với rượu nên khó hấp thu, thuốc chỉ có tác dụng làm chuyển hóa thuận lợi hơn chứ không giải rượu bia nhanh hơn. Do đó, trông đợi vào thuốc giải rượu và các loại vitamin là sai lầm.

Khi đã uống rượu nên áp dụng những biện pháp sau để giúp giải rượu nhanh hơn:

Móc họng nôn ra:

Nếu đã uống nhiều rượu thì biện pháp đơn giản nhất để giải rượu là móc họng để nôn ra và uống nước lọc để đi vệ sinh. Có thể pha nước chè hoặc nước đường cho dễ uống.

Giải rượu bia bằng các mẹo dân gian:

Nước chanh: cốc nước ấm vắt chanh vào, đập chút gừng cho vào và thêm tý muối nữa. Đây là cách giải rượu đơn giản và rất hiệu quả.

Sắn dây: uống bột sắn dây vắt chanh vào một lúc sau sẽ tỉnh.

Nước mía: khi say rượu uống 1 cố nước mía sẽ có tác dụng giải rượu nhanh chóng.

Gừng tươi: thái củ gừng tươi thành từng lát mỏng, đem sắc nước uống; có thể cho vào nước gừng nóng một chút mật ong để dễ uống và nhanh giải rượu hơn. Nước gừng có vị nóng làm cho các mạch máu lưu thông tốt hơn nên giải rượu nhanh.

Bưởi: ăn bưởi hoặc uống nước bưởi ép cũng giải rượu nhanh hơn.

Chè xanh: cho người say rượu uống một cốc nước chè xanh pha đặc sẽ giúp tỉnh rượu nhanh hơn. Vì trong nước chè có chất axit tanic khử được chất cồn trong rượu.

Đậu xanh: nghiền nát đậu xanh hòa với nước sôi để nguội rồi cho người say rượu uống để nôn các chất trong dạ dày ra khỏi cơ thể. Sau đấy có thể người ngộ độc ăn cháo gạo nấu với 30g cam thảo.

Đậu đen: ninh đậu đen cho nhừ rồi uống liên tục từng cốc giúp giải rượu.
Cà chua: uống một cosc nước ép cà chua chín có thể giải rượu được. Vì trong cà chua có chứa các nguyên tố: kali, calci, natri…kịp thời bổ sung các chất đó cho cơ thế.

Cafe đậm đặc: lấy nước nóng pha một cốc cà phê đặc cho người say rượu uống sẽ giúp tỉnh rượu nhanh hơn.

Cháo nóng nấu loãng: cho người say rượu uống một bát cháo nóng nấu loãng sẽ hết say rượu. Vì chất cồn trong rượu khi gặp nước cháo loãng sẽ bị ngưng tụ lại nên cơ thể không hấp thu chất cồn trong rượu được nữa.

Tags: ,

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook