Cách giảm cân không tốn một xu dành cho người ăn được ngủ được

07:15:18 - 06/04/2016 - admin
loading...

Chúng ta tiêu tốn rất nhiều tiền vào rất nhiều chương trình và sản phẩm giảm cân hàng năm, nhưng thực tế điều duy nhất chúng ta cần làm chỉ là tuân thủ một số thói quen sau đây.

cach-giam-can-khong-ton-1-xu

Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng việc có một lịch trình cụ thể cho buổi tối đóng vai trò quan trọng trong quá trình giảm cân .

Dù không nên ăn uống vô tội vạ nhưng hãy chắc chắn rằng bạn không nên đi ngủ với cái bụng đói. Đồng thời, tuân thủ một số điều nhất định dưới đây có thể sẽ giúp bạn giảm cân.

Đừng ăn vô tội vạ

Ai cũng biết là vô cùng khó khăn để kiềm chế những cơn thèm ăn vào buổi tối. Vào những thời khắc cuối cùng của một ngày, hầu hết chúng ta có xu hướng tìm đồ ăn để thỏa mãn bản thân chứ không hẳn do cảm giác đói.

Thay vì kiếm cái gì đó để ăn trước khi lên giường đi ngủ, bạn nên uống một cốc sữa ấm hoặc ngâm mình trong bồn nước ấm để xả stress và tốt nhất không nên ăn sau 7 giờ tối.

Trong trường hợp quá đói, hãy ăn nhẹ lành mạnh

Mặc dù ăn trước khi đi ngủ là không tốt nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải hành hạ bản thân và ôm cái bụng rỗng đi ngủ. Khi cảm thấy quá đói, một bữa ăn nhẹ lành mạnh sẽ tạo cảm giác no và cũng có thể hỗ trợ việc giảm cân và giảm mỡ máu thông qua việc duy trì hệ thống trao đổi chất của cơ thể luôn trong trạng thái hoạt động.

Đồng thời bạn cũng sẽ không phải thức dậy lúc nửa đêm để tìm đồ ăn vì quá đói. Hãy tránh những đồ ăn giàu chất béo hoặc cay, bởi những đồ ăn này có thể kích thích sản sinh ra acid trong dạ dày và khiến bạn khó ngủ.

Hãy vận động giãn cơ nhẹ nhàng

Theo tổ chức American Council on Exercise, việc thiếu ngủ có thể gây rối loạn cân bằng các hormone giữ chức năng điều chỉnh cảm giác đói và no. Do đó việc giãn cơ trước khi đi ngủ và thực hiện một vài động tác yoga cơ bản cho phép cơ bắp của bạn thả lỏng và giúp bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ sâu trong 8 tiếng.

Hãy tắt hết điện khi ngủ

Điều này nghe có vẻ đáng sợ với một số người nhưng để có một giấc ngủ hợp lý, ngủ trong phòng tối luôn luôn mang lại hiệu quả tốt. Đây là một chìa khóa để đảm bảo chất lượng giấc ngủ và từ đó cơ thể sẽ có được sự cân bằng hormone hợp lý, hỗ trợ cho việc giảm cân.

Nếu bạn muốn đọc một cuốn sách trước khi đi ngủ, hãy sử dụng một thiết bị điện tử có chức năng chiếu sáng đằng sau. Đồng thời bóng tối có tác dụng ngăn bất kỳ ánh sáng nào lọt vào giúp bạn có một giấc ngủ sâu hơn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook