Cách khắc phục chảy máu răng khi xỉa tăm hiệu quả nhất

03:18:08 - 18/04/2017 - bacsiranghammat
loading...

Thói quen của người dẫn nước ta là sau khi ăn dùng tăm để xỉa răng. Hành động này vô tình làm tổn thương chân răng và nướu gây tình trạng chảy máu răng. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này hiệu quả nhất?

Tại sao lại chảy máu răng

Chảy máu răng là hiện tưởng các mao mạch dưới nướu, chân răng bị tổn thương gây chảy máu. Những tổn thương này là do tình trạng viêm nhiễm chân răng, viêm nha chu hoặc sâu răng và cả hành động xỉa răng cũng vô tình gây ra tổn thương.

chảy máu chân răng

Nếu tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn bình thường nhưng vô tình hành động xỉa răng gây ra tổn thương, rách nướu làm chảy máu răng. Các vết thương này bị vi khuẩn nhanh chóng tấn công gây viêm nhiễm dẫn đến tình trạng tụt lợi, viêm nướu và nặng hơn viêm nha chu nặng.

Khắc phục tình trạng chảy máu răng khi xỉa răng

Để khắc phục tình trạng này việc đầu tiên là việc đầu tiên là loại bỏ ngay thói quen xỉa răng bằng tăm. Thay vào đó nên dùng chỉ nha khoa, súc miệng sau khi ăn. Đánh răng đúng cách là việc rất quan trọng, việc đánh răng đúng giúp loại bỏ hiệu quả vụn thức ăn và vi khuẩn, tránh gây tổn thương cho răng nướu.

điều trị chảy máu chân răng

Bổ sung vitamin C, D, A và các khoáng chất để tăng sức để kháng cho cơ thể. Ăn nhiều loại rau xanh và hoa quả như táo, cam, chanh,…

Nếu tình trạng viêm nhiễm nha chu của bạn nặng kèm theo vôi răng, vụn thức ăn nhiều và khó cải thiện bằng các biện pháp vệ sinh hàng ngày thì hãy đến phòng khám nha khoa uy tín để khám và điều trị ngay. Tại phòng nha bác sĩ sẽ tiến hành lấy cao răng và loại bỏ mảng bám trong khoang miệng. Làm sạch răng miệng tối đa và bắt đầu tiến hành chữa trị các ổ viêm nhiễm, kháng viêm tại chỗ.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook