Cách khắc phục lỗi iPad air hỏng cảm ứng

02:30:47 - 21/09/2016 - admin
loading...

Cách khắc phục lỗi iPad air hỏng cảm ứng

Thị phần Tablet đang được cạnh tranh nhiều do nhiều hãng phân phối với nhiều tính năng độc đáo , chất lượng tương tự như giá thành khác nhau nhưng iPad luôn chiếm hữu được một vị trí nhất định trong lòng người tiêu dùng do những ứng dụng tuyệt vời mà nó có thể mang lại & tiên tiến nhất là sản phẩm iPad air. Đây là thiết kế tiên tiến nhất của Apple đem về sự lôi cuốn cao của người dùng mặc dù thế 1 sản phẩm công nghệ không hề tránh khỏi mắc phải các lỗi như mất cảm ứng. Vậy cách giải quyết và khắc phục sự cố này ra sao?

IPad air với cảm ứng retina giúp màn hình hiển thị siêu nét , tác dụng này đã làm cho nó lôi cuốn được không ít người dùng những mong chờ của người dùng không xẩy ra phụ lòng bởi chất lượng cảm ứng của nó đi kèm theo năng lực hiển thị nét tới từng cụ thể chi tiết . Mặc dù thế nhưng màn hình hiển thị cảm ứng iPad Air cũng không tránh được việc mắc lỗi trong số đó lỗi mất cảm biến là lỗi nghiêm trọng nhất .

Lỗi cảm biến rất phổ biến với bất cứ các loại thiết bị di động nào sử dụng màn hình hiển thị cảm ứng & không riêng gì iPad bởi chỉ cần ảnh hưởng tác động 1 lực mạnh đến màn hình là đã có thể khiến màn hình iPad Air dính lỗi này rồi .

1. Một vài lý do gây mất cảm ứng đa phần tạo ra tình trạng này

IPad Air hỏng cảm ứng sẽ có các lý do chính như sau :

  • Nguyên nhân đầu tiên có thể do ứng dụng máy xảy ra lỗi , thường thì là vì những phần mềm trên máy bị xung đột với nhau hoặc là do bạn đã thiết đặt rất nhiều ứng dụng khiến máy bị đầy và làm ram vận động kém đi.
  • Lý do cũng từ phần mềm khác là vì hệ quản lý điều hành iOS trên ipad của bạn bị lỗi .
  • Khi chúng ta để rơi vỡ iPad thì cũng có thể làm iPad Air bị hỏng cảm ứng , va đập hoặc rớt nước để cho màn hình cảm biến bị đơ, mất cảm ứng .
  • Ngoài ra, với cách sử dụng không đúng, cảm biến quá công suất hoặc dùng vật cứng chạm rất mạnh vào màn hình hiển thị lâu ngày hoàn toàn có thể gây ra lỗi này.

2. Cách sửa chữa thay thế iPad Air mất cảm ứng

  • Khi có hiện tượng mất cảm biến iPad, bạn cần phải đánh giá được nguyên do nguyên nhân tạo ra bệnh này của iPad . Rồi khởi đầu tiền hành xóa bớt app không thiết yếu để triển khai reset máy.
  • Nếu reset xong mà máy vẫn bị hỏng cảm ứng, hãy đưa iPad về cơ chế DFU và triển khai Restore lại máy qua iTunes , bạn có thể nâng cấp lên phiên bản iOS mới hơn thay cho phiên bản cũ mà máy đang sử dụng .
  • Thế nhưng, nếu lý do gây nên bởi phần cứng thì bạn không thể cách nào khác là thay màn hình iPad của mình .Với những người đã thực hiện sửa chữa linh kiện iPad liên tục thì thay màn hình sẽ diễn ra dễ dàng, bạn chỉ việc mua màn hình hiển thị Zin mới về , sử dụng tua vít chuyên dụng tháo máy & thay ngay tận nơi mình ở.
  • Còn trong trường hợp bạn không biết thay thế thì nên tìm đến những trung tâm uy tín để được sửa chữa thay thế screen đạt chuẩn

Tin mới cập nhật

  1. Smartphone cỡ “khủng” Xperia Z Ultra bản thương mại tại VN

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook