Cách làm giảm ê buốt răng sau khi làm cầu răng sứ

06:55:15 - 23/07/2016 - admin
loading...

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ, Bác sỹ có thể tư vấn giúp em cách làm giảm ê buốt răng được không ạ? Em vừa thực hiện trồng 2 chiếc răng cửa hàm trên bằng cầu răng sứ mà hiện tại em thấy có cảm giác hơi ê buốt mỗi khi ăn đồ nóng hoặc lạnh. Em đang rất lo lắng không biết tại sao và làm thế nào để hết. Em cảm ơn! (Minh Tuyết – Cầu Giấy, Hà Nội).

Cách làm giảm ê buốt răng sau khi làm cầu răng sứ 1

Cách làm giảm ê buốt răng sau khi làm cầu răng sứ như thế nào?

Trả lời :

Chào bạn Minh Tuyết! Đầu tiên, nha khoa Paris xin gửi đến bạn lời cảm ơn vì đã tin tưởng và chia sẻ lo lắng cho chúng tôi. Câu hỏi của bạn về cách làm giảm ê buốt răng sau khi làm cầu răng sứ sẽ được giải đáp bởi các bác sỹ Paris như sau:

Tại sao lại bị ê buốt sau khi làm cầu răng sứ?

Để có cách làm giảm ê buốt răng sau khi làm cầu răng sứ hiệu quả nhất, chúng ta cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân vì sao lại có hiện tượng này.

– Kỹ thuật mài răng không chuẩn:

Làm cầu răng sứ thực chất được thực hiện bằng cách sử dụng hai chiếc răng bên cạnh vị trí bị mất răng để làm trụ. Khi đó, hai chiếc răng này sẽ được mài cùi để có thể vừa khít với mão răng sứ. Chính thao tác mài răng này là nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng ê buốt sau khi bọc răng sứ hay làm cầu răng.

Thao tác mài răng đòi hỏi người nha sỹ phải có sự tính toán hợp lý về tỉ lệ cần mài cũng như kỹ thuật thực hiện tỉ mỉ, cẩn thận và chuẩn xác để không xâm lấn quá nhiều vào men răng, ngà răng. Nếu nha sỹ không có chuyên môn cao và còn non kinh nghiệm thì khả năng bị ê buốt răng sau khi mài răng bọc sứ là rất cao.

– Không điều trị triệt để bệnh lý răng trước khi làm cầu răng:

Bên cạnh đó, còn một nguyên nhân phổ biến nữa đó là không giải quyết triệt để bệnh lý răng miệng trước khi mài răng. Răng dùng để làm trụ đòi hỏi phải rất khỏe mạnh và không mắc phải bất cứ vấn đề nào. Nếu nha sỹ không kiểm tra kỹ, xác định tình trạng răng miệng và xử lý triệt để các bệnh lý (nếu có) thì chiếc răng trụ đó đã yếu sẽ càng yếu hơn và xuất hiện cảm giác ê buốt sau khi làm cầu răng sứ.

– Thao tác lắp răng sứ:

Thông thường, theo đúng quy trình chuẩn thì nha sỹ phải lắp thử mão răng sứ lên cùi răng và để trong khoảng 1 tuần để theo dõi, nếu có dấu hiệu bị kênh lệch thì sẽ điều chỉnh cho khớp cắn chuẩn và cố định lại bằng gel nha khoa. Tuy nhiên, tại một số địa chỉ không chất lượng, nha sỹ làm việc cẩu thả, không chú tâm thì sẽ dẫn đến sai sót trong thao tác chỉnh khớp cắn, khiến răng có cảm giác cộm cắn và đau nhức mỗi khi ăn nhai.

Răng sứ được gắn lên cũng không sát khít với viền nướu, tạo điều kiện cho thức ăn mắc vào, vi khuẩn dễ dàng tấn công vào bên trong, gây ra các bệnh lý răng miệng và cảm giác ê buốt.

Với những nguyên nhân trên đây thì có cách làm giảm ê buốt răng nào không? Câu hỏi đó sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Cách làm giảm ê buốt răng sau khi làm cầu răng sứ

Để có cách làm giảm ê buốt răng sau khi làm cầu răng sứ thì tốt nhất bạn nên nhanh chóng đến trung tâm nha khoa để được thăm khám và xác định nguyên nhân chính xác, từ đó, sẽ có hướng khắc phục cụ thể. Thông thường, nha sỹ sẽ phải tháo mão răng sứ cũ ra, kiểm tra và điều trị triệt để các bênh lý còn tồn tại trong khoảng vài ngày rồi lắp lại răng sứ mới.

Nhằm tránh xảy ra những biến chứng, ê buốt về sau và phải làm đi làm lại, ngay từ đầu, bạn nên tìm hiểu kỹ và lựa chọn những trung tâm nha khoa uy tín. Bởi vì chỉ có ở đây mới có đội ngũ y bác sỹ giàu kinh nghiệm và chuyên môn giỏi, đồng thời máy móc, công nghệ cũng liên tục được đổi mới để mang lại hiệu quả tốt nhất cho khách hàng.

Nhưng nếu bạn đã lỡ làm ở địa chỉ kém chất lượng rồi thì bây giờ cũng không phải là muộn cho bạn lựa chọn lại. Nha khoa Paris có thể là một gợi ý tuyệt vời để bạn tham khảo khi còn phân vân giữa hàng ngàn địa chỉ nha khoa đang ngày càng nhiều lên.

Ở đây, các bác sỹ đều là những người được đào tạo bài bản tại những trường danh tiếng về y học trên thế giới. Máy móc, công nghệ cũng luôn được đầu tư và nâng cấp sao cho đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn dịch vụ của chúng tôi.

Nguồn: http://trongranggia.com.vn/cach-lam-giam-e-buot-rang-sau-khi-lam-cau-rang-su.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook