Home / Nha Khoa thẩm mỹ / Cách làm răng hết hô nào bạn có thể đặt hy vọng?

Cách làm răng hết hô nào bạn có thể đặt hy vọng?

Có khá nhiều bệnh nhân gặp phải tình trạng răng hô nhưng không biết cách làm răng hết hô hiệu quả nhất. Một số tư vấn cụ thể nhất của chuyên gia răng miệng sau đây sẽ giúp bạn có được những thông tin cơ bản nhất về phương pháp điều trị.

Nguyên nhân nào dẫn đến hô răng?

Răng hô có nguyên nhân được do xương hàm, do răng hoặc phối hợp cả xương và răng. Cụ thể là xương hàm trên nhô ra trước hoặc xương hàm dưới lùi ra sau hay có sự phối hợp cả hai.

Răng hô vẩu được chia làm 3 trường hợp cụ thể như sau:

– Vẩu do răng (do răng mọc lệch gây ra)

– Vẩu do hàm (tình trạng vẩu do xương hàm)

– Vẩu vừa do răng vừa do hàm

 

Nguyên nhân răng hô có 70% là từ di truyền, 30% còn lại xuất phát từ những thói quen từ thời thơ ấu như mút tay, ngậm ti giả hoặc tật đẩy lưỡi. Răng sữa mềm và có cấu trúc lỏng lẻo, chưa vững chắc trên xương hàm bất kỳ tác động nào dù nhỏ nhưng kéo dài cũng sẽ làm xô lệch răng, kết quả là toàn bộ hàm răng trên bị mọc lệch.

Ngoài ra, tình trạng mất răng sữa sớm khi răng vĩnh viễn chưa mọc lên cũng dẫn đến việc các răng sau này mọc có sự lệch lạc mà cơ bản nhất là hô vẩu và răng khấp khểnh.

Răng hô phải làm sao chữa dứt điểm?

1. Niềng răng điều trị răng hô

Đối với trường hợp hô do răng thì niềng răng chỉnh nha là phương pháp phục hình răng miệng tối ưu được nhiều nha sĩ cũng như bệnh nhân ưu tiên lựa chọn bởi những tính năng vượt trội của nó. Mặt dù đây là phương pháp tốn thời gian, người chỉnh nha phải đeo các khí cụ niềng răng trong miệng trong một khoảng thời gian dài từ 18 tới 24 tháng. Nhưng ngược lại, niềng răng mang lại hiệu quả khá hoàn mỹ cùng với đó là thao tác thực hiện dễ dàng, hạn chế được những tổn thương cho răng miệng. Vì thế chỉnh nha đôi khi là lựa chọn hàng đầu cho nhiều đối tượng đang có ý định phục hình hàm răng.

Niềng răng thực chất là một phương pháp chỉnh nha mà các nha sĩ sử dụng các khí cụ nha khoa bao gồm : dây thun, mắc cài…để định vị cũng như kéo các răng sắp xếp lại và dịch chuyển dần về vị trí đã được bác sĩ chuẩn đoán từ trước sao cho các răng đồng đều hết hô, vẩu.

Cách làm này đơn giản không phải mài mòn răng cũng không ảnh hưởng gì tới nướu và mô mềm nên bệnh nhân không phải trải qua các cuộc tiểu phẫu gây đau đớn.

Có nhiều phương pháp niềng răng chỉnh nha vì thế bệnh nhân có thể lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp về mọi mặt: thời gian, thẩm mỹ…

Phương pháp này không làm tồn thương đến nướu và các mô mềm, không gây nên những xâm lấn đến răng cũng như xương hàm và có tác dụng khá lâu dài. Tuy nhiên, chi phí cho niềng răng cũng khá cao và niềng răng chỉ có thể chỉnh lại thế răng mà không thể thực hiện chỉnh sửa được kích cỡ và hình dáng của răng. Với trường hợp hô ít, không đều hoặc chỉ hô răng cửa thì niềng răng không phải là cách làm răng hết hô tiết kiệm thời gian và chi phí.

2. Cách làm răng hết hô bằng bọc răng sứ

Thực chất, bọc răng sứ chỉ là một phương pháp được sử dụng để khôi phục răng trong trường hợp răng bị khuyết thiếu như : sứt, mẻ, vỡ…Nhưng ngày nay, với kỹ thuật phát triển, bọc răng sứ cũng được sử dụng điều trị vấn đề răng bị hô, vẩu một cách bình thường. Trước khi bọc răng sứ các nha sĩ cũng như kỹ thuật viên phải thực hiện thao tác chỉnh để tạo hình lại thân răng, các bác sĩ sẽ tính toán kỹ lưỡng để chỉnh lại hình thân răng sao cho thân răng mọc thẳng đứng chấm dứt tình trạng hô. Sau đó sẽ mài cùi răng để định vị mão răng sứ sau đó.

Với bọc răng sứ thì đồng thời bác sĩ đạt được hiệu quả của 2 yêu cầu là tạo lại được thế răng cho răng hết hô và làm cho răng thẩm mỹ hơn, đẹp hơn với màu sắc của sứ trắng đẹp tự nhiên như răng thật.

3. Chỉnh răng hô bằng phương pháp phẫu thuật

Đây là một phương pháp tương đối phức tạp và phải dùng đến phẫu thuật. Phẫu thuật hàm hô cũng chỉ áp dụng cho các bệnh nhân có tình trạng răng hô nặng, hô do cấu trúc xương hàm mà không thể thực hiện chỉnh nha niềng răng.

Ở phương pháp này, bác sĩ sẽ phẫu thuật, can thiệp vào xương hàm, tác động vào cấu trúc xương hàm, có thể cắt một phần xương hàm bị để thu ngắn sao cho tỷ lệ hài hòa với khung xương hàm còn lại.

Cách chữa răng hô này không tổn hại tới răng bởi chỉ can thiệp tới xương mà không có bất kỳ tác động nào tới răng. Mà hiệu quả lại đạt được ngay tức thì khi ca phẫu thuật hoàn thành vì thế ngày càng có nhiều người lựa chọn phương pháp này để khắc phục tình trạng răng hô.

Nhược điểm của phẫu thuật chỉnh răng hô là chi phí khá cao và phải được thực hiện bỏi bác sĩ chuyên khoa có uy tín, tay nghề chuyên môn cao.

Như vậy, nếu so sánh thì niềng răng sẽ là cách làm răng hết hô hiệu quả nhất, không xâm lấn răng thật và có thể mang đến hiệu quả vĩnh viễn. Nếu bạn cần tư vấn thêm về cách điều trị răng hô, đừng ngần ngại liên hệ với Nha khoa Paris để được tư vấn chi tiết nhất.

Nguồn: http://niengrangthammy.info/cach-lam-rang-het-ho-hieu-qua-nhat-theo-y-kien-chuyen-gia.html

About admin

Check Also

Các tiêu chí cơ bản của một Nha khoa quận Phú Nhuận uy tín

KIM Dental là Nha khoa quận Phú Nhuận uy tín chất lượng được  đầu tư nhiều về …