Cạo vôi răng để làm gì và có tác động xấu gì không?

06:56:47 - 16/05/2017 - bacsiranghammat
loading...

Cạo vôi răng là dịch vụ chăm sóc răng miệng cơ bản đang được áp dụng tại các trung tâm nha khoa. Nhưng nhiều người chưa hiểu rõ cạo vôi răng để làm gì và cạo vôi răng có ảnh hưởng gì tới răng nướu không?

Nhận biết vôi răng

vôi răng (hay còn được gọi là cao răng) được xem là sự vôi hóa những mảng đóng cặn của đồ ăn, vi khuẩn, xác chết các tế bào mô tạo thành. Do không được làm sạch răng miệng sạch sẽ, những mảng bám này sẽ được một hợp chất với tên là Calcium phosphate trong nước miếng, tác động lên những mảng đóng cặn trong một khoảng thời kì dài sẽ làm cho chúng đông cứng lại và bết chặt vào răng.

Lấy cao răng có tốt không

cao răng thường ngày sẽ màu trùng với màu men răng, nhưng đối với những người thường xuyên sử dụng chất kích thích như: rượu bia, thuốc lá…; hoặc thói quen ăn nhiều loại thức ăn, đồ uống với màu sẽ khiến cho cao răng với màu sậm hơn.

vôi răng thường trông thấy được bằng mắt thường nên sẽ làm cho hàm răng mất đi tính đẹp, cao răng còn là “ổ” vi sinh vật gây nên các bệnh lý về răng.

Cạo vôi răng để làm gì?

Cạo vôi răngmột thời kỳ lấy sạch đi những mảng đóng cặn vôi răng nhằm đem đến các lợi ích tối đa cho răng:

mang đến tính thẩm mỹ cao cho răng: do vôi răng bám tiếp giáp với răng, với màu sậm hơn so với răng nên sẽ khiến cho nụ cười của bạn kém duyên hơn. Nên việc cạo vôi răng đi sẽ làm cho hàm răng tính đẹp hơn, làm cho bạn tự tin hơn trong mọi hoạt động hằng ngày.

– Phòng chống những căn bệnh về răng: khi vôi răng lâu năm ko được cạo đi, nó sẽ là địa chỉ cư trú lý tưởng của các loại vi khuẩn, cao răng giống như 1 “ngôi nhà” để vi trùng hoạt động, sinh sôi nảy nở, nó chỉ chờ cơ hội tiện lợi để tiến công vào răng tạo ra những bịnh về lợi, sâu răng… nếu hiểm nguy hơn sẽ dẫn đến răng bị rung raygây ra sự rụng răng.

vôi răng làm cho răng bạn đổi màu, ngoài ra vi khuẩn từ vôi răngnhững mảng bám sẽ ăn mòn lớp men răng, lây nhiễm vào bên trong tới tận tủy răng gây nên phổ biến bịnh nghiêm trọng.

Việc cạo vôi răng có tác động gì không?

lúc đến nha khoa, rất nhiều bệnh nhân sẽ băn khoăn về sự hiểm nguy mà cạo vôi răng với thể gây ra. Thật ra cạo vôi răng không hề nguy hiểm như không ít người lo sợ.

bản chất của cạo cao răng là chỉ làm cho bong tróc các mảng vôi vôi răngquanh đó sử dụng máy cạo vôi chuyên dụng. Máy cạo vôi này thực hiện thời kỳ cạo vôi trên nguyên tắc dùng sóng siêu âm tần số rung thích hợp, phối hợp với dụng cụ cạo vôi tạo sự rung lắc rất ăn nhịp, êm ái.

ngoài ra, nếu như bác sĩ cạo vôi với tay nghề chuyên môn chưa cao, hoặc trang đồ vật không đúng tiêu chuẩn thì với thể khiến bệnh nhân với cảm giác ê, sưng lên, hoặc nặng hơn là gây tác động tới nướu, gây tổn thương do sự cọ sát giữa dụng cụ cạo vôi nướu.

Xem thêm: Công nghệ siêu âm cạo vôi răng hiệu quả an toàn tối đa

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook