Cập nhật SEA Games ngày cuối: 7 HCV, Singapore và Việt Nam tranh top 3

23:04:51 - 29/08/2017 - duongtd1102
loading...

Trong ngày hôm nay có 7 bộ môn sẽ trao những tấm HCV cuối cùng. Việt Nam chỉ có duy nhất một lực sỹ tham dự môn cử tạ thi đấu, chúng ta hiện đang xếp thứ 3 trên bảng xếp hạng huy chương nhưng chỉ hơn Singapore đúng 1 tấm HCV.

Sau 16 ngày tranh tài (từ 14 tới 29), hôm nay (30/8) SEA Games 29 sẽ chính thức bế mạc. Ở ngày thi đấu cuối cùng tại SEA Games chỉ có 7 nội dung thi đấu và ban tổ chức sẽ trao 7 bộ huy chương cuối cùng cho các đoàn tham dự.

Lịch thi đấu SEA Games 29

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 29

3 môn thể thao còn lại ngày (30/9) gồm có: “Short Track Speed Skating” (chạy đua cự ly ngắn trên băng, 4 bộ huy chương), “Diving” (lặn biển, 2 bộ huy chương) và cuối cùng là cử tạ có 1 bộ huy chương.

Hoàng Tấn Tài chính là đại diện duy nhất của Việt Nam thi đấu ngày cuối cùng SEA Games ở hạng cân 85kg cử tạ. Lực sỹ Việt Nam từng thi đấu ở Olympic 2016, dù bị loại ngay từ vòng ngoài song với bản lĩnh của người từng dự Thế vận hội thế giới, hy vọng Tấn Tài sẽ mang về cho đoàn Việt Nam thêm 1 tấm huy chương nữa.

Hoàng Tấn Tài

Singapore không mạnh cử tạ, đó là lý do họ không có VĐV nào thi đấu ở môn thể thao này tại SEA Games, song các VĐV của “Quốc đảo sư tử” có thể giành HCV ở hai môn thi chạy đua cự ly ngắn trên băng và lặn biển.

Dù vẫn còn tới 6/7 môn thi Singapore có thể giành HCV, tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm bởi đây đều là hai môn sở trường của nước chủ nhà Malaysia. Lịch sử cũng chỉ ra rằng các VĐV của Singapore chưa bao giờ giành được HCV ở hai môn thể thao nói trên.

Trước khi lên đường thi đấu ông Trần Đức Phấn, Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 29 cho biết mục tiêu của Việt Nam là giành từ 46 tới 59 HCV, với 58 tấm HCV hiện tại chúng ta đã hoàn thành chỉ tiêu. Cái đích còn lại là đứng top 3 toàn đoàn thì chúng ta vẫn phải chờ những diễn biến vào ngày mai. Giữa Việt Nam và Singapore chỉ 1 tấm HCV thôi sẽ thay đổi thứ hạng hai đoàn thể thao.

Tags: , , , , , , ,

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook