Cắt tóc tưởng đơn giản nhưng vẫn có những điều cấm kỵ.

09:19:35 - 05/01/2017 - admin
loading...

Việc cắt tóc tưởng chừng như một việc rất tự nhiên và đơn giản. Tuy nhiên, các cụ ta thường có những điều cấm kỵ nhất định cho việc cắt tóc. Đầu năm, đầu tháng không cắt tóc? Không nên cắt tóc khi mang thai. Có lẽ vì cấm kỵ đó mà các tiệm cắt tóc ra Tết và đầu tháng khá nhàn vì vắng khách. Còn các bà bầu đặc biệt là cuối thai kỳ lại không dám cắt tóc. Hãy cũng tìm hiểu một số điều cấm kỵ cho cắt tóc nhé.

nhung-dieu-cam-ky-khi-cat-toc-1

Không cắt tóc đầu năm, đầu tháng

Đã thành thông lệ, nhân viên những tiệm cắt tóc, gội đầu hầu như được nhàn nhã trong vài ngày đầu tháng, bởi lượng khách đến cắt tóc vào những ngày này rất ít. Lý do là đầu tháng, rất nhiều người kiêng cắt tóc, họ sợ nếu cắt tóc thì tài lộc sẽ tiêu hao suốt cả tháng đó. Điều cấm  kỵ này không có cơ sở khoa học nào cả, phần lớn do truyền miệng.  Lý do nhiều người kiêng cắt tóc đầu năm, đầu tháng là do sự họ sợ cắt tóc sẽ “xúi quẩy”, tài lộc tiêu hao.

Xem thêm: Những thuận lợi khi bạn tham gia khóa dạy cắt tóc

Kiêng cắt tóc trước kỳ thi

Các bạn học sinh, sinh viên ngoài lên chùa cầu may trước mỗi kỳ thi, còn rỉ tai nhau bí quyết đạt điểm cao là kiêng không cắt tóc gội đầu. Thế là trong suốt một tháng thi học kỳ vất vả, các sĩ tử mải mê học hành nên bỏ bẵng mái tóc của mình. Lý giải cho hành động này, một số người cho rằng tóc chính là khi cát tóc gội đầu sẽ làm những gì mình học bị trôi mất. Do đó trí thông minh và sự tập trung sẽ giảm sút dẫn đến kết quả thi cử sẽ không được như mong muốn. Chính vì điều này, nhiều học sinh, sinh viên dù tóc dài khó chịu cũng kiêng cắt tóc trước mỗi kỳ thi, dù đầu bẩn nhưng vẫn kiêng gội đầu trước ngày thi với mong muốn sẽ đạt điểm cao.

nhung-dieu-cam-ky-khi-cat-toc-2

Khi bạn cắt tóc vì một người nào đó

Kho thất tình các bạn nữ thường có thói quen cắt tóc để quên đi kỷ niệm bên cạnh người đó. Việc cắt tóc đánh dấu một cột mốc biến chuyển quan trọng trong cuộc đời bạn và thể hiện bạn đã sẵn sàng bắt đầu lại sau cú sốc tình cảm. Tuy nhiên, hãy cẩn trọng với quyết định của mình vì có thể bạn sẽ hối tiếc về sau. Ngoài ra, đừng nên cắt tóc chỉ muốn bạn trai chú ý đến mình. Nếu việc thay đổi không khiến bạn xinh đẹp hơn nhiều thì mọi thứ bạn làm chỉ là trò cười cho anh ta mà thôi.

Xem thêm: Tổng hợp kiến thức khóa học cắt tóc nam nghệ thuật.

Bà bầu có nên cắt tóc không?

Mang bầu là thời điểm rất quan trọng, ngoài chế độ ăn uống, đi đứng, những điều kiêng cử trong nhân gian các bà bầu cũng cần nên quan tâm. Trên thực tế cho thấy, việc bà bầu cắt tóc hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe của bà bầu cũng như sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ. Tuy nhiên, quan niệm trong nhân gian cho rằng bà bầu không nên cắt tóc. Việc cắt tóc khi mang thai sẽ mang lại những điều không may mắn, việc sinh nở không được thuận lợi. Đặc biệt, trong thời gian mang thai bạn cũng khuông nên nhuộm, hấp duỗi tóc, tránh tiếp xúc với các hóa chất độc hại để thai nhi được phát triển tốt hơn.

nhung-dieu-cam-ky-khi-cat-toc-4

Gợi ý xem thêm: Tư vấn uốn setting lọn nhỏ đang được các bạn trẻ ưu thích.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook