“Cầu thủ U20 Việt Nam đủ chuyên môn dự SEA Games 29”

10:26:59 - 29/05/2017 - duongtd1102
loading...

Trao đổi với PV bên lề sau trận đấu với U20 Honduras, HLV Hoàng Anh Tuấn đã có những đánh giá về tổng thể giải đấu cũng như kế hoạch tiếp theo của ông trong vai trò trợ lý cho HLV Hữu Thắng ở ĐTQG.

Ông có hài lòng với tinh thần thi đấu của các cầu thủ ở giải đấu này?

Đương nhiên chúng tôi thiếu kinh nghiệm và cần có thêm nhiều mặt. Tuy nhiên, ở sân chơi quá tầm World Cup, tinh thần của các em là rất đáng khen.

Kết quả bóng đá SEA Games 29

Lịch thi đấu SEA Games 29 hôm nay

Ông có cho rằng thể lực của các cầu thủ ở U20 World Cup không tốt như giải U19 Châu Á?

Đầu tiên phải nói rằng 2 giải đấu có tính chất khác nhau. Thứ hai là khi bước ra sân chơi lớn như thế này, tâm lý tác động quá nhiều. Chúng ta giống kiểu từ hồ bơi ra biển nên bị ngợp. Khi tâm lý không tốt kéo theo chuyên môn không tốt. Trong trạng thái căng thẳng kéo theo thể lực xuống chứ không  phải vốn dĩ thể lực các em kém. Bên cạnh đó, ở một trình độ các đối thủ chênh lệch lớn, các em phải làm việc nhiều hơn bình thường khiến thể lực đi xuống là đương nhiên.

U20 Việt Nam

Vì sao ông để Trọng Đại mang băng đội trưởng thay thế Quang Hải ở trận đấu với U20 Honduras?

Điều này không có gì lạ cả. Trọng Đại cần cú hích sau khi trở lại sau chấn thương kéo dài quá lâu, phong độ đi xuống. Như trận đấu này Trọng Đại trở lại cũng chưa thực sự có phong độ tốt. Thế nhưng với một trận đấu mang tính chất quyết định, có mục tiêu cụ thể cần một cầu thủ mạnh mẽ để khích lệ tinh thần anh em. Điều này đã có sự bàn bạc, thống nhất giữa các cầu thủ với nhau chứ không phải là quyết định đơn thuần của HLV.

Sau giải đấu này, ông có tiếp tục gắn bó với VFF để dẫn dắt lứa U19 Việt Nam tiếp theo?

Sắp tới sẽ có giải U19 Đông Nam Á nhưng lứa U18 sẽ thi đấu chứ không phải U19, sau đó là vòng loại U19 Châu Á. Tôi sẽ tiếp tục làm việc trong vai trò HLV và sẽ tiếp tục theo dõi lứa cầu thủ này. Bởi các cầu thủ này là bộ khung để sử dụng cho SEA Games 2019.

Ông sẽ làm gì sau giải đấu này?

Tôi đang phải sắp xếp công việc. Có thể tôi sẽ tiếp tục tập trung cho ĐTQG trong vai trò trợ lý cho HLV Nguyễn Hữu Thắng. Vào ngày 13.6 ĐT Việt Nam có trận đấu với Jordan, ĐTQG tập trung ngày 5.6. Tôi đã theo ĐT U20 tập trung khá dài nên hơi mệt mỏi, cần thời gian nghỉ ngơi.

Ông có thể nói rõ hơn về kế hoạch làm trợ lý cho HLV Hữu Thắng ở cấp độ ĐTQG?

U20 Việt Nam1

Tôi giúp anh Thắng trước mắt ở góc độ chuyên môn, trước mắt là ở trận đấu sắp tới. Thực ra, mục tiêu của chúng ta là SEA Games 29 lứa tuổi U22. Một số cầu thủ U20 đáp ứng được yêu cầu và có thể khoác áo U22 Việt Nam. Tôi nghĩ khả năng chuyên môn của các em tương đồng, thậm chí một số cầu thủ còn có kinh nghiệm hơn các đàn anh bởi được thi đấu quốc tế nhiều. Đối đầu với các đội bóng ở những nền bóng đá phát triển, những trận đấu tại World Cup có giá trị về mặt tâm lý và khi trở về đấu trường khu vực, có tầm thấp hơn sẽ rất có lợi.

Theo ông, bao nhiêu cầu thủ U20 Việt Nam có thể thi đấu được trong đội hình U22 tại SEA Games 29?

Cái đó còn tuỳ thuộc vào nhu cầu của HLV Hữu Thắng. Chuyên môn chỉ là một phần, HLV Hữu Thắng cần cầu thủ cho vị trí nào cụ thể và phù hợp với những tính toán.

Xin cảm ơn!

Tags: , , , , ,

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook