Cấy ghép răng implant là gì, liệu có an toàn và bền đẹp

02:01:28 - 22/12/2016 - bacsiranghammat
loading...

Cấy ghép răng Implant ra đờimột trong các thành quả công nghệ quan trọng của phục hình nha khoa. Phương pháp mở ra thời cơ khôi phục lại những chiếc răng mất mà không cần xâm lấn răng thật, chất lượng tương đương với răng thật. Vậy cấy ghép răng Implant là gì, ưu điểmnhững vấn đề liên quan cụ thể ra sao sẽ được chúng tôi cung cấp cụ thể trong bài viết dưới đây:

Cấy ghép răng implant là gì, liệu có an toàn và bền đẹp

Cấu tạo của cấy ghép răng Implant là gì?

1. Răng Implant và cấy ghép răng Implant là gì?

Đây là một trụ kim loại (chủ yếu là bằng Titan nguyên chất) được đặt vào trong phần xương hàm ở dưới nướu. Nó vai trò và hoạt động giống như một chiếc chân răng thật, làm trụ đỡ và bám vít cho thân răng sứ bên trên.

Trụ Implant khả năng chịu lực nhai rất lớn nhờ đặc tính cứng chắc của chất liệu Titan. Trụ này khả năng tích hợp với xương thành 1 khối kiên cố giống như chân răng thật với xương hàm. Vì vậy, sau một khoảng thời gian cố định, trụ Implant sẽ được thân thể nhận biết như là một chất liệu tương đồng thể duy trì được đa số nằm trên cơ thể. Tìm hiểu thêm cấy ghép răng implant giá bao nhiêu

2. Kỹ thuật cấy ghép răng Implant là gì?

khoa học trồng răng bằng phương pháp tạo hình một chiếc răng giả hoàn chỉnh bao gồm cả thân răng và chân răng, trong đó chân răng là các trụ Impalnt tích hợp với xương hàm thành 1 khối thống nhất.

3. Ưu điểm của cấy ghép răng Implant là gì?

Phương pháp này những ưu điểm đặc sắc hơn so với cách trồng răng
truyền thống cầu răng thể hiệnnhững ưu thế như sau:

Implant răng khôi phục được răng toàn diện bao gồm cả thân răng và chân răng

Trồng răng trực tiếp trên vùng mất răng mà không cần phải mài cùi lấn chiếm răng thật

Răng bền chắc, ăn nhai và thẩm mỹ như răng thật

Thời gian duy trì răng thể đạt tuổi thọ tối đa là theo bạn suốt cuộc đời mà không cần phải phục hình lại.

Đó là các giá trị nổi bậtlàm cầu răng không thể được và là lý do giải thích tại sao người mất răng nên ứng dụng cách này thay vì làm cầu răng.

4. Những vấn đề liên quan đến cấy ghép răng Implant là gì?

Quan tâm tới vấn đè cấy ghép răng Implant là gì thì không thể bỏ qua những trắc trở liên quan tới cấy ghép.

Phương pháp này đòi hỏi bạn phải thể trạng xương khỏe mạnh, với thể tích và mật độ đảm bảo. Nếu như xương không thỏa mãn những điều kiện này, khả năng trụ Implant bị đào thải sau lúc đặt là rất cao. Vì vậy, với đa số các người bị tiêu xương mà không tiến hành ghép xương thì rất khó để lưu giữ được chân răng trong khoảng thời gian dài.

Trụ Implant càng tốt và chất lượng cao thì hiệu quả phục hình và thời gian tồn tại sẽ càng lâu bền chắc khỏe trong xương và chức năng ăn nhai hoạt động đảm bảo.

Việc đặt trụ Implant sẽ gây ra cảm giác đau. Nhưng bạn chỉ cảm nhận thấy cơn đau ở mức độ nhẹ bởi nó sẽ xuất hiện sau khi việc đặt trụ của bạn đã hoàn tất, khi mà thuốc gây tê bắt đầu tan hết và thuốc giảm đau không phát huy hết công dụng. Nhờ thuốc giảm đau tương trợ nên cảm giác đau sẽ biến mất sau một khoảng thời gian ngắn.

Chi phí cho thẩm mỹ răng bằng Implant là tương đối cao, nhưng nếu như so sánh về chất lượng và thời gian còn đó của răng thì lại tốt hơn so phương pháp cầu răng.

Kỹ thuật lý tưởng nhất để thực hiện trồng răng Implant là Ghép Răng Implant 4S.
Kỹ thuật này hội tụ được các ưu điểm nổi bật sau đây:

Cho khả năng tích hợp xương nhanh chóng, không tách nướu, không lấn chiếm răng
trong khi đặt trụ

Răng bền chắc, ăn nhai thấp, thể cảm biến được 1 số thuộc tính của thức ăn chả hạn như độ cứng, dẻo,…

Thời gian đặt mỗi trụ Implant nha sỹ chỉ cần thực hiện trong 15 – 20 phút. Tổng thời gian để điều trị được rút ngắn xuống tới 3 – 4 tuần.

Răng duy trì trong tương lai trên cung hàm, không gây kích ứng và đảm bảo không đào thải.

Mọi băn khoăn về quy trình cấy ghép răng implant là gì hoặc các vấn đề liên quan khác, bạn hãy liên hệ qua số 1900.6899 để được giải đáp nhé.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook