Cấy ghép răng implant là gì? Ưu điểm của cấy răng implant

06:56:14 - 20/05/2016 - admin
loading...

Cấy ghép răng implant ra đời là cách khôi phục những chiếc răng bị mất một cách hoàn hảo. Vậy cấy ghép răng implant là gì, có ưu nhược điểm gì và được quy trình thực hiện ra sao. Chúng tôi xin cung cấp một vài thông tin để bạn có thể tìm hiểu thêm như sau:

1. Cấy ghép răng implant là gì?

Cấy ghép răng implant là gì? Đó là kỹ thuật trồng răng bằng phương pháp tạo hình một chiếc răng giả hoàn chỉnh bao gồm cả thân răng và chân răng, trong đó chân răng là các trụ Impalnt tích hợp với xương hàm thành một khối thống nhất.

Trụ Implant có khả năng chịu lực nhai rất lớn nhờ đặc tính cứng chắc của chất liệu Titan. Do đó, trụ có vai trò và hoạt động giống như một chiếc răng thật, làm trụ đỡ và bám vít cho thân răng sứ bên trên. Bởi vậy, sau một khoảng thời gian nhất định, trụ Implant sẽ được cơ thể nhận diện như là một chất liệu tương đồng có thể duy trì được rất nhiều năm trên cơ thể.

Cấy ghép răng implant là gì? Ưu điểm của cấy răng implant - Ảnh 1

Kỹ thuật cấy ghép răng implant là gì?

Đến đây, chắc các bạn cũng hiểu được 1 phần nào về cấy ghép răng implant là gì rồi chứ. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ thêm về những ưu điểm và những vấn đề xung quanh cấy ghép răng implant.

2. Ưu điểm của cấy ghép răng Implant là gì?

Nhiều người đã được nghe nói răng cấy ghép răng implant là cách khắc phục răng đã mất tốt nhất hiện nay, nhưng lại chưa biết thật cụ thể ưu điểm của cấy ghép răng implant là gì. Phương pháp này có những ưu điểm nổi bật hơn so với phương pháp trồng răng truyền thống cầu răng thể hiện ở các ưu điểm như sau:

–  Implant răng khôi phục được răng toàn diện bao gồm cả thân răng và chân răng

– Trồng răng trực tiếp trên vùng mất răng mà không cần phải mài cùi xâm lấn răng thật

–  Răng bền chắc, ăn nhai và thẩm mỹ như răng thật

– Thời gian duy trì răng có thể đạt tuổi thọ tối đa là theo bạn suốt cuộc đời mà không cần phải phục hình lại.

Đó là những giá trị vượt bậc mà cầu răng không thể có được và là lý do giải thích tại sao người mất răng nên áp dụng phương pháp này thay vì làm cầu răng.

3. Quy trình cấy ghép răng implant

Với kỹ thuật nha khoa tiên tiến như hiện nay, thì việc cấy ghép răng implant cũng được diễn ra rất nhanh chóng, và quy trình cấy ghép được thực hiện qua các bước cơ bản sau:

– Khám và lên kế hoạch điều trị: Bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành xem xét và đánh giá tình trạng răng miệng cũng như sức khỏe toàn thân của bạn trước khi tiến hành cấy ghép răng implant, để bác sĩ có hướng điều trị và tư vấn cụ thể.

– Chụp phim CT 5 chiều: Bác sĩ sẽ cho bệnh nhân chụp X-quang nhằm xác định chi tiết từng vị trí mất răng, giúp quá trình phẫu thuật được an toàn và chính xác.

– Phác đồ kế hoạch điều trị cụ thể: Bác sĩ chuyên khoa implant sẽ lên kế hoạch điều trị và chọn kỹ thuật cấy ghép răng tốt nhất phù hợp nhất với bạn.

– Tiến hành phẫu thuật cấy ghép implant: Đa số phần lớn các trường hợp, Implant được thực hiện với 2 lần tiểu phẩu. Ở lần tiểu phẫu đầu tiên, bác sĩ sẽ đặt implant vào xương (sẽ ghép thêm xương nếu cần). Sau khi chờ sự tích hợp xương của implant từ 3 đến 6 tháng, một thủ thuật nhỏ được thực hiện để nối phần trung gian vào Implant, trên đó răng sứ sẽ được gắn vào và việc ăn nhai có thể được bắt đầu trở lại như một răng thật.

Cấy ghép răng implant là gì? Ưu điểm của cấy răng implant - Ảnh 2

Quy trình thực hiện kỹ thuật cấy ghép răng implant

4. Lưu ý trước khi cấy ghép răng Implant là gì?

Để 1 ca trồng răng giả thành công, những lưu ý trước khi cấy ghép răng implant là gì cũng không thể bỏ qua

– Phương pháp trồng răng giả này đòi hỏi bạn phải có thể trạng xương khỏe mạnh, có thể tích và mật độ đảm bảo. Nếu xương không thỏa mãn các điều kiện này, khả năng trụ Implant bị đào thải sau khi đặt là rất cao. Do đó, với hầu hết những người bị tiêu xương mà không tiến hành ghép xương thì rất khó để lưu giữ được chân răng lâu dài.

– Trụ Implant càng tốt và chất lượng cao thì hiệu quả phục hình và thời gian tồn tại càng lâu bền trong xương và chức năng ăn nhai càng đảm bảo.

– Việc đặt trụ Implant sẽ gây ra cảm giác đau. Nhưng bạn chỉ cảm nhận thấy cơn đau ở mức độ nhẹ bởi nó sẽ xuất hiện sau khi việc đặt trụ đã hoàn tất, khi mà thuốc gây tê tan hết và thuốc giảm đau không phát huy hết công dụng. Nhờ có thuốc giảm đau hỗ trợ nên cảm giác đau sẽ biến mất sau một khoảng thời gian ngắn.

– Chi phí cho thẩm mỹ răng bằng Implant là khá cao, nhưng nếu so sánh về chất lượng và thời gian tồn tại của răng thì lại rẻ hơn so với phương pháp cầu răng.

– Nếu bạn có nhu cầu, nguyện vọng cấy ghép cần phải tìm hiểu kỹ thông tin về trung tâm nha khoa uy tín chất lượng cũng như đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực cấy ghép răng implant.

Nguồn: http://trongranggia.com.vn/ky-thuat-cay-ghep-rang-implant-la-gi.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook