Cậy nhọ nồi chữa bệnh nổi mề đay hiệu quả

07:30:09 - 19/08/2016 - admin
loading...

    Cây nhọ nồi hay còn gọi là cây cỏ mực, là loại cây mọc dại rất phổ biến ở nước ta. Trong đông y, cây nhọ nồi là một vị thuốc có tác dụng chữa rất nhiều bệnh, trong đó có bệnh nổi mề đay. Đây là một phát hiện mới rất tốt của loại cây này, trong bài này chúng ta cùng tìm hiểu.

Bệnh mề đay là một bệnh rất phổ biến hiện nay, tuy nhiên lại chưa có loại thuốc tây nào có tác dụng chữa triệt để căn bệnh này, hầu hết là những thuốc chỉ có tác dụng chữa bệnh tàm thời, sau 1 thời gian lại tái phát. mặt khác việc dùng các loại kháng sinh lại phải cần hết sức lưu ý. Vậy làm thế nào để chữa khỏi bệnh mề đay?

bệnh nổi mề đay

bệnh nổi mề đay

Trong đông y bệnh mề đay hay còn gọi là bệnh phong chẩn, phát bệnh bệnh do độc tố tích tụ lâu ngày trong cơ thể nên gây biểu hiện dưới da. Chính vì vậy để chữa trị bệnh này thì việc sử dụng những phương pháp đông y tốt hơn so với nhữnh phương pháp tây y. ngay sau đây chúng ta cùng tìm hiểu phương pháp chữa bệnh mề đay bằng cỏ mực.

Tác dụng chữa bệnh nổi mề đay của cây nhọ nồi:

Trong cây nhọ nồi có chức các thành phần như: ít tinh dầu, tannin, chất đắng, carotene… thepo đông y, cay nhọ nồi có vị đắng, chua, có tính lương, chỉ huyết, có tác dụng hiệu quả trong thanh nhiệt, giảm sưng tấy, mẩn ngứa hiệu quả

Cỏ nhọ nồi khi kết hợp với một số vị thuốc đông y khác có tác dụng rất hiệu quả trong chữa bệnh nổi mề đay.

      icon_bantay cách chữa bệnh mề đay dân gian

Cách chữa bệnh nổi mề đay bằng cây nhọ nồi.

Nguyên liệu: lá sương sông, cây nhọ nồi, lá khế, lá dưa chuật, lá nhài và lá huyết dụ.

cây nhọ nồi chữa bệnh mề đay hiệu quả

cây nhọ nồi chữa bệnh mề đay hiệu quả

Cách làm:

+ Tất cả các nguyên liệu trên rửa sạch, ngâm muối để loại bỏ nhữnh chất có hại

+ Đem giã nát hoặc xau nhuyễn để lấy nước

+ phần nước các bạn để uống còn phần bã đắp lên những vùng da nổi mề đay 20 phút sau đó rửa sạch bằng nước.

Trên đây là bài thuốc chữa bệnh nổi mề đay bằng cây nhọ nồi rất hiệu quả mà bạn nên làm, tuy nhiên bạn cần kết hợp chế độ ăn uống hợp lý để đạt hiệu quả cao nhất.

Chúc các bạn mạnh khoẻ!

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook