Cấy răng implant có đau không? Có hồi phục nhanh chóng không?

10:23:02 - 03/11/2016 - admin
loading...

Cấy răng implant có đau không? Có hồi phục nhanh chóng không? Là câu hỏi mà nhiều người hay thắc mắc trước khi quyết định sử dụng phương pháp này . Hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn cùng biết về vấn đề này.

cay-implant-co-dau-khong

Cấy răng implant có đau không? Có hồi phục nhanh chóng không?

Cấy răng implant có đau không?Có hồi phục nhanh chóng không?

Thực tiễn, trong quy trình trồng răng Implant,  cấy ghép implant sẽ gây đau nhức khi khoan vào xương hàm để đặt trụ. Đương nhiên, trước khi chấp hành ghép răng, nha sỹ sẽ bắt đầu gây tê toàn cục. Bây chừ, với thuốc tê loại tốt thì hầu như bạn không cảm thấy khó tính rộng rãi mà chỉ thấy tê cứng hàm và hơi tê một chút tại địa điểm cấy ghép.

Khi thuốc tê hết chức năng thì bệnh nhân có thể cảm thấy đau nhức một tẹo ở phần má và có thể kéo lên mắt nhưng cảm giác này chẳng hề là không thể chịu đựng được và sẽ bặt tăm sau một số ngày nên bạn có thể yên tâm.

Một số công dụng phụ của sau khi cấy ghép implant là phần hàm cấy ghép có thể bị sưng và chảy máu một chút, nhưng đây là hiện tượng bình thường khi có sự can thiệp trực tiếp tham gia xương hàm. Sau 7-10 ngày, trạng thái đau nhức này sẽ giảm và xong xuôi hẳn. Khi phần hàm bị sưng và đau nhức, bạn có thể sử dụng đá lạnh hoặc nước ấm chườm tham gia chỗ đau đa dạng lần trong ngày để tiêu sưng.

Khi thi hành lý lẽ cấy ghép implant, các nhà kỹ thuật đã tính toán đến các trường thích hợp có thể xảy ra bao gồm cả việc gây đau nhức cho bệnh nhân. Nếu như bạn cảm thấy thấp thỏm, nha sỹ có thể kê cho bạn một loại thuốc an thần nhẹ để bạn lặng tâm.

Trên thực tại, ghép răng implant chỉ kéo dài từ 20-30 phút khi nha sỹ tiến hành khoan xương hàm và đặt trụ tham gia bên trong nên bệnh nhân chẳng hề nhẫn nhịn cảm giác khó chịu trong miệng quá lâu.

 Cấy ghép implant có đau không sẽ phải dựa vào công nghệ và nơi bạn thực hiện

Hiện thời, với công nghiệp trồng răng Implant 4S thì bạn không cần khiếp sợ cấy răng implant có đau không? Cảm giác đau nhức sẽ được hạn chế nhạo tối đa do ít xâm lấn đến nướu và bệnh nhân có thể đạt được cảm giác ăn nhai như chung trong một thời gian ngắn.

Sở dĩ Implant 4S có thể đạt được hiệu quả như vậy là bởi công nghiệp chuẩn y việc cắm trụ implant vào xương hàm diễn ra hối hả, chỉ trong vòng 15 phút cho việc đặt một trụ implant.

Chính sự đúng đắn trong giai đoạn khoan xương đặt trụ với sự cung cấp của máy móc tiến bộ mà tài năng tích thích hợp xương diễn ra rất nhanh mà không xảy ra hiện trạng viêm nhiễm hay sưng nhức quá đa dạng.

Sau khoảng trong khoảng 4-5 bốn tuần, bạn có thể ăn nhai bình thường thay vì hy vọng nửa năm như phương pháp cấy ghép chung

>>> xem thêm : cấy ghép răng implant ở đâu tốt

Có hồi phục nhanh chóng không?

Khi giải quyết được câu hỏi Cấy răng implant có đau không? tiếp đến nhiều người thắc mắc vậy cấy răng implant trong bao lâu mới có thể hồi phục?

Nhân tố quan trọng là chi phối trồng răng implant mất bao lâu là tình trạng răng miệng và xương hàm của bệnh nhân. Để đặt trụ implant vào xương hàm một cách thuận lợi thì cần có đủ các nhân tố như nền xương hàm khỏe, nướu mạnh khỏe, sức khỏe toàn thân tốt và không viêm nhiễm hoặc không mắc các bệnh răng miệng khác. Với những trường hợp mật độ xương hàm tốt thì thời điểm trồng răng implant sẽ nhanh hơn những case tiêu xương, tụt lợi…Để biết thời điểm trồng răng implant mất bao lâu với trường phù hợp của từng bệnh nhân Bác sĩ sẽ chỉ định chụp phim x-quang CT để kiểm tra và phản hồi sơ bộ. Thời điểm cấy trụ implant rất nhanh lẹ chỉ mất khoảng 20 phút bằng thời điểm bạn nhổ 1 chiếc răng. Tuy nhiên, đây chỉ là bước đầu, sau đó phải mất từ 3-6 04 tuần sau để xương hàm và trụ implant tích phù hợp với nhau lúc đó mới có thể hoàn thành quá trình bọc mão hoặc cầu răng sứ lên trên. Thời điểm lành thương và tích hợp xương hàm ở mỗi cơ địa nhanh hay chậm rì rì không giống nhau và thường nao núng từ 3- 6 tháng.

Yếu tố thứ 2 quyết định sự chiến thắng cũng như thời điểm nhanh đủng đỉnh là tay nghề Bác sĩ cấy ghép. Một bác sĩ giỏi, thông tỏ rộng về hình thức cấy ghép implant cũng như sử dụng thành thạo phần mềm scan 3D CT sẽ là một ưu điểm. Phụ thuộc hình ảnh CT 3D, thăm khám trực tiếp cộng kinh nghiệm rộng sẽ đưa ra một kế hoạch và phát đồ điều trị đúng mực giúp rút ngắn thời điểm điều trị.

Để hoàn tất quá trình cấy ghép implant thì bạn phải tới nha khoa ít ra 4 lần. Lần đầu tiên sẽ khám, tư vấn và chụp x-quang CT, lần thứ nhì sẽ cấy ghép implant sau khi 2 bên đồng ý thỏa thuận. Sau 1 tuần tới 10 ngày bạn sẽ tới tái khám kiểm tra và cắt chỉ đây được coi là lần hẹn thứ 3. Lần thứ 4 sẽ là gắn răng sứ, sau khi xương hàm và implant đã tích thích hợp. Trong thời gian lành thương bác bỏ sĩ sẽ gắn răng lâm thời trên implant để giúp bạn ăn nhai cũng như duy trì vấn đề thẩm mỹ. Dĩ nhiên với mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác biệt tùy theo cơ địa và tình trạng của mỗi người.

 Vậy nỗi lo Cấy răng implant có đau không đã được chúng tôi giải đáp, bạn hãy tự tin và cố gắng sử dụng  phương pháp này, vì nó rất ưu việt trong thẩm mỹ làm đẹp lại hàm răng. Hãy nhớ đến các địa chỉ uy tín để có chất lượng tốt nhé, chúc các bạn thành công.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook