Chẳng may bị sâu răng có niềng được không?

06:44:06 - 27/08/2016 - admin
loading...

Chào bác sĩ tư vấn nha khoa Paris. Em muốn đi niềng răng nhưng răng em lại đang bị sâu nên em còn băn khoăn không biết sâu răng có niềng được không? Mong bác sĩ sớm tư vấn giúp em, xin chân thành cảm ơn! (Thu Lan, Lào Cai)

Trả lời:

Chào bạn Thu Lan!

Cảm ơn bạn đã quan tâm, tin tưởng và gửi câu hỏi tâm sự của bạn về cho chúng tôi. Với câu hỏi của bạn về “sâu răng có niềng được không? chúng tôi xin được giải đáp ngắn gọn như sau:

>> Sâu răng có niềng được không?

Niềng răng là phương pháp làm răng thẩm mỹ nhờ các khí cụ nha khoa để đưa răng về vị trí mong muốn. Trả lời cho câu hỏi sâu răng có niềng được không thì vẫn có thể sử dụng khí cụ để điều chỉnh răng theo ý muốn được. Tuy nhiên, khi răng đã bị sâu có nghĩa là vi khuẩn đã tấn công và làm tổn thương mô răng. Chiếc răng lúc này không còn là một chiếc răng khỏe nữa. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình niềng răng, có thể làm chậm tiến độ niềng răng.

Vì vậy, theo lời khuyên của các chuyên gia răng miệng, trước khi niềng răng, bạn nên điều trị sâu răng trước bởi lúc này bệnh của bạn chưa tiến triển nhưng sâu răng nếu để lâu ngày sẽ nặng hơn, lan rộng ra các răng xung quanh, sẽ gây ảnh hưởng tới tủy răng gây viêm tủy, áp xe răng rất nguy hiểm, có thể dẫn đến tình trạng mất răng. Hơn thế nữa quá trình niềng răng cũng bị ảnh hưởng theo.

sau rang co nieng duoc khong 1

“Nghi ngờ” sâu răng có niềng được không?

Các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng của bạn trước khi niềng răng để đảm bảo mức độ thành công và tính an toàn trong quá trình điều trị. Răng sâu có niềng được không sẽ được bác sĩ quyết định.

Thông thường bệnh sâu răng được điều trị bằng cách nạo sạch các mô răng bị tổn thương sau đó hàn trám hoặc bọc sứ. Trường hợp răng bạn có những vết sâu nhỏ thì phương pháp hàn trám sẽ được các bác sĩ thực hiện còn bọc răng sứ áp dụng khi răng bạn đã bị sâu nặng không thể tiến hành hàn trám.

Phương pháp hàn trám răng là cách mà các bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu có màu sắc giống như răng thật để tiến hành trám bít vào lỗ sâu răng, ngăn các tác nhân có hại bên ngoài xâm nhập vào. Sau khi trám răng thì bạn hoàn toàn có thể niềng răng mà không vấn đề gì.

>> Niềng răng bằng công nghệ nào hiệu quả tốt nhất?

Sâu răng có niềng được không? – Trên thực tế, nha khoa Paris đã ứng dụng công nghệ niềng răng 3M UGSL để thực hiện niềng răng lệch lạc, răng móm,răng hô cho các bệnh nhân có tiền sử sâu răng. Răng sâu có niềng được không thì các bác sĩ vẫn khẳng định là bạn có thể niềng được sau khi bệnh lý được điều trị triệt để.

Niềng răng mắc cài 3M UGSL là thành tựu khoa học của các bác sĩ tại bệnh viên nha khoa Forsyth. Công nghệ đã được Liên đoàn Nha khoa Quốc tế kiểm định về độ an toàn, đạt tiêu chuẩn và hiệu quả.

sau rang co nieng duoc khong 2

Niềng răng mắc cài 3M UGSL là thành tựu khoa học của các bác sĩ tại bệnh viên nha khoa Forsyth

Nhờ phần mềm phân tích Dolphin 11.7, đảm bảo kết quả niềng răng của bạn sẽ không bị sai khác, hoàn thành theo đúng lộ trình mà bác sĩ dự liệu. Hệ thống mắc cài linh hoạt, thân thiện với cơ thể không gây đau đớn cho bạn trong quá trình điều trị. Vì vậy bạn có thể yên tâm chữa sâu răng sau đó thì niềng răng bình thường nhé

Trên đây là những thông tin cần thiết về “sâu răng có niềng được không? mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn Thu Lan. Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào về vấn đề niềng răng, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo Hotline 1900 6900 để được các bác sĩ giải đáp thắc mắc một cách cụ thể nhất.

Chúc bạn có được hàm răng khỏe đẹp!

Nguồn: http://phauthuathamho.org/nghi-ngo-sau-rang-co-nieng-duoc-khong.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook