Chạy bộ giảm cân- thân hình lý tưởng

10:05:43 - 15/01/2018 - news
loading...

Chạy bộ giảm cân là cách thức kích thích đốt cháy mỡ thừa hiệu quả được nhiều người áp dụng trong thời gian vừa qua giúp tìm kiếm thân hình thon gọn. Song có lẽ không phải ai cũng biết chạy sao cho đúng cách để hỗ trợ đáp ứng yêu cầu của mình nhanh chóng. Vì thế chúng tôi xin đưa ra các thông tin hấp dẫn liên quan đến việc chạy bộ giảm cân hữu dụng dưới đây. Bạn sẽ có được nguồn tin bổ ích cho công cuộc giảm béo của mình hiệu quả hơn.

Chạy bộ có tác dụng gì, chúng có hỗ trợ giảm mỡ bụng hay không? Đang là thắc mắc của rất nhiều người. Nhiều người vẫn cho rằng phương pháp này hỗ trợ giảm được trọng lượng trên cơ thể một cách nhanh chóng. Song để có thể thực hiện phương pháp giảm cân bằng chạy bộ đúng cách có lẽ bạn cần tham khảo thêm những hướng dẫn dưới đây của chúng tôi.

Chạy bộ có tác dụng gì? Chạy bộ có giảm cân không?

Tác dụng của chạy bộ buổi sáng là gì?

Theo một số nghiên cứu gần đây cho biết cứ 40 phút chạy bộ buổi sáng có thể hỗ trợ đốt cháy khoảng 400 Calo. Bên cạnh đó, việc luyện tập với cường độ mạnh làm tăng lượng Peptide YY đây là một loại Hormone kiềm nén cảm giác thèm ăn và làm giảm Ghrelin một loại Hormone kích thích thèm ăn, khiến bạn ăn ít đi.

Bên cạnh đó việc chạy bộ còn có tác dụng tuyệt vời, có thể liệt kê dưới đây.

1. Giúp chân săn chắc.

Việc chạy bộ sẽ khiến cơ đùi và bắp chân được vận động mạnh nhất nên chúng hỗ trợ săn chắc hơn. Ngoài ra nếu duy trì việc tập luyện thường xuyên cũng giúp làm lỏng mỡ đùi và hỗ trợ đầu gối luôn khỏe mạnh.

2. Chạy bộ giúp ngăn ngừa béo phì.

Theo các nhà khoa học bạn chỉ cần bỏ ra 15 – 30 phút mỗi ngày bạn có thể ngăn ngừa được tình trạng béo phì hiệu quả. Vì thế việc chạy bộ giảm cân luôn được các chuyên gia khuyến khích.

3. Giúp tim khỏe mạnh hơn.

Ngoài ra, người ta còn chứng minh mối liên hệ mật thiết của chạy bộ hàng ngày với sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa các bệnh về tim hay các cơn đau tim hiệu quả.

4. Chạy bộ rất tốt cho hông.

Nếu có mong muốn giữ dáng cho hông thì thực hiện chế độ chạy bộ trong vòng 15 phút mỗi ngày ở tốc độ vừa phải là việc nên là.

5. Chạy bộ giúp máu lưu thông tốt hơn.

Việc chạy bộ giảm cân có thể hỗ trợ kích thích việc lưu thông máu trong cơ thể, giúp điều hòa hoạt động của các cơ quan cũng như ổn định sức khỏe người tập.

Chạy bộ có giảm cân không?

Theo các nghiên cứu khoa học thì việc thực hiện phương pháp giảm cân bằng chạy bộ rất hữu dụng. Chúng có thể hỗ trợ bạn đạt được cân nặng như ý muốn. Nhưng sau khi chạy bộ bạn sẽ có cảm giác đói nhanh, nếu bạn kiểm soát được điều này và tăng cường độ luyện tập sẽ đạt kết quả cao.

Nhưng nếu như việc chạy bộ giảm cân không đúng cách, người chạy lại cứ tăng cân vùn vụt thì có nghĩa bạn đang tập luyện không đúng cách.

Nguyên tắc cần tuân thủ khi chạy bộ giảm cân

Chạy bộ rất tốt cho cơ thể nhưng chạy đúng cách và thực hiện đúng các nguyên tắc thì không phải ai cũng biết được. Vì thế để giúp cơ thể bạn có thể điều hòa tốt nhất, mời bạn tham khảo thêm các thông tin sau.

Bổ sung năng lượng trước khi chạy bộ giảm cân.

Để có thể tránh tình trạng kiệt sức hay đột quỵ, chuột rút trong khi chạy bộ giảm cân bạn nên ăn nhẹ trước khi tập luyện. Song sau khi ăn 30 phút mới thực hiện các bài tập nhé, tránh tình trạng ảnh hưởng xấu tới dạ dày.

Thời gian chạy bộ giảm mỡ bụng

Thời gian chạy tốt nhất để có thể đó là vào khoảng sáng sớm từ 5 – 6h hoặc tối từ 9 – 10h. Bên cạnh đó để có thể giảm cân nhanh chóng bạn nên chạy bộ đều đặn mỗi ngày khoảng 30 phút và ít nhất 5 buổi/ tuần.

Lựa chọn trang phục khi chạy bộ giảm cân.

Nhiều người thường cho rằng khi chạy bộ có thể thoải mái lựa chọn trang phục nhưng trên thực tế điều này hoàn toàn sai lầm. Theo các kết quả nghiên cứu trang phục ảnh hưởng tới 30% kết quả của việc chạy bộ giảm cân đấy.

Chính vì thế mà để có thể dễ dàng đạt được kết quả như mong muốn bạn nên chuẩn bị bộ quần áo đủ rộng, đôi giày vừa chân và thấm mồ hôi tốt. Mặc dù là những điều đơn giản nhưng không phải ai cũng biết, bạn sẽ thấy được những kết quả bất ngờ sau khi thực hiện các biện pháp này.

Như vậy, với những thông tin hữu ích liên quan đến việc chạy bộ giảm cân cấp tốc chắc chắn bạn sẽ có kiến thức tốt nhất về việc này. Những vận động tốt này có thể giúp bạn đốt cháy được lượng mỡ thừa hiệu quả hơn mang đến trải nghiệm thú vị trong cuộc sống. Vì thế tùy thuộc vào nhu cầu của bản thân bạn nên tìm kiếm cho mình cách thức tốt nhất.

Ngoài ra để phương pháp giảm cân bằng chạy bộ thực sự hiệu quả bạn cần kết hợp với chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý

Tags: ,

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook