Chạy bộ mỗi ngày giảm 30% nguy cơ tử vong sớm

09:52:07 - 04/08/2017 - news
loading...

Trên thế giới có khoảng 80% số người không tập thể dục mỗi ngày. Điều đó cũng nói lên tình trạng tham gia thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe và tuổi thọ không được quan tâm quá nhiều. Nhưng họ không biết rằng, tập thể dục mỗi ngày đặc biệt là chạy bộ hoặc đi bộ sẽ nâng cao tuổi thọ cho bạn cũng như giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Nếu bạn muốn tuổi thọ và sức khỏe của mình được nâng cao thì hãy bắt tay vào việc chạy bộ nhé! Bài viết dưới đây sẽ cung cung cấp cho bạn về tác dụng của chạy bộ? Để bạn hiểu hơn về những lợi ích mà việc chạy bộ mang lại.

Những lợi ích mà chạy bộ mang lại cho bạn hay chạy bộ có tác dụng gì?

1. Cải thiện sức khỏe tim mạch
Chạy bộ là một trong những bài tập giúp giảm nguy cơ tim mạch hiệu quả nhất hiện nay. Chạy bộ giúp cho lượng oxy trong máu được tăng lên, cung cấp oxy cho các cơ quan nội tạng.

2. Tăng cường sức mạnh xương khớp
Bài tập chạy bộ nâng cao sức chịu đựng của xương, ngoài ra còn giúp gia tăng mật độ xương giúp cơ thể khỏe mạnh và dẻo dai.

3. Cải thiện đời sống tinh thần
Chạy bộ giúp bạn bớt căng thẳng giải phóng tinh thần, và tiết ra hoocmon Edorphins mang lại cảm giác hạnh phúc.

4. Cải thiện giấc ngủ
Ngoài việc cải thiện giấc ngủ chạy bộ còn có tác dụng giúp bạn có thể có giấc ngủ sâu hơn và cảm thấy khỏe khoắn trông mỗi khi thức dậy.

tac dung cua chay bo

Chạy bộ thường xuyên bạn sẽ cố giấc ngủ ngon hơn

5. Kéo dài tuổi thọ
Theo các nghiên cứu cho rằng chạy bộ mỗi ngày sẽ giúp bạn nâng cao tuổi thọ. Theo thống kê thì người chạy bộ có tuổi thọ cao hơn 5 tuổi so với người không có tập thể thao. Điều đó cũng minh chứng rằng chạy bộ rất tốt cho sức khỏe.

Để nâng cao tuổi thọ cần chạy bộ mỗi ngày

Đại học Tim mạch Mỹ (American College of Cardiology) vừa cho biết: Chạy bộ ít nhất 5-10 phút mỗi ngày có thể giúp giảm các nguy cơ mắc bệnh tim mạch và chết sớm. Kết quả cho thấy, những người thường xuyên chạy bộ có thể giảm được hơn 30% nguy cơ tử vong nói chung, giảm hơn 45% nguy cơ tử vong do tim mạch và có thể tăng 3 năm tuổi thọ so với những người không có thói quen này. Cũng theo nghiên cứu, chạy bộ mang lại nhiều lợi ích, bất kể bạn chạy nhanh hay chậm, quãng đường xa hay ngắn hoặc có thường xuyên hay không.

Chạy bộ đúng cách sẽ giúp bạn nâng cao đời sống sức khỏe và tuổi thọ. Vậy nên việc cần áp dụng phương pháp chạy bộ tốt để sức khỏe có thể đi theo chiều hướng tích cực. Tuy nhiên nếu bạn tập luyện ở cường độ quá mạnh hoặc thời gian hoạt động quá mức thì kết quả sẽ tác dụng ngược lại khiến các cơ xương sẽ bị đau nhức, mồ hôi đổ nhiều khiến bạn mệt mỏi và chóng mặt hay lưu lượng máu tăng trong tim, tim bạn sẽ bị xơ cứng và bị đẩy nhanh quá trình lão hóa cũng như dễ mắc các chứng bệnh như suy tim xung huyết và rung nhĩ.

chay bo

Chạy bộ còn giúp bạn nâng cao tuổi thọ

Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook