Chi phí niềng răng cửa hết bao nhiêu ?

03:26:23 - 24/11/2016 - admin
loading...

Chào Bác sĩ Kim! Em năm nay 22 tuổi, hai răng cửa của em bị thụt vào trong, làm hàm răng em bị móm. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em phương pháp để cải thiện hàm răng của em được không ạ? Và chi phí niềng răng cửa hết bao nhiêu? Em xin chân thành cảm ơn!(Nguyễn Lan Anh – Hà Nội)

Bác sỹ chào Bạn!

Nha khoa Kim chúng tôi rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi những vấn đề thắc mắc của mình đến với chúng tôi.

Về thắc mắc của bạn ” chi phí niềng răng cửa hết bao nhiêu ?” nha khoa Kim xin được giải thích như sau:

1. Niềng răng là gì ?

Về vấn đề bạn đang gặp phải, hai răng cửa của bạn đã cắn ngược vào trong, làm cho bạn bị móm. Ở những người có khớp cắn bình thì thì hàm trên sẽ cắn phủ lên răng hàm dưới, còn những người có khớp cắn ngược thì hàm dưới sẽ phủ hàm trên và bạn bị ở hai răng cửa.

– Chỉnh nha là một giải pháp điều chỉnh răng dựa trên lực kéo các khí cụ , giúp di chuyển các răng về đúng vị trí trên cung hàm, làm cho khớp cắn chính xác hơn và dễ dàng vệ sinh hơn. Trong các trường hợp bị cắn ngược thì việc điều trị sẽ khó khăn, phức tạp hơn so với các trường hợp răng lệch lạc, hô….. Vì khi điều chỉnh lại răng, cũng phải điều chỉnh lại khớp cắn cho phù hợp.

chi phí niềng răng cửa

Chi phí niềng răng cửa hết bao nhiêu ?

Trường hợp của bạn để điều trị thì phải kết hợp với nhổ răng, tức là phải nhổ 4 răng ở hai hàm để chỉnh một lúc cả 2 hàm trên dưới…. để khớp cắn có thể khớp với nhau, và việc điều trị được dễ dàng hơn. Thời gian điều trị cho trường hợp của bạn sẽ kéo dài từ 18- 24 tháng, tùy theo cơ địa và phương pháp mà bạn lựa chọn lựa thì thời gian sẽ khác nhau.

2. Chi phí niềng răng cửa hết bao nhiêu ?

Chi phí niềng răng cửa của bạn còn tùy vào loại mắc cài mà bạn lựa chọn để niềng răng. Từ các loại mắc cài inox truyền thống đến các loại mắc cài thẩm mỹ như mắc cài sứ trong,  niềng răng mặt trắng, niềng răng không mắc cài Clear Aligner……

Về chi phí bạn có thể xem tại đây: chi phí niềng răng cửa

Đối với những trường hợp bệnh nhân có khớp cắn ngược quá nặng, xương hàm dưới đưa ra nhiều so với xương hàm trên thì bệnh nhân phải kết hợp phẫu thuật cắt xương hàm dưới trước khi tiến hành chỉnh nha mới mang lại hiệu quả cao nhất.

Bạn Anh thân mến! Bạn nên sắp xếp thời gian gần nhất để đến với Nha khoa Kim chúng tôi để Bác sĩ tư vấn và  khám trực tiếp cho bạn và đưa ra kế hoạch điều trị cụ thể nhé! Thân chào bạn.

Xem thêm : niềng răng mất bao lâu

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook