Chia sẻ phương pháp trồng răng giả cố định nha khoa đảm bảo an toàn

02:40:50 - 11/02/2017 - bacsiranghammat
loading...

Khi bạn bị mất răng muốn phục hình một cách nhanh chóng nhưng băn khoăn không biết sử dụng phương pháp nào? Trồng răng giả cố định hiện đang phổ biến tại các trung tâm nha khoa với hai phương pháp làm cầu răng và trồng răng implant. Để hiểu rõ hơn về hai phương pháp này nha khoa KIM mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Chia sẻ phương pháp trồng răng giả cố định nha khoa đảm bảo an toàn

Trồng răng giả cố định Implant

Mất răng ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn bởi việc ăn nhai bị giảm sút nghiêm trọng. Việc mất răng làm bạn thiếu tự tin trong giao tiếp, việc mất răng lâu ngày còn dẫn tới tiêu xương hàm làm hô móm khiến khuôn mặt kém thẩm mỹ.  Tại các trung tâm nha khoa đang phổ biến hai phương pháp phục hình răng là làm cầu răng sứ và cấy ghép răng implant.

Đặc điểm  cơ bản của phương pháp trồng răng giả cố định là sau phục hình, người trồng răng không thể tự tháo rời răng ra khỏi hàm được. Răng sẽ được gắn chặt vĩnh viễn trên khung hàm và tồn tại giống như răng thật, chính bởi yếu tố cố định và chắc chắn nên răng giả đảm bảo tốt chức năng ăn nhai bình thường như răng thật. Khôi phục lại chiếc răng đã mất trùng khớp với răng thật từ kích cỡ, tỷ lệ và các gờ rãnh trên thân răng. Răng giả có độ bền chắc cao, ăn nhai đảm bảo, thích nghi vời các cấp độ lực và dạng thức ăn đa dạng hơn, không dễ bị vỡ mẻ, chống mòn, chống bám cao. Tìm hiểu thêm trồng răng giả có ảnh hưởng gì không?

Trồng răng giả cố định bằng phương pháp làm cầu răng sứ.

Lắp răng giả cố định bằng phương pháp cầu răng chỉ nên được áp dụng cho trường hợp mất ít răng. Khi số lượng răng mất quá nhiều thì những chiếc răng còn lại sẽ không đủ sức để làm điểm tựa cho cầu răng. Bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng ở hai bên khoảng răng mất để làm trụ đỡ cho cầu răng giả. Yêu cầu răng còn lại trên khung hàm ở hai bên khoảng răng đã mất phải chắc khỏe. Do chỉ phục hình răng bên trên mà không có chân răng nên làm cầu răng sau một thời gian có thể xảy ra hiện tượng tiêu xương hàm do không còn lực nhai tác động xuống xương hàm. Trường hợp bị mất nhiều răng thì tốt nhất bạn không nên thực hiện trồng răng giả bằng phương pháp làm cầu răng.

Trồng răng giả cố định bằng phương pháp cấy ghép implant.

Đây là phương pháp hiện đại tại các trung tâm nha khoa hiện nay đòi hỏi kĩ thuật phức tạp nhưng mang lại hiệu quả vượt trội so với các phương pháp thông thường. Răng implant chắc khỏe khả năng ăn nhai tốt có độ thẩm mỹ cao do thân răng làm từ sứ màu sắc tự nhiên.

Răng implant có thể ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm khi bị mất răng. Phục hình răng một cách toàn vẹn về chân răng cũng như thân răng. Trụ implant được làm từ hợp kim titan có khả năng chịu lực cao. Tuổi thọ răng cũng rất cao so với các phương pháp làm răng thông thường, thậm chí có thể tồn tại vĩnh viễn suốt đời nếu như bạn có chế độ chăm sóc răng tốt.

Không phải tất cả các trường hợp trồng răng Implant đều cần phải ghép xương mà quan trọng là tùy thuộc vào tình trạng xương hàm thực tế của bạn mà chỉ có trải qua thăm khám kỹ lưỡng với chụp X-ray mới có thể xác định chính xác được.

Trường hợp xương bị tiêu hõm nhiều do mất răng hoặc viêm nha chu cần được thực hiện ghép xương trước khi làm răng implant. Mục đích của việc ghép xương là làm tăng mật độ xương hàm, từ đó giúp bảo vệ và giữ cho trụ implant khi cấy vào được ổn định mà không bị đào thải. Nha sỹ có thể thực hiện ghép xương nhân tạo hoặc xương tự thân tức là xương lấy tại các vị trí trên cơ thể như xương hàm, xương cằm… để ghép cho bệnh nhân. Thông thường, một ca ghép xương đạt độ tích hợp tốt, đủ điều kiện để cấy ghép trụ implant thì cần tới từ 3-6 tháng. Tìm hiểu thêm trồng răng ở đâu tốt

Bạn có thể liên hệ với bệnh viện theo số Hotline 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber, zalo)  để được khám, tư vấn về công nghệ trồng răng giả cố định và cấy ghép răng implant bền chắc nhất nhé!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook