Chiều cao của cha mẹ có liên quan đến con không?

04:26:29 - 08/12/2016 - admin
loading...

Cha mẹ thấp thì rất khó có chuyện trẻ sinh ra sau này sẽ cao. Thế nhưng bố mẹ cao lớn liệu con sẽ mang gen di truyền cao của bố mẹ?

Với sự cải thiện của khoa học kỹ thuật hiện tại, những bác sĩ có thể dễ dàng xác định được cân nặng, chiều dài để khẳng định thai nhi to hay nhỏ. Thông qua thiết bị siêu âm, các bác sĩ sẽ cho mẹ biết đang tăng trưởng thế nào. Thế nhưng, có thật sự nhiều yếu tố di truyền và lối sống của phụ huynh sẽ tác động đến sự cải thiện của thai nhi trong bụng mẹ đấy. Khi trẻ ra đời, chiều cao của trẻ không những tác động bởi gen di truyền từ phụ huynh mà còn chịu sự liên quan từ chế độ chất dinh dưỡng và vận động nữa.

Làm thế nào để tăng chiều cao

Xem tiếp: http://www.nhipsongphunu.com/cac-bai-tap-tang-chieu-cao.html

Thai nhi to hay nhỏ đương nhiên là sẽ có tác động trực tiếp đến bố mẹ theo luật di truyền học. Nếu phụ huynh đều cao thì đứa các bé sinh ra rất có thể cũng cao nhưng nếu cha mẹ lùn thì không thể khẳng định em sau này sẽ cao được đâu nhé.

Làm sao để tăng chiều cao

Vậy lam the nao de tang chieu cao với yếu tố gen di truyền?

Tuy nhiên thì tỉ lệ phụ huynh cao nhưng sinh ra con lùn vẫn không phải không có khả năng xảy ra. Nếu trong quá trình mang thai, người mẹ hút thuốc hoặc dùng những chất kích thích ảnh hưởng tới thai nhi thì có thể khi sinh con ra đứa trẻ em sẽ gặp phải những chứng bệnh tác động đến sự phương pháp cải thiện chiều cao, dẫn đến thấp còi, suy chất dinh dưỡng chẳng hạn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook