Home / Nha Khoa thẩm mỹ / Chỉnh nha là gì? Những thông tin cần biết về chỉnh nha

Chỉnh nha là gì? Những thông tin cần biết về chỉnh nha

Chỉnh nha là một kỹ thuật quan trọng nằm trong các dịch vụ nha khoa để hàm răng trở nên đều đẹp, thẩm mỹ hơn. Nhưng chỉnh nha là gì, tưởng chừng đơn giản nhưng có lẽ rất nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về kỹ thuật này. Những thông tin sau đây sẽ cung cấp đủ những thông tin cần thiết nhất về chỉnh nha là gì.

Chỉnh nha là gì, là phương pháp giúp điều chỉnh lại vị trí các răng sao cho đều đẹp hơn

1. Chỉnh nha là gì?

Chỉnh nha là gì, là phương pháp để chỉnh hình những lệch lạc răng và hàm mặt như răng chen chúc, hô, móm, răng lệch sang bên, răng nghiêng vào khoảng trống do mất răng…

Bác sĩ chỉnh nha thường dùng nhiều khí cụ khác nhau như mắc cài, dây, lò xo, thun, v.v… để làm cho răng và hàm di chuyển theo mục đích mình mong muốn. Những khí cụ đó có thể là tháo lắp như hàm nong rộng, hay phải gắn cố định như mắc cài, dây…

>> Niềng răng mất bao lâu

2. Khi nào nên thực hiện chỉnh nha?

Tuổi lý tưởng để chỉnh nha là thời điểm sau khi các răng sữa đã được thay bằng các răng vĩnh viễn, đó là thời gian từ 10-14 tuổi. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, chỉnh nha có thể tiến hành ngay khi biểu hiện sai lệch khớp cắn mới bắt đầu xảy ra.

Mặc dù chỉnh nha được đề nghị thực hiện vào lứa tuổi thiếu niên, tuy nhiên nó vẫn có thể tiến hành ở các lứa tuổi lớn hơn; tuy nhiên thời gian chỉnh nha sẽ kéo dài hơn, do xương hàm trưởng thành cứng hơn và đáp ứng sinh học của cơ thể kém hơn với những thay đổi ở bộ răng.

Xem thêm: Quy trình niềng răng

3. Có những loại chỉnh nha nào?

Chắc hẳn, khi bạn đã biết chỉnh nha là gì, bạn sẽ cần quan tâm đến có những loại hình chỉnh nha nào. Hiện nay, có 2 loại chỉnh nha cơ bản, đó là chỉnh nha tháo lắp và chỉnh nha cố định.

+ Chỉnh nha tháo lắp: đơn giản, dễ thực hiện; có thể tháo ra và lắp vào dễ dàng như một hàm giả tháo lắp cổ điển. Phù hợp với những người thường xuyên phải giao tiếp khi làm việc, việc mang hàm tháo lắp không gây trở ngại cho công việc hàng ngày. Bệnh nhân có thể mang hàm vào ban đêm hoặc khi làm việc tại nhà.

+ Chỉnh nha cố định: sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung gắn ở mặt ngoài hoặc mặt trong các răng. Khí cụ cố định cho kết quả nhanh và chính xác hơn. Tuy nhiên, vấn đề vệ sinh răng miệng cần chú ý hơn và vấn đề thẩm mỹ đôi khi trở thành gây trở ngại cho bệnh nhân.

Chỉnh nha niềng răng bằng công nghệ 3M UGSL là cách tốt nhất hiện nay

4. Niềng răng chỉnh nha bằng công nghệ nào là tốt nhất hiện nay?

Công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL là giải pháp kỹ thuật đang được nói đến. Đây là công nghệ dựa trên những giá trị ưu việt nhất của mắc cài đề tạo ra giá trị thực tế trên những chiếc răng, giúp chỉnh răng đều đặn hơn, vững chắc và đảm bảo hơn. Lộ trình chỉnh nha được đảm bảo đúng với dự liệu, tổng thời gian được rút ngắn tối đa. Công nghệ này giúp hỗ trợ rất đắc lực cho bác sỹ có thể chỉnh nha được tốt hơn.

Bác sỹ chỉnh nha tại Paris đều đã được đào tạo chuyên sâu về kỹ thuật chỉnh hình răng – hàm mặt tại pháp, đặc biệt là chỉnh nha. Bác sỹ đã có nhiều năm tu nghiệp tại Mỹ, Nhật. Đặc biệt còn không ngừng nâng cao tay nghề, trình độ, tham gia các khóa đào tạo kỹ thuật công nghệ mới.

Nhờ thế, bác sỹ Paris đang nắm được những bí kíp về kỹ thuật chỉnh nha, nong hàm mới nhất, ưu việt nhất cho phép có thể chỉnh nha không giói hạn tuổi, chỉnh nha không nhổ răng và không mất nhiều thời gian. Đây là những giá trị mà hầu hết khách hàng và bệnh nhân có răng sai lệch đều mong muốn nhưng không phải nha khoa nào và bác sỹ nào cũng đủ tự tin để đảm trách được.

Nếu cần thêm bất cứ sự tư vấn nào về chỉnh nha là gì, bạn có thể liên hệ tới Trung tâm theo hotline 1900 6900 và các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình giúp cho bạn.

Nguồn: http://chinhnhathammy.com/chinh-nha-la-gi-can-luu-y-gi-khi-chinh-nha.html

About admin

Check Also

Các tiêu chí cơ bản của một Nha khoa quận Phú Nhuận uy tín

KIM Dental là Nha khoa quận Phú Nhuận uy tín chất lượng được  đầu tư nhiều về …